Hướng dẫn làm Hồ Sơ Du Học Nhật Bản 2018 và Các Bước Đi

Tham gia di du học Nhật Bản hiện nay đang là một lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Sang Nhật Bản vừa học lấy kiến thức, có bằng cấp lại vừa có thể làm việc kiếm thêm thu nhập, thậm chí có nhiều bạn làm việc hăng say còn kiếm được nhiều tiền gửi […]

Tham gia di du học Nhật Bản hiện nay đang là một lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Sang Nhật Bản vừa học lấy kiến thức, có bằng cấp lại vừa có thể làm việc kiếm thêm thu nhập, thậm chí có nhiều bạn làm việc hăng say còn kiếm được nhiều tiền gửi về cho gia đình.

Trọn bộ hồ sơ du học Nhật Bản

Trọn bộ hồ sơ du học Nhật Bản

Nhưng bước đầu tiên để tham gia chương trình du học Nhật Bản này thì cần những hồ sơ, giấy tờ gì, các bước làm như thế nào. Bài viết này sẽ hưỡng dẫn chi tiết các bước làm hồ sơ, thủ tục để tham gia chương trình này.

Mục I: Các hồ sơ, giấy tờ cá nhân học sinh cần làm

1.    16 chiếc Ảnh 3 x 4 + 4 chiếc Ảnh 4,5 x 4,5 + 16 chiếc Ảnh 4 x 6(Tất cả ảnh đều nền trắng, áo trắng, chưa sử dụng vào giấy tờ nào khác. Ghi họ tên và ngày sinh ở mặt sau).

2.    Sơ yếu lý lịch: 01 bản gốc (có dán ảnh xác nhận của địa phương).

3.    Giấy khai sinh: 03 bản sao (theo mẫu mới nhất hiện hành).

4.  Chứng minh thư: 05 bản sa0 (Phải nhìn rõ mặt, rõ số và thời hạn cấp không quá 15 năm).

5.   Xác nhận công việc: 02 bản gốc (Từ khi tốt nghiệp bằng cao nhất nếu đi làm thì nên lấy xác nhận của chủ doanh nghiệp).

6.     Sổ hộ khẩu: 03 bản sao (cần sổ có tên học viên và người bảo lãnh là tốt nhất).

7.     Hộ chiếu. 01 bản gốc + 02 bản sao.

8.     Bằng tốt nghiệp THPT: 01 bản gốc + 03 bản sao công chứng.

9.     Học bạ THPT: 01 bản gốc + 03 bản sao công chứng.

10.    Bằng TC, CĐ, ĐH (nếu có): 01 bản gốc + 03 bản sao công chứng.

11.     Bảng điểm TC, CĐ, ĐH (nếu có): 01 bản gốc + 03 bản sao công chứng.

Một số giấy tờ khác liên quan đến cá nhân của học viên nếu có thì tốt hơn, như các giấy tờ sau:

1.   Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (YON KYU, SAN KYU, NI KYU, IT KYU hoặc NAT-TEST) (nếu có).

2.  Nếu là Thực tập Sinh về nước cần nộp: Chứng chỉ hoàn thành Jitco và CV thực tập sinh..

3.   Giấy xác nhận quyền sử dung đất.

4.   Giấy khám sức khỏe. (bản gốc)

Mục II. Hồ sơ, giấy tờ của người bảo lãnh cần có

1.  Chứng minh thư: 03 bản sao (Photo phải rõ số, chữ và cmt còn hạn dùng).

2.  Xác nhận công việc: 02 bản gốc (Tùy từng công việc của người bảo lãnh mà cty hướng dẫn mẫu phù hợp).

3.  Xác nhận thu nhập: 02 bản gốc (Tùy từng công việc của người bảo lãnh mà cty hướng dẫn mẫu phù hợp).

4.  Xác nhận thuế: 02 bản gốc (Tùy từng công việc của người bảo lãnh mà cty hướng dẫn mẫu phù hợp).

QUY TRÌNH CÁC BƯỚC THAM GIA ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

Bước 1: Khi đăng ký vào học khoảng 2 tháng thì ứng viên cần làm các giấy tờ từ mục I và mục 2 cho Công ty tư vấn du học (nếu ứng viên chưa có giấy tờ thuộc mục I – 5 và mục II – 2, 3, 4 thì hãy liên lạc với Công ty để được tư vấn).

Bước 2: Công ty liên lạc với các trường tiếng Nhật và hẹn ngày phỏng vấn học sinh. Học sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của trường bao gồm thi viết tiếng Nhật và trả lời câu hỏi trực tiếp, thông thường phỏng vấn qua Skype.

Bước 3: Sau khi đậu phỏng vấn, ứng viên nộp phí xét hồ sơ của cục nhập cư là 10 triệu đồng (số tiền này sẽ được hoàn trả lại khi bạn không được cấp tư cách lưu trú)

Bước 4: Trường nộp hồ sơ của học sinh lên cục lưu trú Nhật Bản xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Trường sẽ gửi văn bản thông báo đang thụ lý hồ sơ tại Sở lưu trú.

Bước 5: Cục lưu trú thông báo kết quả ứng viên có “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”

Bước 6: Trường gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu nộp học phí”. Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí sang trường (học sinh có thể ủy quyền cho công ty nộp hộ)

Bước 7: Trường gửi về “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc”,“Giấy báo nhập học” , “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc”, “Giấy hướng dẫn đến Nhật Bản”.

Bước 8: Công ty tư vấn du học sẽ nộp hồ sơ xin Visa cho học sinh tại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hoặc TP. HCM.

Bước 9: Học sinh đợi lấy Visa (khoảng 5-7 ngày).

Bước 10: Học sinh liên lạc với Công ty và nhà trường để biết ngày dự định đến Nhật Bản nhập học.

Bước 11: Học sinh đến trương làm thủ tục nhập học.

Bước 12: Ngày dự kiến khai giảng và nhập học.

Bước 13: Sau 2 tuần nhập học. Nếu ứng viên có nhu cầu muốn đi làm thêm ứng viên có thể xin giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khóa của trường cấp để đi làm thêm.

Trên đây là hưỡng dẫn chi tiết các bước làm hồ sơ thủ tục, và quy trình từng bước tham gia chương trình du học Nhật Bản, nếu bạn nào có thắc mác gì cần tư vấn thì hãy gọi các sđt phía dưới đây.

Chúc các bạn luôn luôn may mắc và thành công

Hãy liên hệ với các nhân viên tư vấn công ty chúng tôi với các sđt như dưới đây để biết thêm thông tin về đơn hàng và biết chi phí đi.

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản HOGAMEX

+ Văn phòng Hà Nội: Tòa nhà SUCED – Số 108 đường Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội. (Cách bến xe Mỹ Đình 500m)

+ Văn phòng TP. HCM: 169/21 Nguyễn Tư Giản, phường 12, quận Gò Vấp TP. HCM
>Đăng ký trực tuyến

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

Mr Khoa: 0962 566 258

Tuấn Vũ: 0976 080 966

Miss Phương: 01657 113 137

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP. HCM

Miss Linh - 0966 295 234

Miss Nhi - 0934 957 669

Miss Ngọc Lê - 0934 615 339

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *