Homepage » Du Học Nhật Bản

Du Học Nhật Bản

Trong mấy năm gần đây nhu cầu đi du học Nhật Bản tăng rất nhanh về số lượng. Hiện nay số lượng du học sinh Việt ở Nhật Bản đã chiếm vị trí số 2 chỉ sau Trung Quốc.

Các chuyên gia dự kiến trong thời gian ngắn tới đây, số lượng du học sinh Việt ở Nhật Bản sẽ Vượt số du học sinh người Hoa ở Nhật Bản. Vậy để xuất cảnh sang Nhật Bản học tập thì bạn cần phải làm những gì? Hãy xem chi tiết ở dưới đây.

I. Trước tiên bạn hãy xem quy trình đi du học Nhật Bản

Diễn giải chi tiết quy trình đi du học Nhật Bản

+ Ở bước 1: Khi bạn đã quyết định chọn công ty tư vấn du học Nhật Bản nào rồi thì bạn nên xem >> Danh sách tất cả các trường Nhật ngữ ở Nhật Bản để quyết định chọn trường. Khi chọn trường bạn nên nhờ cty du học tư vấn (còn phụ thuộc vào hồ sơ của bạn, điểm học bạ, bằng cấp, độ tuổi, mức độ tài chính của gia đình nhà bạn để chọn trường ở Tokyo hay ở khu vực khác, chọn trường tốt hay bình thường).

+ Ở bước 2: Khi bạn được công ty tư vấn yêu cầu làm giấy tờ gì, hồ sơ gì thì bạn nên làm đúng như họ yêu cầu. Không nên làm sai lệnh, như vậy sẽ không tốt cho bạn (Nếu như có giấy tờ gì không làm được hoặc khó làm thì nên nhờ họ làm). Xem thêm >> Hồ sơ du học Nhật Bản chuẩn

+ Ở bước 3: Bạn nên chọn trường phù hợp với điều kiện học lực, tuổi, hồ sơ và số tiền bạn có. Khi quyết định chọn trường để sang học rồi thì cty mới gửi hồ sơ của bạn sang trường, để trường xét duyệt.

+ Ở bước 4: Hồ sơ của bạn được trường chấp nhận thì trường sẽ gửi thống báo chấp nhận và Invoice về. Khi Invoice về thì bạn nên xem trong Invoice thông báo đóng những khoản tiền gì, học phí bao nhiêu. Chú ý: Tài khoản của trường phải ghi trong Invoice, bạn nên xem có giống tài khoản nhận tiền của trường thông báo trên website của trường hay không. Nếu không trùng thì có khả năng bạn bị môi giới lừa.

+ Ở buóc 5: Mục này có nói nộp học phí sang trường. Từ mục 4 ở trên, khi trường gửi Invoice bạn hãy chuẩn bị tiền để đóng sang trường trước ngày hết hạn ghi trong Invoice. Có thể bạn tự ra ngân hàng đóng vào tài khoản của trường các khoản tiền ghi trong Invoice, hoặc bạn gửi tiền cho công ty du học để họ đóng hộ

+ Ở bước 6: Đóng nốt số tiền còn lại cho công ty tư vấn du học (ví dụ: Công ty du học ký hợp đồng tư vấn với bạn là 220 triệu thì khi nộp các khoản tiền như tiền cọc + tiền đóng sang trường hết 190 triệu rồi, vậy bây giờ bạn nộp nốt 30 triệu cho công ty). Khi đóng hết tiền cho cty rồi thì bạn lấy Visa và về đợi ngày xuất cảnh.

+ Ở bước 7: Thường thì xuất cảnh sang Nhật trước từ 5 – 10 ngày để sang nhận phòng ký túc và điểm danh với trường đồng thời nhân viên của cty du học bên Nhật sẽ hướng dẫn, chỉ bảo cách đi đứng, mua sắm, làm một số việc khác…

Và cuối cùng. Đây là phần ai cũng mong đợi, đến ngày trường thông báo thì bạn đến trường để dự lễ khai giảng và nhập học (gần như khai giảng ở mình). Thông thường thì trước đó 2-3 hôm trường đã yêu cầu đến trường để tập dượt rồi.

II. Chi phí trọn gói đi du học Nhật Bản

Tổng chi phí để đi du học Nhật Bản phụ thuộc nhiều vào quyết định chọn trường của các bạn. Dưới đây là bảng chi phí trọn gói trung bình.

Chi phí du học Nhật Bản trọn gói

Các kỳ nhập học cho du học sinh ở Nhật Bản

Bạn nên biết các kỳ nhập học tiếng Nhật dưới đây, để xem kỳ nhập học nào phù hợp với mình nhất. Mỗi kỳ nhập học thì có thời gian học khác nhau, phù hợp với trình độ tiếng Nhật của từng ứng viên khác nhau.

III. Việc làm thêm và thu nhập của du học sinh ở Nhật

Có tới trên 90% du học sinh Việt Nam ở Nhật Bản đều làm đơn xin đi làm thêm với nhà trường. Luật của Nhật quy định các trường hợp sang Nhật du học tiếng và học chuyên ngành thì sau 6 tháng nhập học mới được đi làm thêm. Nhưng thực tế hầu hết mới sang chỉ từ 1 -2 tháng là đi làm luôn.

Các công việc làm thêm của du học sinh chủ yếu là: Làm ở quán ăn, quán nhậu, cửa hàng bán đồ ăn nhanh, siêu thị mini, đưa báo….

Khi mới sang thì thường xin được các công việc có lương thấp, được khoảng 16 triệu/tháng. Sang tới năm thứ 2 thì hầu hết kiếm được việc “ngon” hơn với mức lương cao hơn vào khoảng trên 20 triệu/tháng. Đây chỉ là đi làm thêm trong thời gian học, ở Nhật có đến 3 kỳ nghỉ chính: Nghỉ đông, hè, xuân. Trong các kỳ nghỉ này thì được đi làm thêm thỏa mãi mà không bị hạn chế số giờ làm.

Trong 4 tháng nghỉ này nếu bạn nào làm nhiệt tình thì có thể để ra được từ 150 – 180 triệu. Với số tiền này các bạn hoàn toàn đủ đóng tiền học phí cho năm sau và còn dư chút ít để ra.

Tóm lại du học sinh sang đây nếu chú trọng đi làm nhiều hơn đi học thì hoàn toàn lo được đủ tiền đóng học + tiền ăn ở sinh hoạt và còn có thể gửi được tiền về nhà. Nhưng các bạn nên nhớ rằng: Nếu kiếm nhiều tiền trước mắt thì có khi không lấy được bằng, hoặc phải học lâu hơn bạn khác, hoặc học xong nhưng kiến thức không vào được nhiều.

Để chắc chắn và hiệu quả hơn thì các bạn chỉ nên đi làm thêm khoảng 4 tiếng/ ngày. Số thời gian còn lại nên học tập đầy đủ. Như vậy thì khoảng 5 năm sau bạn sẽ lấy được bằng đại học ở Nhật. Với tấm bằng đại học thì bạn hoàn toàn có thể ở lại Nhật làm việc lâu dài và có thể bảo lãnh người thân sang sinh sống cùng.

Tới đây chúng tôi tạm hết quy trình đi du học Nhật Bản. Nhưng con đường du học Nhật Bản của bạn còn dài. Bạn hãy nên đọc các tin về du học Nhật ở dưới đây để biết thêm các thông tin cần thiết cho bạn. 

Để tư vấn đi Du học Nhật Bản các bạn hãy gọi ĐT hoặc chát ZALO các số điện thoại ở phía dưới hoặc hoàn thành ĐĂNG KÝ để được gọi lại.

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản

+ Trụ sở chính: Tòa nhà số 14, Lô 12B,Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

+ Văn phòng TP Hồ Chí Minh: Số 306/9 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Q Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
+ Văn phòng Đồng Nai: Số 105C, Đồng Khởi, Phường Tân phong, TP Biên Hòa, Đồng Nai

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Mr Tùng :  0961 223 000

Miss Phương: 0965 780 891

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP. HCM

Mr Sỹ: 0981 778 776

Miss Phương : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC ĐỒNG NAI

Miss Minh: 0966 182 087

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ( Nếu bạn đang xem bài trên điện thoại Click here để đăng ký trực tuyến ).

Điền thông tin của bạn

Họ Tên (*)

Ngày sinh ( dd/mm/yyyy )

Quê quán (Các bạn từ Huế trở vào nam thì nên gọi trực tiếp các số dưới đây) (*)

Số Điện Thoại(*)

Bằng cấp(*)
Chưa có bằng cấp 3Có bằng cấp 3Có bằng trung cấpCó bằng cao đẳngCó bằng đại học

Ghi chú mong muốn