Độ tuổi thích hợp nhất để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Hàn Quốc sẽ tái mở cửa để đón các lao động Việt Nam. Chắc hẳn, những bạn đang mong ngóng được đi sang lao động tại Hàn Quốc.

Ngay từ khi đón nhận được thông tin là: Hàn Quốc sẽ tái mở cửa để đón các lao động Việt Nam. Chắc hẳn, những bạn đang mong ngóng được đi sang lao động tại Hàn Quốc. Nhưng sẽ có nhiều bạn còn băn khoăn, lo lắng không biết với tuổi của mình còn có cơ hội đến Hàn Quốc làm việc nữa không? Đây là một câu hỏi không chỉ riêng bạn, mà là câu hỏi dành tất cả cho những ai đã và đang quan tâm tới thị trường lao động Hàn Quốc.

Đất nước có trang phục truyền thống độc đáo Hanbok này, đang là tâm điểm của các lao động Việt Nam. Họ mong đến đó để có được một công việc, thu nhập ổn định… Bởi lẽ, Hàn Quốc là đất nước khá phát triển, sự ưu đãi cho người lao động tương đối tốt.

xuat-khau-lao-dong-han-quoc

Các bạn lao động xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình EPS

Do đó đã có rất nhiều những lao động Việt Nam sang đó làm việc nhưng không muốn về mặc dù visa đã hết hạn. Bởi lẽ, tất cả đều mong muốn có một cuộc sống văn minh, hiện đại. Hàn Quốc chính là sự lựa chọn của bạn. Vậy, để đến được xứ sở kim chi nay thì độ tuổi nào là phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn làm rõ điều này.

Trước hết, để đến được với chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Tôi muốn nhấn mạnh cho các bạn lưu ý: Tùy vào đặc điểm, tính chất mỗi công việc mà đôi khi các nhà tuyển dụng cũng yêu cầu lựa chọn những đối tượng khác nhau về độ tuổi, giới tính. Do đó các bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn công việc phù hợp với năng lực và độ tuổi của mình.

Đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần các điều kiện sau:

– Các đối tượng từ 18 – 39 tuổi đều được phép đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc (Chương trình EPS).

– Các lao động sẽ phải vượt qua kỳ thi kiểm tra tiếng Hàn do Bộ Việc làm Hàn Quốc và Trung tâm lao động ngoài nước thuộc Bộ lao động Thương Binh và Xã hội Việt Nam tổ chức. Sau đó, các bạn trúng tuyển trong kỳ thi tiếng Hàn sẽ được gửi hồ sơ tới các doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn. Tuy vậy, đối với mỗi ngành nghề các nhà tuyển dụng thường có những yêu cầu khác nhau về kinh nghiệm, độ tuổi, giới tính…

Chú ý: Hiện nay chỉ có trung tâm lao động ngoài nước thuộc bộ LĐTB & XH là được cấp phép tuyển lao động đi Hàn Quốc làm việc theo chương trình EPS, còn không một cá nhân, công ty, tổ chức nào được cấp phép tuyển XKLĐ Hàn Quốc. Các bạn hãy xem thêm >>> xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2017 đi được không

Độ tuổi phù hợp với từng ngành nghề khác nhau

 1. Xây dựng

Đặc điểm của ngành xây dựng là cần những thanh niên có nhiều sự kiên nhẫn và sức khỏe. Do đó các bạn nam từ 20-30 tuổi sẽ tham gia được lĩnh vự này. Ngoài ra, trong biên độ tối đa cho phép thì độ tuổi phù hợp có thể từ 19-32 tuổi. Vì ở độ tuổi này sẽ có nhiều kinh nghiệm để làm việc. Đây cũng chính là lợi thế dành cho bạn.

 1. Sản xuất- chế tạo

Đối với lĩnh vực này, các xí nghiệp yêu cầu cả nam và nữ. Vì nó là một thuộc đa ngành đa nghề như: May mặc, cơ khí, luyện kim, điện tử, chế biến thực phẩm…Đặc điểm của lĩnh vực này là làm việc trong nhà máy, xí nghiệp. Do đó, độ tuổi phù hợp từ 19-30 tuổi, có thể lấy cao hơn tùy theo mỗi xí nghiệp sẽ có tiêu chí tuyển dụng khác nhau.

 1. Nông nghiệp

Đối với ngành này, những lao động có độ tuổi cao là phù hợp nhất. Thường tuyển cả nam và nữ trong độ tuổi từ 19-35 tuổi.

 1. Ngư nghiệp

Đây là ngành nghề mà các nhà tuyển dụng thường ưu tiên những lao động đã có kinh nghiệm trong việc đánh bắt cá và nuôi trồng thủy sản. Do đó, các đối tượng lao động chỉ cần nằm trong độ tuổi cho phép từ 18 – 39 tuổi thì đều có cơ hội nhau.

Kết luận: Vậy, các lao động có độ tuổi trẻ trung khi tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc sẽ có lợi thế hơn. Do đó, để đến được Hàn quốc lao động thì độ tuổi từ 19-30 tuổi là đễ tham gia và có nhiều cơ hội hơn.
Chú ý: Đặc biệt, Hàn quốc luôn chào đón những lao động đã kinh nghiệm làm việc tại Hàn Quốc. Do vậy, mà các lao động đã làm việc tại Hàn Quốc mà đã trở về nước  sẽ có nhiều cơ hội được quay trở lại đây hơn.
Xem thêm video nói về XKLĐ Hàn Quốc

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

  • Chào bạn.
   Theo quy định hiện hành thì không có công ty nào được phép tuyển chọn – đào tạo và đưa người đi LĐ phổ thông ở Hàn Quốc
   Cơ quan nhà nước là Cục quản lý LĐ ngoài nước – Bộ LĐ – TB và XH là đơn vị duy nhất hiện nay đc tổ chức thi tuyển và tuyển chọn người bạn nhé
   Bạn có thể liên hệ trực tiếp với các cơ quan trên để có được thông tin cụ thể nhất.
   Hiện tại bên doanh nghiệp của mình có hỗ trợ về việc tuyển dụng TTS đi Nhật bản và Du học sinh đi Hàn Quốc – Nhật bản
   Chi tiết tại website: http://korea.net.vn/ bạn nhé !

  • Chào chị Diễm!
   Tuổi của chị không đi XKLĐ Nhật Bản và Hàn Quốc nữa nhé. Chị có thể tìm hiểu đi XKLĐ Đài Loan hoặc các nước trung đông nhé.
   Thân ái.

  • Chào Hoàng.
   Hàn quốc hiện tại chỉ tiếp nhận lao động theo chương trình của bộ lao động thương binh xã hội thôi b nhé. B đăng ký theo chương trình đó nhé.
   Thân ái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *