Du học Nhật Bản hay xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 nên lựa chọn thế nào?

Du học Nhật Bản và xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 thì du học có phần khó khăn hơn khi: chính phủ hạn chế visa, các trường ở nhật hạn chế tuyển sinh

Năm 2020 này, là một trong những năm lịch sử nhất của cuối thế kỷ 21 đó là: dịch bệnh hoành hành trên khắp thế giới . Vậy du học Nhật Bản hay xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 cái nào mới là dễ cho bạn? Muốn biết câu trả lời, chúng ta cùng theo dõi bài viết này nhé.

Bài viết tham khảo:

Du học Nhật Bản năm 2020 khó khăn rất nhiều do ảnh hưởng của đại dịch covid 19

1. Tình hình du học Nhật Bản năm 2020

Năm 2020 này, được đánh giá là một năm đầy khó khăn đối với tất cả mọi lĩnh vực. Đặc biệt, lĩnh vực về hàng không hay liên quan đến hàng không được coi có sự thiệt hại nặng nề nhất.

Du học Nhật Bản năm 2020 này cũng là một năm đầy rẫy những khó khăn cho các du học sinh khi:

+ Việc tuyển chọn cũng trở nên chặt chịa hơn do sự ảnh hưởng của đại dịch covid 19.

+ Việc xin visa cũng khó hơn, do Đại Sứ Quán cố tình để làm giảm thiểu người lao động làm việc quá giờ quy định. Đặc biệt, là giảm tình trạng lao động bất hợp pháp tại Nhật.

+ Nhiều bạn có giấy nhập trường, nhưng không thể sang nhập học cho đúng kỳ do chính phủ phong tỏa quốc gia và cấm người nước ngoài nhập cảnh. Việc làm này, nhằm giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm covid 19 từ cộng đồng.

Do vậy, đối với việc đi du học Nhật Bản năm 2020 các bạn cần nên cân nhắc trước khi quyết định. Bởi sự thật là: “chờ đợi rất lâu, chờ đợi mỏi mòn và chờ đợi không biết kết quả ra sao?” là có thật bạn nhé.

Tuy nhiên: Nếu bạn còn trẻ, là học sinh mới tốt nghiệp mà vẫn muốn đi du học Nhật thì hãy nên chờ đợi. Nhưng nếu bạn tuổi cao, ra trường đã lâu thì hãy nên suy nghĩ vì có thể việc chờ đợi sẽ làm mất nhiều thời gian của bạn. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn con đường khác để sang Nhật để đơn giản hơn rất nhiều.

2. Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020

Cũng bị ảnh hưởng không ít do đại dịch covid 19. Tuy nhiên, chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn có nhiều khả quan hơn lí do:

  • Thứ nhất: Nhật Bản là quốc gia thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Mặc dù dịch bệnh hoành hành nhưng với những nghiệp đoàn lớn, có sức ảnh hưởng mạnh đến nền kinh tế quốc gia. Chính phủ Nhật Bản, vẫn cho phép xí nghiệp tuyển dụng lao động nước ngoài đến làm việc.
  • Do vậy, nếu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong mùa dịch người lao động sẽ có được cơ hội được làm với xí nghiệp lớn và đơn hàng ký kết đều là đơn hàng ngon.
  • Thứ hai: Đỉnh điểm của dịch bệnh là quỹ 2 năm 2020, rất nhiều công ty XKLĐ đã phải tạm dừng đóng cửa. Nhưng bắt đầu bước sang quỹ 3 năm 2020, thì thị trường đã khởi sắc khi bắt đầu có những chuyến bay từ Việt Nam đưa người lao động sang Nhật làm việc.
  • Thứ ba: Chính phủ Việt, cũng nới lỏng việc nhập cảnh cho các chuyên gia đến từ nước ngoài. Nên việc thi tuyển các đơn hàng đã có sự tiến triển rõ rệt.
  • Thứ tư: Ngoài chương trình thực tập sinh, chính phủ Nhật còn có chương trình cấp visa đặc định cho lao động Việt nhằm thu hút nguồn nhân lực đến với Nhật làm việc nhiều hơn và đông hơn.
  • Thứ năm: Các tiêu chí tuyển chọn và yêu cầu các đơn hàng được hạ thấp hơn. Do đó, người lao động dễ tiếp cận hơn và dễ đỗ đơn hàng hơn.

Do vậy, nếu đem so sánh giữa việc đi du học Nhật Bản và đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 thì chương trình đi XKLĐ Nhật Bản có phần dễ hơn. Nhất là khi đối tượng tuyển dụng của chương trình này dao động từ 18 đến 35 tuổi.

Không những thế, đứng trước tình hình dịch bệnh covid 19 này thì việc chờ đợi có thời gian xác định rõ ràng vẫn là chương trình đi XKLĐ. Cho nên, người lao động vẫn luôn có một sự tin tưởng nhất định đối với chương trình này hơn.

Qua bài viết này, những ai đang có mong muốn đến Nhật Bản nhưng lại có 2 con đường khác nhau là: Đi du học Nhật Bản và đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đã tìm được câu trả lời cho mình. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định hãy thận trọng hơn. Đặc biệt là với các bạn tốt nghiệp đã lâu nhé.

Bạn muốn được tư vấn về XKLĐ Nhật hay Kỹ sư thì hãy gọi hoặc nt ZALO các sđt sau:

+ Địa chỉ trụ sở cty: 306/9 Phạm Văn Bạch, phường 15, Tân Bình, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP.HCM

Mr Cường: 0981 778 776

Mss Huyền: 0948 789 234

Ms Thu : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Mr Nhã : 0984 989 383

Mr Thành : 094 3519 919

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *