Hãy học cách làm việc như người Nhật, tiêu tiền như “nông dân” Việt Nam

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay đang thu hút đông đảo các lao động Việt Nam. Bởi Nhật Bản là một thì trường việc làm tiềm năng dành cho người lao động. Tại đây, người lao động được làm việc tại môi trường an toàn hiện đại. Hơn nữa, mức lương cơ bản mà các chủ […]

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay đang thu hút đông đảo các lao động Việt Nam. Bởi Nhật Bản là một thì trường việc làm tiềm năng dành cho người lao động. Tại đây, người lao động được làm việc tại môi trường an toàn hiện đại. Hơn nữa, mức lương cơ bản mà các chủ xí nghiệp Nhật chi trả cho người lao động tương đối cao so với khu vực.

thuc-tap-sinh-viet-ăn-nhau-tai-nhat

Các bạn thực tập sinh Việt thường tụ tập ăn nhậu tại Nhật

Ngoài ra, khi làm việc tại đây, người lao động có được công việc ổn định, công việc không đòi hỏi sức khỏe nhiều và được làm thêm nhiều giờ đều. Điều đó làm tăng thu nhập cho người lao động. thúc đẩy, các lao động làm việc miệt mài hơn, hăng say hơn. Các chủ xí nghiệp Nhật đánh giá cao lao động Việt Nam về: Tay nghề cũng như đức tính cần cù, chịu khó. Do đó, hàng năm các đơn hàng từ Nhật về Việt Nam tương đối nhiều.

Đây cũng chính là cơ hội việc làm, cho các lao động Việt Nam sang làm việc, học hỏi và sinh sống tại Nhật Bản ngày càng tăng cao. Khi các bạn sang Nhật làm việc, các bạn đã được chủ xí nghiệp sắp xếp nơi ăn chốn ở cho bạn đầy đủ. Họ chỉ có một yêu cầu duy nhất từ các bạn là: Tập trung làm việc, hoàn thành nhiệm vụ, nâng cao hiệu quả công việc.

Nhưng trên thực tế đã có nhiều bạn khi ở quê nhà đã có thời gian dài trong cuộc sống khó khăn, vì thế, mà họ chưa được tiếp xúc với cuộc sống “hưởng thụ”, tiếp xúc với nguồn tiền lớn bao giờ. Khi sang đến Nhật lao động, hết tháng lĩnh lương. Lúc này họ có cảm giác như đã được thoát nghèo. Vì vậy mà họ đã tiêu pha một cách vô tổ chức, không có kế hoạch rõ ràng.

Chính điều này, đã dẫn đến tình trạng đi lao động tại Nhật Bản 3 năm mà không gửi về cho gia đình được bao nhiêu. Bởi lẽ, Nhật Bản là quốc gia có chi phí sinh hoạt rất đắt đỏ, đắt nhất trên thế giới. Tại Việt Nam, hàng tháng bạn làm được khoảng 4 – 6 triệu. Nhưng tại Nhật, bạn có thể làm được 20-30 triệu/ tháng. Dó đó, bạn nghĩ rằng với khoản tiền đó thì ta tha hồ tiêu pha.

Mua quần áo đắt tiền, mua đồng hồ Nhật, điện thoại xịn, đi gặp bạn bè, ăn nhậu, đi chơi cùng các bạn Việt hoặc Nhật mới, thậm chí nhiều bạn còn đến phố đèn đỏ, phố Kabukicho – Phố Tình Dục ở Tokyo Nhật Bản để vui chơi… Và sau vài lần mua sắp vui chơi thì số lương tháng cạn gần hết, bạn lại nghĩ ngay là hết tháng này tháng sau ta “cầy tiền tiếp” sau đó lại có tiền chơi bời… Ngoài ra nhiều bạn nam còn tổ chức ăn nhậu sau đó chơi bài, chơi phỏm…

Nếu như không lên kế hoạch chi tiêu rõ ràng, chi tiêu tiết kiệm, chi tiêu vào những thứ cần thiết như người Nhật, thì mấy chục triệu đó sẽ nhanh chóng không tồn tại trong túi bạn nữa. Những trò vui chơi giải trí tại thành phố đắt đỏ này, sẽ lại móc hết tiền trong ví của bạn mà thôi. Bạn đã lựa chọn đi xuất khẩu lao động, với mục đích để thoát nghèo. Nhưng liệu bạn có thoát nghèo được không?

Khi mà bạn só sẵn đồng tiền trong tay mà bạn quên đi mục đích thật sự này. Khi tham gia chương trình này, mong rằng các bạn sẽ có một số vốn mà bạn tích lũy được trong thời gian làm việc tại đây. Bạn đừng bao giờ quên cái mục đích thật sự của mình, để rồi 3 năm làm việc vất vả tại xứ người, khi trở về vẫn là con số không tròn trĩnh. Do đó, bạn hãy học cách làm việc như người Nhật, nhưng tiêu tiền như nhà nông ở Việt Nam. Nếu bạn làm được điều này thì bạn mới để ra được một khoản tiền khá khá và có nhiều kinh nghiệm sống thực tế hơn như người Nhật.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *