Hội Người Việt ở Nhật Bản cùng nhau đón tết năm 2016

ở Nhật Bản lao động làm việc theo diện khác mà chưa biết đến các hội hoặc nhóm người Việt. Thì các bạn hãy mau chóng tham gia vào hội người Việt, ở địa điểm nơi các bạn cư trú. Để cùng nhau đón tết năm 2016,

Vào những ngày gần hết năm cũ này có một số người đi theo diện xuất khẩu lao động Nhật Bản, du học sinh Nhật Bản hoặc ở Nhật Bản lao động làm việc theo diện khác mà chưa biết đến các hội hoặc nhóm người Việt. Thì các bạn hãy mau chóng tham gia vào hội người Việt ở Nhật Bản, ở địa điểm nơi các bạn cư trú. Để cùng nhau đón tết năm 2016, một cách vui vẻ và có hương đất Việt tại nơi xa xôi này nhé.

hoi-nguoi-viet-tai-nhat-bandon-tet-2016

Hội người Việt tại Nhật Bản chuẩn bị đón têt 2016

Người Nhật từ năm 1873 đã không đóng tết theo lịch âm như một số nước phương đông, mà họ chỉ đón tết theo lịch dương. Vì vậy những ai là người Việt ở Nhật Bản muốn cùng nhau tụ tập đón tết theo lịch âm, thì các bạn hãy liên hệ với các hội nhóm người Việt gần nơi các bạn học tập hay làm việc, để cùng bên nhau đón năm mới cho bớt đi nỗi lòng xa nhớ gia đinh, quê hương các bạn nhé.

Hiện nay cộng đồng người việt ở Nhật Bản lớn nhất là VYSA (là viết tắt của Vietnam Youth and Students Association – Hội Thanh niên và Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản)

HOI-NGUOI-VIET-O-NHAT-BAN-VYSA-don-tet

hội người việt ở Nhật Bản VYSA cùng nhau đón tết

Hội VYSA gồm có VYSA toàn quốc Nhật Bản, đứng đầu quản lý hỗ trợ các chi hội VYSA địa phương. Hiện nay các chi hội VYSA đã được thành lập ở các địa phương Beppu – Oita (VYSA APU), Hokkaido, Fukuoka, Niigata, Okayama, Kobe – Hyogo, Kyoto, Okinawa, Osaka, Sendai – Fukushima, Shiga, và khu vực Tokai (khu vực xung quanh Nagoya – Aichi). Dự kiến trong năm 2016 sẽ kết nạp thêm 13 tỉnh thành phố bên Nhật Bản.

 

cộng đồng Việt Nam tại thành phố Tsukuba -Nhật Bản, đón năm mới 2016.

cộng đồng Việt Nam tại thành phố Tsukuba -Nhật Bản, đón năm mới 2016.

Ảnh trên là cộng đồng người Việt tại thành phố Tsukabu của Nhật Bản cùng nhau đón tết dương lịch 2016 tại Nhật Bản. Trong ảnh sự phấn khởi, tinh thần thỏa mãi, tiếng cười hoan hỉ trên từng khuân mặt thể hiện rất rõ ràng. Niềm vui đón chào năm mới này thể hiện sự đoàn kết, tinh thần dân tộc Việt cùng nhau đón tết ở nơi đất khách quê người như ở Việt Nam.

họi người Việt tại Osaka biểu tình cùng nhau bảo vệ biển đảo

họi người Việt tại Osaka biểu tình cùng nhau bảo vệ biển đảo

Ngoài ra trong năn 2014 hội người việt ở Nhật Bản VYSA còn cùng nhau đoàn kết biểu tình bảo vệ biển đảo của Việt Nam.

Các bài viết được đọc nhiều nhất:

XKLĐ Nhật Bản – Các đơn hàng Bỏ tiền Đặt Cọc chống trốn

Nghe Lao Động đang ở Nhật Bản khuyên lao động trong nước

Làm Hồ Sơ đi Kỹ sư Nhật Bản – Kỹ Thuật Viên Nhật Bản

Điều Kiện Cần Thiết Để tham gia Kỹ Thuật Viên Nhật Bản

du học nhật bản – vừa học vừa làm tại Nhật Bản

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *