Đơn hàng đi XKLĐ Nhật dành cho người bị cận thị

Những đơn hàng đi XKLĐ Nhật dành cho người bị cận thị thường là những đơn hàng về: xây dựng, nông nghiệp, may mặc và một số công việc về thực phẩm…

Các tật về mắt gây ảnh hưởng không nhỏ cho người muốn đi XKLĐ Nhật. Trong đó, cận thị là một trong những bệnh phổ biến hiện nay của giới trẻ khi thường xuyên sử dụng điện thoại không đúng cách… khiến bản thân mình phải sống chung với bệnh cận thị. Tất nhiên, trong số đó có rất nhiều người muốn đi sang Nhật làm việc. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho người bị cận thị nhé.

Bài viết tham khảo:

Nếu bạn bị cận thị ở giới hạn cho phép vẫn đi XKLĐ Nhật được

1. Những đơn hàng như thế nào mới phù hợp cho người mắt cận

Trong chương trình đi XKLĐ Nhật nói chung, để người lao động có thể tiếp cận và thi tuyển đơn hàng. Thì việc đầu tiên cần người lao động phải đảm bảo sức khoẻ theo tiêu chí tuyển dụng của đơn hàng đó.

Tuỳ thuộc vào đặc điểm công việc mà nhà tuyển dụng sẽ có những yêu cầu cụ thể rõ ràng với người lao động.

Ví dụ:

  • Đơn hàng Sơn thì người lao động không bị mù màu.
  • Đơn hàng lắp ghép linh kiện điện tử, mắt đạt 9/10, không chấp nhận trường hợp cận thị…
  • Đơn hàng xây dựng cần sức khoẻ, thể hình…

Nếu đơn hàng nào có yêu cầu về độ cận của mắt mà người lao động chỉ bị ở mức nhẹ: Vẫn đọc viết bình thường, sinh hoạt bình thường mà không phải dùng đến kính (cận độ 1) thì vẫn tham gia thi tuyển bình thường.

Nếu bạn bị cận nặng, gặp khó khăn trong quá trình đọc viết nếu không dùng kính. Bạn nên đi đơn hàng phù hợp, không nên cố quá vì kiểu gì bạn cũng bị loại.

Do nhu cầu tuyển dụng nhiều lao động và đứng trước tình hình bị thiếu hụt. Thị trường XKLĐ Nhật đã nới lỏng các quy tắc, quy định, điều kiện tuyển dụng người lao động cũng được giảm bớt về thị lực của mắt.

Tất nhiên, khi những đơn hàng chấp nhận người bị cận thị thì việc bạn tham gia thi tuyển sẽ không còn áp lực và dễ dàng đỗ đơn hàng hơn.

2. Đơn hàng đi XKLĐ Nhật dành cho người bị cận thị

  • Đơn hàng xây dựng: Giàn giáo, cốt thép, lát sàn nhà, chống thấm. Đây là những công việc thuộc lĩnh vực xây dựng, không yêu cầu nhiều về thị lực của người lao động. Nếu bạn bị cận thị thì hoàn toàn có thể được đeo kính khi làm những công việc này.
  • Đơn hàng nông nghiệp: Chăn nuôi bò sữa, chăn nuôi gà, trồng hoa trong nhà kính, trồng hoa ly. Với công việc này, xí nghiệp chỉ cần người lao động chăm chỉ và cẩn thận. Thị lực của mắt cũng không làm ảnh hưởng gì đến công việc. Bởi công việc này chủ yếu là làm vào ban ngày. Do đó, đơn hàng nông nghiệp này là lựa chọn phù hợp để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cho cả nam và nữ khi mắt bị cận thị.
  • Đơn hàng may mặc: May áo sơ mi, may đồ trẻ em. Đây là đơn hàng đòi hỏi tay nghề và thường tuyển dụng nữ. Nếu bạn biết may nhưng thị lực chưa tốt thì bạn vẫn có thể tham gia được đơn hàng may này.
Trồng rau trong nhà kính là đơn hàng chấp nhận người bị cận thị
  • Đơn hàng thực phẩm: Đóng gói, in ấn. Công việc của đóng gói hay in ấn đều rất đơn giản. Khi các sản phẩm đã hoàn thiện và còn bước cuối cùng là đóng gói để mang ra thị trường bán. Công việc này dễ làm mà không có nhiều yêu cầu. Rất phù hợp cho nhiều đối tượng.

Lưu ý: Nếu bạn bị cận mà nặng quá, nó vượt qua giới hạn cho phép của đơn hàng tuyển dụng các lao động bị cận thị. Bạn hãy đi mổ mắt để giảm độ cận, giúp cho bạn dễ dàng đi xuất khẩu lao động Nhật hơn.

Đặc biệt có những trường hợp khi mổ cận, mắt của bạn lại đạt 9/10 hoặc10/10 tức là khỏi hoàn toàn. Tất nhiên với việc thị lực của bạn đạt chuẩn tốt như vậy, thì bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn công việc của mình hơn và sẽ không bị giới hạn bởi những đơn hàng dành cho người bị cận thị nữa.

Với bài viết này, các bạn cận thị vẫn đi XKLĐ Nhật được nhé. Chỉ cần bạn nắm rõ là đơn hàng đó giới hạn độ cận là bao nhiêu, độ cận của mình có đủ yêu cầu không? Là bạn hoàn toàn tự tin đăng ký thi tuyển rồi. Tất nhiên, khi đã bị cận thì việc lựa chọn ngành nghề đi Nhật sẽ bị giới hạn chủ yếu là ngành nông nghiệp, xây dựng và may mặc thôi.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *