Du học sinh quan tâm ngành học nào ở Nhật Bản nhất

Nhật Bản, không chỉ thu hút lực lượng lớn lao động nước ngoài đến làm việc. Mà Nhật Bản, còn thu hút mạnh các bạn trẻ đến học tập. Đi du học Nhật Bản để được khám phá những điều mới lạ, được tìm hiểu sự văn minh tại đất nước mặt trời mọc. Những ngành […]

Nhật Bản, không chỉ thu hút lực lượng lớn lao động nước ngoài đến làm việc. Mà Nhật Bản, còn thu hút mạnh các bạn trẻ đến học tập. Đi du học Nhật Bản để được khám phá những điều mới lạ, được tìm hiểu sự văn minh tại đất nước mặt trời mọc. Những ngành học nào được su học sinh quan tâm nhất. Sau đây, chúng tôi sẽ mách bạn: Du học sinh quan tâm ngành học nào ở Nhật Bản nhất hiện nay dưới đây.

ngành học ở nhật bản được du học sinh quan tâm

Du học sinh quan tâm ngành học nào ở Nhật Bản hiện nay

1. Ngành kỹ thuật

Nếu như, không điểm danh ngành kỹ thuật thì chúng ta thật thiếu sót. Bởi, Nhật Bản là một đất nước có ngành công nghiệp tiên tiến và phát triển bậc nhất. Chính vì thế, họ rất cần nguồn nhân lực là các kỹ sư. Ngoài việc tuyển dụng lao động phổ thông đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ra, họ còn có nhiều đơn hàng tuyển dụng các kỹ sư sang Nhật làm việc.

Đương nhiên, với đơn hàng kỹ sư họ đòi hỏi khắt khe hơn về trình độ, bằng cấp cùng với trình độ tiếng Nhật nữa. Sự đòi hỏi khắt khe đó đem lại lợi ích như: Mức lương cao hơn, được làm việc thoải mái không hạn chế thời gian làm viêc tại Nhật Bản, có thể đưa gia đình sang sinh sống cùng…Những lợi ích đó, luôn là mục tiêu để các kỹ sư Việt muốn đạt được. Vì thế, đi du học Nhật Bản ngành kỹ thuật là lựa chọn sáng suốt và thông minh nhất.

Thống kê hiện có tới 18% du học sinh Việt chọn ngành kỹ thuật khi đăng ký học chuyên ngành tại Nhật.

2. Ngành kinh doanh

Nhật Bản ngày càng có nhiều công ty kinh doanh, có những tập đoàn kinh doanh danh tiếng trên thế giới, vì thế mà họ cần rất nhiều nguồn nhân lực về kinh doanh. Nhất là, những bạn đi du học Nhật Bản đã có sự hiểu biết về văn hóa Nhật Bản, lại giao tiếp tiếng Nhật thành thạo. Đây chính là cơ hội để bạn được làm việc tại các tập đoàn lớn của Nhật Bản.

Hiện nay đa số các hãng điện tử, oto, bất động sản, phần mền… của Nhật bản đã chọn các nước đang phát triển là sân sau để chuyển công ty sang hoạt động. Việt nam hiện cũng được coi là một sân sau của Nhật Bản. Vì vậy các hãng kinh doanh của Nhật ở Việt Nam đang và luôn cần nguồn nhân lực được đào tạo tại Nhật Bản. Nắm bắt được nhu cầu này nên số du học sinh đăng ký học ngành kinh doanh ở Nhật đang chiếm vị trí số 2.

Thống kê hiện có tới 16% du học sinh Việt chọn ngành kỹ thuật khi đăng ký học chuyên ngành tại Nhật.

3. Ngành giáo dục

Chúng ta cũng biết, giáo dục Nhật Bản rất đặc biệt. Nhất là trong giáo dục con người, Nhật Bản là quốc gia có sự giáo dục ngay từ rất sớm. Chính vì thế, mà con người Nhật Bản đã đạt thành công và sự thành công ấy đã ăn sâu vào máu thịt họ, họ làm việc rất chăm chỉ có cảm giác được vận hành như một cỗ máy. Tại sao lại như vậy? Đấy hoàn toàn do ảnh hưởng trong cách sống, cách giáo dục con người Nhật Bản. Đặc biệt, những giáo viên tại Nhật Bản được nhận lương cao nhất thế giới. Do đó, ngành giáo dục là một ngành học nổi bật nhất tại đất nước mặt trời mọc.

Thống kê hiện có tới 12% du học sinh Việt chọn ngành kỹ thuật khi đăng ký học chuyên ngành tại Nhật.

Với một số ngành học nổi bật tại Nhật Bản, mà chúng tôi vừa mách các bạn. Mục đích, giúp bạn đi du học Nhật Bản chọn được ngành nghề yêu thích và đem lại lợi ích sau khi tốt nghiệp như dễ có việc làm, mức lương cao…Bạn hãy chọn ngành nghề hợp nhất với mình bạn nhé, để việc đi du học Nhật Bản được thành công trọn vẹn.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *