Độ tuổi nào phù hợp đi xuất khẩu lao động Nhật

Tuổi – là một trong những điều kiện cần và đủ trong yêu cầu đối với lao động xuất khẩu. Đa số lao động Việt Nam, trước khi làm hồ sơ xuất khẩu lao động đều có chung một thắc mắc về độ tuổi xuất khẩu lao động.

Độ tuổi nào phù hợp đi xuất khẩu lao động Nhật?

Tuổi – là một trong những điều kiện cần và đủ trong yêu cầu đối với lao động xuất khẩu. Đa số lao động Việt Nam, trước khi làm hồ sơ xuất khẩu lao động đều có chung một thắc mắc về độ tuổi xuất khẩu lao động. Những thông tin sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

tuoi-phu-hop-di-lao-dong-nhat

Độ tuổi nào phù hợp đi xuất khẩu lao động Nhật?

Ở Việt Nam, 18 tuổi là đủ tuổi lao động. Nhưng ở nước ngoài, nhất là những nước như Nhật Bản, Hàn Quốc,…lại có giới hạn về độ tuổi xuất khẩu lao động. Hầu hết các thị trường lao động nước ngoài đều có yêu cầu cụ thể về độ tuổi lao động cho từng ngành nghề cụ thể. Nhưng chủ yếu là vần tập chung vào những lao động có tuổi nghề trẻ và ưu tiên những lao động có kinh nghiệm, kỹ năng và tay nghề trong ngành.

Tham khảo thêm:

» Nên đi xuất khẩu lao động ở nước nào

» Có nên đi thực tập sinh nhật bản hay không

Độ tuổi dễ tham gia xuất khẩu lao động nhất là từ 19 – 30. Đối với một số ngành đặc thù như cơ khí, dệt may, xây dựng,…thì có thể lấy đến 35 tuổi.

Tuy nhiên, trên thực tế các công ty xuất khẩu lao động làm việc theo hướng dịch vụ cũng không quá khắt khe về độ tuổi lao động cũng như trình độ, tay nghề của lao động.

Tại sao 18 tuổi lại khó đi xuất khẩu lao động?

Rất ít thị trường lao động nào của nước ngoài lại tuyển người lao động trong độ tuổi 18, nhất là lao động nam. Nguyên nhân chính là do độ tuổi này rất khó xin cấp Visa, đặc biệt là những ứng viên vừa tốt nhiệp cấp 3.

Thủ tục xin cấp visa, tư cách lưu trú cần khoảng thời gian làm việc từ 6 tháng đến 1 năm. Nếu 18 tuổi muốn đi thì sẽ phải bỏ dở trình độ văn hóa trung học phổ thông.

Tại sao trên 30 tuổi gặp nhiều khó khăn khi tham gia xuất khẩu lao động?

– Khả năng học tiếng kém. Tiếp cận văn hóa trong công việc chậm. Nhất là tính cách và tác phong công việc khó thay đổi, khó bảo hơn so với lao động trẻ.

– Quan trọng nhất là thị trường lao động nước ngoài không muốn tiếp nhận lao động trên 30 tuổi. Bởi họ chỉ muốn đi nhanh, không muốn đào tạo theo quy trình của công ty và nhanh nản chí.

Độ tuổi phù hợp với những ngành nghề lao động

– Xây dựng. Nam tuổi từ 20 – 30 là nhiều nhất. Tuy nhiên 30 – 35 tuổi cũng được tuyển nhiều nếu có kinh nghiệm và tay nghề trong ngành.

– Nông nghiệp. Nam Nữ tuổi từ 19 – 32. Đây là ngành dành cho những lao động có độ tuổi cao.

– May. Nữ tuổi từ 19 – 33, nhiều đơn lấy từ 18 – 36, ở tuổi càng cao thì kinh nghiệm và tay nghề càng tốt.

– Điện tử: Nam, nữ lấy tuổi khá trẻ, thường là từ 19 – 28.

– Cơ khí: Thường là từ 19 – 32. Nhưng trên thực tế, ngành này có có biên độ lựa chọn rộng và mỗi xí nghiệp có một lựa chọn và tiêu chí tuyển riêng.

– Thực phẩm. Nghành này thường không quan trọng về tuổi. Nhưng thường tuyển lao động trong đọ tuổi từ 19 – 30. Khéo léo, gọn gàng là tiêu chí tuyển đầu tiên.
Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp người lao động Việt Nam có thêm thông tin về độ tuổi xuất khẩu lao động và lựa chọn được ngành nghề phù hợp với độ tuổi của mình.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *