Đi du học Hàn Quốc học ngành thiết kế thời trang

Đi du học tại Hàn Quốc học ngành thiết kế thời trang, đó là một ngành nghề lý tưởng cho các bạn yêu thích thẩm mỹ và tôn thờ cái đẹp. Ngành thiết kế thời trang, đòi hỏi tính sáng tạo cao và luôn yêu cầu sự mới mẻ trong các sản phẩm

Đi du học tại Hàn Quốc học ngành thiết kế thời trang, đó là một ngành nghề lý tưởng cho các bạn yêu thích thẩm mỹ và tôn thờ cái đẹp. Ngành thiết kế thời trang, đòi hỏi tính sáng tạo cao và luôn yêu cầu sự mới mẻ trong các sản phẩm. Đất nước Hàn Quốc này vốn nổi tiếng với sự nhạy bén trong việc cập nhật xu hướng thời trang thế giới, phong cách hiện đại, cá tính, tính ứng dụng cao.

Do đó, mà ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc này thu hút đông đảo số lượng sinh viên theo học. Bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời hơn, khi niềm đam mê cái đẹp, sự khát khao thiết kế của bạn được đào tạo bài bản tại các ngôi trường danh giá sau:

 1.  Đại học Sungkyunwan

Đại-học-Sungkyunkwan

Hình ảnh trường Đại học Sungkyunkwan

Là trường đại học đứng top 10 Hàn Quốc. Đại học Sungkyunkwan được thành lập năm 1398 tại Seol. Đây là một trong những trường đại học gạo cội nhất Hàn Quốc. Ngôi trường nhận được sự hậu thuẫn lớn của tập đoàn SamSung và chất lượng giảng dạy uy tín. Với sứ mệnh là chuyên môn hóa – chuyên nghiệp hóa.

Khoa thiết kế thời trang tại Sungkyunwan chuyên đào tạo: Phong cách, thiết kế, Lịch sử thời trang và Marketing. Mục đích tạo sự khác biệt bằng cách kết hợp kiến thức chuyên môn và đào tạo thực tế. Nhờ có phương pháp tích hợp các chương trình giảng dạy nâng cao khả năng thiết kế của sinh viên.

Khoa thiết kế thời trang đã xây dựng nền tảng và cung cấp kiến thức về ngành công nghiệp thời trang quốc tế cho các sinh viên. Tại đây, sinh viên có thể tiếp tục sự nghiệp như các nhà thiết kế thời trang, các biên tập viên thời trang, nhà tư vấn, kinh doanh thời trang sau khi tốt nghiệp từ Sungkyunwan

2.  Trường nữ sinh Ehwa

Ehwa là trường nữ sinh lớn nhất thế giới được thành lập năm 1886. Trường nữ sinh Ehwa tọa lạc ngay tại Seoul, nổi tiếng với việc đào tạo nên những nữ nhân tài cho Hàn Quốc như: Nữ thủ tướng đầu tiên của Hàn Quốc, nữ tiến sỹ, nữ bác sỹ đầu tiên, nữ bộ trưởng,…Trường nữ sinh Ehwa có tới 1600 sinh viên quốc tế theo học hàng năm.

Với sứ mệnh là: Nuôi dưỡng kiến thức nghệ thuật và sự sáng tạo trong thiết kế thời trang. Trường nữ sinh Ehwa đã thông qua hệ thống giáo dục kết hợp thiết kế cơ sở và thiết kế cho từng đối tượng. Khoa Mỹ thuật và Thiết kế tại Ehwa gồm có các ngành: Thiết kế Thời Trang, May mặc, Hội họa phương Đông, phương Tây, Điêu khắc, …

Tại Trung tâm Nghiên cứu Thiết kế thời trang. Sinh viên sẽ được tạo cơ hội thực tập và đào tạo. Nhờ có hợp tác công nghiệp và phát triển: Sinh viên thành các nhà lãnh đạo giáo dục thiết kế thời trang và ngành công nghiệp thiết kế thời trang.

Từ các phương pháp giảng dạy của các giảng viên giúp sinh viên tiếp cận đa chiều và được khuyến khích phản ánh giá trị thẩm mỹ của văn hóa-xã hội trong các tác phẩm của mình. Nhờ đó mà sinh viên sẽ được phát triển khả năng xử lý tình huống như: Thời trang và nghệ thuật, hình thể con người, vấn đề môi trường, , vai trò của ngành công nghiệp thời trang…

3.  Đại học Kyung Hee

Thành lập vào năm 1949, Đại học Kyung Hee là nơi theo học của rất nhiều ngôi sao nổi tiếng như Changmin (DBSK), Bi Rain, KyuHyun (Super Junior), G – Dragon…Trường được xếp hạng 245/700 trên toàn thế giới (theo QS World University Rankings) và có 3 cơ sở tại Seoul, Suwon và Gwangneung với tổng số 24 trường đại học. Ngành thiết kế thời trang – may mặc Kyung Hee thành lập từ năm 1999. Vơi sứ mệnh là truyền thụ những kinh nghiệm thực tế về tất cả các lĩnh vực trong ngành thiết kế thời trang may mặc.

Tại đây, sinh viên được giảng dạy từ kĩ năng như: Thiết kế thời trang, nhuộm vải, vẽ, thời trang studio, hay marketing cho chính những sản phẩm của mình. Mặt khác, các kĩ năng CAD cũng được trau dồi, các sinh viên sẽ sử dụng chương trình CAD để thiết kế trên máy tính. Khi ra trường sinh viên sẽ được trang bị nền tảng cơ bản trong ngành thiết kế thời trang, sản xuất và quản lí.

 4.  Đại học Hanyang

Đây là một trong những trường lâu đời nhất Hàn Quốc. Đại học Hanyang được tọa lạc tại Seoul. Với nhiều chuyên ngành khác nhau và cơ sở vật chất được trang bị hiện đại bậc nhất. Đai học Hanyang từng đào tạo ra nhiều nhân vật nổi tiếng của Hàn Quốc như: Chủ tập đoàn Huyndai, Samsung, LG….

Với sứ mệnh, sinh viên được cung cấp một nền tảng lý thuyết vững chắc cùng cơ hội phát triển sự sáng tạo nghệ thuật, thông qua các bài tập thực hành. Khi theo học thiết kế thời trang tại Hanyang sinh viên còn có cơ hội tiếp xúc và cập nhật các xu hướng thời trang mới nhất, được tham gia các tuần lễ thời trang cũng như thực tập tại các xưởng thời trang lớn.

Với các chương trình và các phương pháp đào tạo của Hanyang, sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức vững chắc về hàng dệt may, bán hàng và tiếp thị, thiết kế sáng tạo và phát triển sản phẩm, hành vi tiêu dùng thời trang, và hoạt động kinh doanh khác. Đây là ngôi trường lý tưởng cho các bạn theo học thiết kế thời trang. Chúc các bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất với mình.

 

Tham khảo thêm các bài viết về: Xuất khẩu lao động Nhật Bản

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *