Du Học Nhật Bản tổng chi phí là bao nhiêu?

đi du học Nhật Bản là: để đi được du học Nhật Bản cần bao nhiêu nhiêu tiền, bao gồm những khoản gì?

Việc đi du học nhật bản đang được sự quan tâm của các bạn và các câu  hỏi quan tâm nhiều của bậc phụ huynh cũng như các bạn có ý định đi du học Nhật Bản là: để đi được du học Nhật Bản cần bao nhiêu nhiêu tiền, bao gồm những khoản gì?

Du học nhật bản theo hình thức vừa học vừa làm tại nhật bản đang là một hình thức du học được khá nhiều người quan tâm. chi phí du học nhật bản vừa học vừa làm sẽ không tốn là bao nhiêu bao nhiêu nếu bạn biết cách tự tìm trường. Nếu bạn không thể tự tìm trường phù hợp cho mình bạn phải qua các đơn vị, trung tâm tư vấn du học nhật bản, thì bạn sẽ mất thêm tiền phí tư vấn và làm hồ sơ…

chi-phi-du-hoc-nhat-ban

CHI PHÍ BAO NHIÊU TIỀN ĐỂ ĐI ĐƯỢC DU HỌC NHẬT BẢN?

Chi phí đi du học Nhật Bản là bao nhiêu ?

Trong các chi phí ban đầu mà bạn phải bỏ ra để được đi du học nhật bản thì khoản học phí 1 năm đầu tiên của các trường bên nhật là lớn nhất, thông thường sẽ rơi vào khoảng từ 5000 – 7000 USD (khoảng 100-140 triệu đồng)

Thứ 2 bạn phải đóng tiền ở ký túc xá và các khoản chi phí khác nữa như: tiền học tiếng Nhật, tiền thi chứng chỉ tiếng nhật, các giấy tờ như hộ chiếu, visa, vé máy bay, tiền dịch thuật hồ sơ…

Tổng các chi phí bạn cần bỏ ra khoảng 150 – 210 triệu VNĐ là có thể đi học Nhật Bản (phụ thuộc vào học phí của mỗi trường một khác nhau, phụ thuộc vào bạn chọn đóng tiền hoạc phí và tiền ký túc là 1 nam hay 6 tháng ). Sau khi sang Nhật du học  đa số các du học sinh đều tìm cho mình việc làm thêm, kiếm thêm thu nhập và hoàn toàn có thể trang trải được chi phí, nhiều bạn biết tính toán, chịu khó cần cù, tiết kiệm còn có thể gửi tiền về cho gia đình.

Chi phí sinh hoạt ở nhật

– Tiền đóng học: gồm (học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm, lệ phí thi…  khoảng 700,000 Yên/ 1 năm.
– Tiền ăn uống:  khoảng 15,000 Yên/ 1 tháng nếu bạn tự nấu ăn. Như vậy 1 năm sẽ là 180,000 Yên.
– Tiền ở: Bạn ở ký túc xá của nhà trường hoặc thuê nhà bên ngoài. Chi phí khoảng 30,000 Yên/ 1 tháng. Như vậy 1 năm sẽ là 360,000 Yên
– Tiền tiêu vặt, đi lại, điện thoại 1 tháng khoảng 15,000 Yên. Như vậy 1 năm sẽ là 180,000 Yên.
=> Tổng chí phí 1 năm của bạn khoảng: 1,420,000 Yên.

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh được phép đi làm thêm ngày thường làm 4 tiếng, ngày thứ Bảy, Chủ nhật làm 8 tiếng. Tiền lương làm thêm khoảng  800 – 1200 Yên/1 giờ. Thời gian học ở Nhật 1 ngày 3.5h từ 9h – 12h30.Việc làm thêm cho bạn sẽ do phía nhà trường bạn theo học giới thiệu. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Như vậy chi phí đi du học ở Nhật Bản ban đầu chỉ cần bỏ ra khoảng  150 – 210 triệu (tùy tường trường và tùy vào thời gian đóng học phí, ký tục xã), là bạn có thể đi du học tại Nhật, thời gian sau đó bạn có thể tự làm thêm và trang trải chi phí học tập sinh hoạt của bạn.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *