Độ Tuổi Nào Đi XKLĐ Nhật Bản thì Dễ Đi Nhất?

Những câu hỏi của nhiều người lao động về độ tuổi của họ có phù hợp để đi xuất khẩu lao động tại Nhật hay không? Độ tuổi nào phù hợp với những ngành nghề nào? Dưới đây bài viết sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn quan tâm về vấn đề độ tuổi phù hợp để đi lao động tại Nhật Bản.

Độ Tuổi Nào Đi Được xklđ Nhật Bản?

Những câu hỏi của nhiều người lao động về độ tuổi của họ có phù hợp để đi xuất khẩu lao động tại Nhật hay không? Độ tuổi nào phù hợp với những ngành nghề nào? Dưới đây bài viết  sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn quan tâm về vấn đề độ tuổi phù hợp để đi lao động tại Nhật Bản.

do-tuoi-di-Xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Độ tuổi phù hợp nhất để đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Độ tuổi nào có thể tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản
Chương trình xuất khẩu lao động dành cho lao động phổ thông Nhật Bản được gọi là chương trình thực tập sinh (TTS). Đúng bản chất của  chương trình này thì đây là chương trình phái cử, Các công ty tại Việt Nam phái cử nhân viên sang doanh nghiệp cùng ngành nghề tại Nhật để học tập và làm việc có thời hạn.
Theo như  tính chất của chương trình TTS thì những nhân viên trẻ, giỏi, giàu kỹ năng, kinh nghiệm mới có thể tham gia. Bản chất chương trình TTS này là tiếp nhận lao động nước ngoài nên nhiều xí nghiệp cũng không tuyển lao động có trình độ cao.

Thường ở các độ tuổi trẻ vẫn dễ đi hơn và khả năng đi sẽ cao hơn, ở độ tuổi phù hợp để tham gia là 19 -30 tuổi, những ngành đặc thù mà xí nghiệp có yêu cầu tay nghề như cơ khí (hàn, tiện) có thể lấy đến 33 tuổi, Xây dựng (giàn giáo, cốt pha) lấy đến 35 tuổi, dệt may dành cho nữ có thể lấy đến 37-38 tuổi.

Trẻ tuổi quá cũng khó đi. Rất ít công ty xuất khẩu lao động tuyển chọn nam nữ tuổi 18, đặc biệt là nam thì gần như không tuyển. Lý do là độ tuổi 18 khó xin visa, đặc biệt là các bạn vừa tốt nghiệp cấp 3. Do thủ tục xin visa, tư cách lưu trú cần khoảng thời gian làm việc từ 6 tháng đến 1 năm. Nếu 18 tuổi muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì chỉ lấy trung học cơ sở (hết cấp 2).

Lớn tuổi quá cũng khó đi theo chương trình TTS vì: Khả năng học tiếng Nhật kém. Tiếp cận văn hóa trong công việc bị hạn chế, tính cách, tác phong công việc khó thay đổi, khó bảo hơn so với lao động trẻ. Nhìn nhận công việc chỉ vì tiền dẫn đến áp lực và thay đổi suy nghĩ, công việc có thu nhập không như mong muốn.
– Ngoài ra còn có nhiều vấn đề khác mà nhìn chung lao động trên 30 tuổi không được bằng lao động trẻ. Những lý do phát sinh từ chương trình xuất khẩu lao động Nhật  khó khăn như: thời gian đi lâu, phải học tiếng, phải thi tuyển, chi phí cao,…
Độ tuổi lao động phù hợp với những ngành nghề lao động tại Nhật Bản
– Xây dựng (Giàn giáo, cốt pha, sơn công trình xây dựng…) Nam tuổi từ 20 – 35 tuổi (tuổi cao có nhiều lợi thế hơn vì kinh nghiệm là việc đã có)
– Nông nghiệp: Nam Nữ tuổi từ 19-32 (đây là ngành thích độ tuổi cao)
– May mặc: Nữ tuổi từ 19-30, nhiều đơn lấy từ 18-36 (thi tuyển tay nghề – tay nghề cao là một lợi thế)
– Điện tử nữ lấy tuổi khá trẻ từ 18-26 (thi kỹ năng, khéo léo, nhanh nhẹn)
– Cơ khí (hàn, tiện cnc): Nam tuổi từ 19-31 (có kinh nghiệm hàn cơ khí)
– Thực phẩm. Nam Nữ độ tuổi 18-32, khéo léo, gọn gàng là tiêu chí tuyển (lưu ý đầu tóc, trang phục)

– Chế biến thủ sản: Nam nữ  tuổi từ 19-31 tuổi .

Ngoài ra còn các đơn hàng không yêu cầu tay nghề thì tiêu chí độ tuổi là từ 19 đến 30 tuổi.

Chú ý: Tính tuổi chuẩn theo tháng sinh. Ví Dụ: Bạn A sinh ngày 28/12/1986, thì tháng 11/2016 bạn A vẫn chỉ 29 tuổi, đến ngày 28/12/2016 thì bạn A mới 30 tuổi.

Trên đây là bài viết tổng quan và chi tiết về độ tuổi phù hợp đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, nếu các bạn thấy độ tuổi mình còn phù hợp, các bạn đang có ý định đi Nhật Bản làm việc thì các bạn hãy gọi cho nhân viên tư vấn của cty chúng tôi để tránh gặp phải môi giới XKLĐ ở ngoài các bạn nhé.

Các bài viết về XKLD Nhật Bản

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *