Điều kiện đi Du học Nhật Bản năm 2018 mới nhất

Cập nhật điều kiện du học Nhật Bản năm 2018 Dưới đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về điều kiện để đi du học Nhật Bản nhé. Giúp bạn có lộ trình đi du học Nhật Bản nhanh chóng và thuận lợi nhất. Điều kiện du học trung học phổ thông […]

Cập nhật điều kiện du học Nhật Bản năm 2018

Dưới đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về điều kiện để đi du học Nhật Bản nhé. Giúp bạn có lộ trình đi du học Nhật Bản nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Điều kiện du học trung học phổ thông tại Nhật Bản

– Là học sinh tốt nghiệp cấp 2 (Tốt nghiệp trung học cơ sở).

– Có chứng chỉ tiếng Nhật N5 trở lên.

– Người bảo lãnh Phải chứng được tài chính khoảng 800 triệu trong sổ tiết kiệm.

– Người bảo lãnh Phải chứng được tài chính khoảng 800 triệu trong sổ tiết kiệm.

Nếu như học sinh nào chưa có chứng chỉ tiếng Nhật thì ít nhất phải tham gia khóa học tiếng Nhật bắt buộc tại Việt Nam tối thiểu 150 giờ trở lên. Sau đó sẽ phải tiếp tục học tiếng Nhật tại Nhật Bản theo yêu cầu của trường.

*Lưu ý: Riêng đi du học Nhật Bản theo chương trình phổ thông bạn không phải thi đầu vào.

Điều kiện du học Nhật Bản năm 2018 học hệ Cao đẳng, Đại học

Sang Nhật Bản du học mà các bạn chưa có tiếng Nhật N3 hoặc N2 thì chưa vào học chuyên ngành được. Vì vậy các bạn phải vào học ở một trường Nhật ngữ trước (học dự bị). Các trường Nhật ngữ hay các trường hệ cao đẳng hay đại học ở Nhật Bản thì đều có các yêu câu cơ bạn như sau:

  1. Yêu cầu trình độ

– Phải tốt nghiệp cấp 3 có tuổi đời từ 18 đến 30 tuổi. Tuổi càng thấp hơn 30 càng dễ đi hơn.

– Có điểm trung bình các môn học từ 6.0 trở lên và không có điểm yếu. Có 5.0 một số trường Nhật ngữ vẫn nhận, nhưng đây chỉ là các trường nhỏ và chưa có uy tín.

  1. Yêu cầu về ngoại ngữ

– Phải tham gia khóa học tiếng Nhật tại Việt Nam ít nhất là 3 tháng và đạt trình độ N5 trở lên. Nếu ai có chứng chỉ tiếng Nhật N5 thì không phải học mà chỉ làm thủ tục để đi.

  1. Yêu cầu về tài chính

– Phải chứng minh gia đình bạn hoặc người bảo lãnh bạn hoàn toàn có thể chi trả mức học phí cho bản học tối thiểu được 1 năm ở Nhật Bản. Phải chứng được tài chính có trên 500 triệu trong sổ tiết kiệm (khoản này nếu không chứng minh được thì nhờ công ty làm dịch vụ).

  1. Yêu cầu về sức khỏe

– Không mắc bệnh truyền nhiễm như: Lao phổi, viêm gan B, HIV, H5N1, H7N9, Giang mai, lậu… Khi làm thủ tục thì phải đi khám sức khỏe ở các bệnh viện được cấp phép (nhiều công ty du học chỉ định bệnh viện đến khám).

  1. Yêu cầu về pháp lý

– Không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam. Không bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

– Không có tiền án tiền sự ở Việt Nam. Nếu ứng viên đã từng nhập cảnh vào Nhật thì không bị cục nhập cảnh Nhật đã cho vào “sổ đen”.

Nhật Bản, là một quốc gia nghèo nàn về tài nguyên khoáng sản. Có thể nói, đó là một đất nước có nhiều khắc nghiệt về thời tiết. Nhưng, những thành công vang dội của Nhật Bản được cả thế giới công nhận. Chính những thành công ấy đã khẳng định sự uy tín của Nhật Bản trên thế giới. Sự uy tín đó, không chỉ dừng lại là sự thành công của nền công nghiệp, sự phát triển kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới. Mà, sự uy tín đó còn chứng tỏ nền giáo dục của Nhật Bản. Điều đó, đã chứng minh bằng số lượng sinh viên quốc tế đi du học Nhật Bản ngày càng nhiều.

Với các điều kiện du học Nhật Bản năm 2018 cũng không quá khắt khe so với các nước trong khu vực và càng không quá khó so với các nước ở Châu Âu. Do vậy, chỉ cần đáp ứng được yêu cầu trên. Bạn hoàn toàn tự tin xách ba lô đi du học Nhật Bản đấy.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *