Hồ Sơ Du Học Nhật Bản và Các Bước Làm Thủ Tục

Đi du học Nhật Bản hiện nay đang là một lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ. Sang Nhật Bản vừa học lấy kiến thức, có bằng cấp lại vừa có thể làm việc kiếm thêm thu nhập, thậm chí có nhiều bạn làm việc hăng say còn kiếm được nhiều tiền gửi về cho gia đình. Nhưng bước đầu tiên để tham gia chương trình du học Nhật Bản này thì cần những hồ sơ, giấy tờ gì, các bước làm như thế nào. Bài viết này sẽ hưỡng dẫn chi tiết các bước làm hồ sơ, thủ tục để tham gia chương trình này.

du-hoc-sinh-viet-nam-tai-nhat-ban

du học sinh người Việt tại Nhật Bản

Mục I:Các giấy tờ cá nhân cần làm

1.     Chứng minh thư nhân dân. (photo công chứng 2 bản)

2.     Sổ hộ khẩu. (photo công chứng 2 bản)

3.     Giấy khai sinh. (photo công chứng 2 bản)

4.     Bằng tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có). (từ bằng cấp 3 trở lên photo công chứng 2 bản)

5.     Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học. (từ bằng cấp 3 trở lên photo công chứng 2 bản)

6.     8 ảnh 3×4 và 8 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại (ảnh gốc).

7.     Hộ chiếu. (bản gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng)

8.   Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (YON KYU, SAN KYU, NI KYU, IT KYU hoặc NAT-TEST) (nếu có).

9.   Nếu là Thực tập Sinh về nước cần nộp: Chứng chỉ hoàn thành Hợp đồng Tu nghiệp. (từ bằng cấp 3 trở lên photo công chứng 2 bản)

10. Giấy xác nhận quyền sử dung đất. (từ bằng cấp 3 trở lên photo công chứng 2 bản)

11.     Giấy khám sức khỏe. (bản gốc)

II.  GIẤY TỜ LIÊN QUAN ĐẾN NGƯỜI BẢO LÃNH TÀI CHÍNH

2.     Giấy Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính. (photo công chứng 2 bản)

1.     Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) (Chỉ áp dụng đối với trường hợp người bảo trợ tài chính không phải là cha, mẹ của ứng viên)

Mục II:CÁC BƯỚC LÀM HỒ SƠ VÀ THỤ LÝ HỒ SƠ DU HỌC SINH?

Bước 1: Nộp các giấy tờ từ mục I cho Công ty tư vấn du học Quốc Tế (nếu ứng viên chưa có giấy tờ thuộc mục 08, thì hãy liên lạc với Công ty để được tư vấn).

Bước 2: Công ty liên lạc với các trường tiếng Nhật và hẹn ngày phỏng vấn học sinh. Học sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của trường bao gồm thi viết tiếng Nhật và trả lời câu hỏi trực tiếp, thông thường phỏng vấn qua Skype.

Bước 3: Sau khi đậu phỏng vấn, ứng viên nộp phí xét hồ sơ của cục nhập cư là 10 triệu đồng (số tiền này sẽ được hoàn trả lại khi bạn không được cấp tư cách lưu trú)

Bước 4: Trường nộp hồ sơ của học sinh lên cục lưu trú Nhật Bản xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Trường sẽ gửi văn bản thông báo đang thụ lý hồ sơ tại Sở lưu trú.

Bước 5: Cục lưu trú thông báo kết quả ứng viên có “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”

Bước 6: Trường gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu nộp học phí”. Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí sang trường (học sinh có thể ủy quyền cho công ty nộp hộ)

Bước 7: Trường gửi về “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc”,“Giấy báo nhập học” , “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc”, “Giấy hướng dẫn đến Nhật Bản”.

Bước 8: Công ty tư vấn du học Quốc tế sẽ nộp hồ sơ xin Visa cho học sinh tại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.

Bước 9: Học sinh đợi lấy Visa (khoảng 3-5 ngày).

Bước 10: Học sinh liên lạc với Công ty và nhà trường ngày dự định đến Nhật Bản nhập học.

Bước 11: Học sinh đến trương làm thủ tục nhập học.

Bước 12: Ngày dự kiến nhập học

Bước 13: Sau 2 tuần nhập học. Nếu ứng viên có nhu cầu muốn đi làm thêm ứng viên có thể xin giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khóa của trường cấp để đi làm thêm.

Trên đây là hưỡng dẫn chi tiết các bước làm hồ sơ thủ tục, và quy trình tưng bước tham gia chương trình du học Nhật Bản, nếu bạn nào có thắc mác gì cần tư vấn thì hãy gọi các sđt phía dưới đây.

Chúc các bạn luôn luôn may mắc và thành công!

Phương Thúy – 0945 334 276

Em Hoàng Phương – 01657 113 137

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>