Điều kiện độ tuổi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Từng đơn hàng

Theo quy định của Bộ Y tế – Phúc lợi xã hội Nhật Bản và tổ chức Jitco Nhật Bản thì tuổi đủ 18 đến 40 tuổi là đi được chương trình thực tập sinh Nhật Bản (xkld Nhật Bản) này rồi. Nhưng thực tế thì sao…

Để sang được Nhật bản lao động thì trước tiên các bạn phải đáp ứng được các điều kiện tuyển dụng do phía xí nghiệp và nghiệp đoàn của Nhật đưa ra. Trong các điều kiện yêu cầu tuyển dụng này có độ tuổi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy độ tuyển đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo quy định là bao nhiêu? Thực tế người Nhật chọn độ tuổi nào phù hợp với từng đơn hàng làm công việc gì, đọc hết các bạn sẽ hiểu.

Theo quy định của Bộ Y tế – Phúc lợi xã hội Nhật Bản và tổ chức Jitco thì độ tuổi để tham gia đi chương trình thực tập sinh Nhật Bản (XKLĐ Nhật Bản) là từ đủ 18 tuổi tới dưới 40 tuổi, tính đủ theo tháng, tính từ lúc nhập cảnh vào Nhật Bản. Quy định là thế còn thực tế thế nào…

Tại trung tâm học tiếng sau trúng tuyển của cty chúng tôi

Thực tế thì độ tuổi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn được chủ Nhật yêu cầu phù hợp với từng đơn hàng, tùy thuộc vào yêu cầu của từng xí nghiệp quyết định, nhưng vẫn nằm trong độ tuổi 18 – 40. cụ thể như.

Đơn hàng lao động phổ thông độ tuổi phù hợp là:

Đa số các đơn hàng làm trong nhà máy xí nghiệp, làm các công việc của lao động phổ thông, không cần tay nghề thì độ tuổi từng đơn hàng như sau: Đơn hàng làm về thực phẩm, cơm hộp lấy tuổi từ 18 – 30, đơn hàng làm về điện tử lấy tuổi rất trẻ từ 18 – 26. Đơn hàng làm chế biến thủy sản trong nhà máy lấy từ 19 – 32. Đơn hàng làm các công việc trên dây chuyền trong nhà máy lấy từ 18 – 28. Nói chúng độ tuổi từ 18 – 28 là phù hợp với các đơn hàng làm trong nhà máy. Do đặc thù các công việc làm trong nhà máy xí nghiệp cần lao động có độ tuổi trẻ, cần sự nhanh nhẹ, cần thị lực tốt, cần có bằng cấp nên đa số chủ Nhật thích độ tuổi này nhất.

Đơn hàng cần có tay nghề thì lấy độ tuổi là:

Hầu hết các đơn hàng có yêu cầu tay nghề thì đều lấy độ tuổi cao, như đơn hàng may công nghiệp lấy từ 19 – 36 tuổi. Đơn hàng may thời trang làm cho cho các xí nghiệp nhỏ, các tiệm may độ tuổi thường lấy cao từ 26 – 38 tuổi. Nói chung độ tuổi chủ Nhật thích nhất đối với đơn may mặc là tuổi khoảng từ 20 – 33 tuổi. Đơn hàng cần tay nghề về cơ khí, như đơn hàng: Hàn, tiện, lắp giắp, kiểm tra các sản phẩm cơ khí… Các đơn hàng liên qun về cơ khí thì chủ thường lấy tuổi từ 20 – 33 tuổi. Các đơn hàng về mộc xây dựng yêu cầu có kinh nghiệm làm việc thì thường lấy tuổi 25 – 30 tuổi. Ngoài ra còn có các đơn hàng khác yêu cầu có tay nghề cũng thường lấy tuổi từ 20 – 33 tuổi.

Đơn hàng liên quan về xây dựng lấy độ tuổi là:

Các đơn hàng về xây dựng thì được chia ra các loại đơn hàng phù hợp với độ tuổi như sau: Đơn xây chát, ốp lát cần tay nghề lấy tuổi cao hơn từ 25 – 35 tuổi. Đơn giàn giáo, cốt pha, cốt thép thường lấy độ tuổi trung bình từ 22 – 30 tuổi. Các đơn hàng về mộc xây dựng không yêu cầu tay nghề thường lấy tuổi từ 18 – 30. Các đơn hàng mộc yêu cầu có tay nghề lấy tuổi từ 24 – 34 tuổi. Đơn hàng sơn xây dựng thường lấy tuổi từ 18 – 28 tuổi. Ngoài ra còn có một số đơn hàng khác liên quan đến xây dựng thì lấy tuổi trung bình từ 19 – 33 tuổi.

Đơn hàng về nông nghiệp lấy độ tuổi là:

Ở Nhật Bản làm nông nghiệp không quá vất vả, không cần kinh nghiệm, không cần nhiều sức khỏe vì vậy độ tuổi phù hợp còn tùy thuộc vào từng đơn hàng như: Đơn hàng làm nông nghiệp trong nhà kính thường lấy người trẻ tuổi, vì họ cần nhanh nhẹ, thể hình cao, thị lực tốt nên thường lấy người từ 18 – 29 tuổi. Đơn hàng nông nghiệp làm ngoài trời thường lấy người tuổi từ 22- 33 tuổi. Đơn hàng nông nghiệp như làm chăn nuôi gia súc, gia cầm thường lấy người lớn tuổi, từ 25 – 35 tuổi. Ngoài ra còn một số đơn hàng nông nghiệp khác lấy tuổi từ 20 – 32 tuổi.

Trên đây là những đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh Nhật Bản. Còn các đơn hàng đi lao động ở Nhật Bản theo diện Kỹ thuật viên – Kỹ sư Nhật Bản thì thường lấy tuổi cao hơn, thường thì các đơn hàng không yêu cầu nhiều về kinh nghiệm liên quan đến công việc làm bên Nhật lấy tuổi từ 21 – 35. Những đơn hàng nào yêu cầu có kinh nghiệm làm việc tốt thường lấy tuổi từ 26 – 39 tuổi.

Để biết cụ thể các đơn hàng tuyển dụng của công ty chúng tôi lấy tuổi nào các bạn hãy xem ở >> Các đơn hàng tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản mới

Nếu bạn có bằng cao đẳng hay đại học thì bạn nên đi theo diện Kỹ thuật viên và bạn nêm xem các thông tin về chương trình kỹ thuật viên ở >> Tuyển Kỹ thuật viên Kỹ sư Nhật Bản

Xem thêm:

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *