Điều kiện Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí cần gì?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí. Bởi khi tham gia ngành cơ khí, các bạn có rất nhiều cơ hội như: Nâng cao tay nghề, có mức lương cao, có nhiều cơ hội việc làm khi về nước. Hàn bán tự động, hàn tig, tiện cnn lắm giáp cơ khí

Có rất nhiều bạn trẻ, mong muốn mình được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí. Bởi khi tham gia ngành cơ khí, các bạn có rất nhiều cơ hội như: Nâng cao tay nghề, có mức lương cao, có nhiều cơ hội việc làm khi về nước. Vậy để đi sang Nhật Bản làm ngành cơ khí, cần những điều kiện gì?

Bài viết này, sẽ mách bạn những điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí.

lam-co-khi-tai-nhat-ban

Công nhân làm cơ khí trong nhà máy tại Nhật Bản

1. Điều kiện tham gia thi tuyển

Nói đến cơ khí, các bạn sẽ biết đến rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: Dập kim loại, gia công cơ khí, hàn tig, hàn mig, tiện cnc, đúc, phay, lắp ráp linh kiện,… Mỗi công việc có những yêu cầu khác nhau và những kinh nghiệm cũng khác nhau. Nhưng điều kiện chung nhất ngành cơ khí là chỉ tuyển lao động nam.

– Chưa tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, chưa xin visa vào Nhật Bản.
– Các bạn Nam giới có độ tuổi từ: 19 – 30 tuổi (Riêng tay nghề hàn và tiện cnc có thể lấy đến 33).
– Có cân nặng trên 53kg và chiều cao 1m62 trở lên.

– Sưc khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như: Viêm gan B, giang mai, lậu, HIV,… Măt nhìn tối thiểu 6/10, không bị mù màu.
– Không có hình xăm, chưa từng phẫu thuật, không dị tật (Đặc biết nếu trường hợp mất 1 đốt ngón tay cũng không tham gia được).
– Tốt nghiệp PTTH (Tốt nghiệp cấp 3) trở lên.

2. Điều kiện về tay nghề cơ khí

Đối với các ngành nghề liên quan đến cơ khí, điều kiện về tay nghề rất quan trọng. Bởi khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí như: Tiện, phay, bào, hàn (TIG, MIG, MAG) thì đòi hỏi bạn phải biết làm cơ bản. Sau đó, bạn sẽ được đào tạo thêm để sang Nhật làm việc một cách phù hợp nhất. Khi đại diện công ty Nhật sang thi tuyển, các công việc liên quan đến tiện, phay, bào, hàn chủ Nhật luôn yêu cầu thi tuyển tay nghề.

3. Điều kiện về kinh nghiệm làm cơ khí

Có nhiều đơn hàng về cơ khí mà xí nghiệp Nhật đòi hỏi người lao động phải có kinh nghiệm làm việc khoảng 1 năm như: Tiện, phay, bào, hàn. Với ngành nghề này, các bạn sẽ phải biết làm cơ bản và có thời gian làm việc nhất định. Tuy nhiên, cũng có một số ngành cũng không yêu cầu về tay nghề lẫn kinh nghiệm như: Dập kim loại, lắp ráp ô tô…chỉ cần các bạn đã được đạo tạo. Các đơn hàng cơ khí đòi hỏi kinh nghiệm thì khi phỏng vấn chủ Nhật hỏi liên quan đến kinh nghiệm làm việc rất chuyên sâu.

Ngoài ra có một số đơn hàng, tuyển sang làm việc trong nhà máy cơ khí, nhưng cũng không yều cầu có tay nghề. Thực chất các bạn sang làm những công việc không liên quan đến làm cơ khí, trong nhà máy cơ khí mà thôi. Như làm phân loại sản phẩm cơ khí, làm kiểm tra sản phẩm cơ khí hay là dọn dẹp nhà xường.

Video 1 lao động Việt làm hàn bán tự động tại Nhật Bản

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *