Kế hoạch mua sắm, chi tiêu tiết kiệm khi ở Nhật bản – Những điều cần biết

Các bạn Tu nghiệp sinh Nhật bản– Du học tại Nhật bản hay khách du lịch tại Nhật bản khi có nhu cầu mua sắm tham khảo qua khoảng thời gian giảm giá các mặt hàng của Nhật bản nhé.

Các bạn Tu nghiệp sinh Nhật bản– Du học tại Nhật bản hay khách du lịch tại Nhật bản khi có nhu cầu mua sắm tham khảo qua khoảng thời gian giảm giá các mặt hàng của Nhật bản nhé.

Với các bạn Tu nghiệp sinh hay Du học sinh mức thu nhập trung bình và phải tiết kiệm tiền bạc để lo cuộc sống sinh hoạt, đóng học phí hay gửi về cho Gia đình, Các bạn nên nắm được khoảng thời gian dưới đây, vừa để phục vụ nhu cầu của cuộc sống vừa có kế hoạch chi tiêu hợp lý nhất!

Mua hàng mùa giảo giá ở Nhật bản

Mua hàng mùa giảo giá ở Nhật bản

Nhật Bản là quốc gia mà vật giá không rẻ nhưng lại tương đối nhiều các đợt giảm giá ví dụ như giảm giá quần áo, đồ gia dụng, đặc biệt là thực phẩm…

Phần lớn Du học sinh, Thực tập sinh hay khách du lịch đến Nhật bản nghĩ rằng “Nhật Bản là đất nước vật giá đắt đỏ”. Tùy thuộc vào tình hình kinh tế mà cũng có thể cảm nhận như vậy. Quả đúng như vậy, với nhiều mặt hàng thậm chỉ còn liên tục lập kỷ lục thế giới về giá, Nhưng vào các kỳ giảm giá thường là vài lần trong 1 năm, các bạn có thể mua sắm rất hiệu quả, tiết kiệm với giá rẻ.

Các đợt giảm giá trong năm của Nhật bản

Các đợt giảm giá trong năm của Nhật bản

Với các mặt hàng về thực phẩm – Nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người thì Adm có một vài lời khuyên nhỏ các bạn có thể thử áp dụng nhé.

  • Mua đồ ăn theo mùa: Mùa gì thức đó sẽ nhiều, ngon và rẻ hơn.
  • Tiêu dùng đồ địa phương
  • Lên lịch đi mua sắm: Ở hầu hết các cửa hàng, siêu thị ở Nhật thường bắt đầu có đợt Giảm Giá vào cuối ngày thường thì từ 17h – 20h hàng ngày. Đây hầu hết là các sản phẩm trong cùng một ngày nhưng sắp xếp được thời gian thì bạn có thể mua với giá rẻ hơn rất nhiều mà vẫn đảm bảo được chất lượng tươi ngon nhé!
  • Sử dụng thẻ tích điểm: Khi đăng ký những chiếc thẻ tích điểm bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều cũng như nhận được những ưu đãi đặc biệt.
  • Mua sắm vào các ngày giảm giá của các cửa hàng để dự trữ với các đồ dùng, thực phẩm bảo quản được.

Với các tín đồ mua sắm nhiều hơn

Thời gian các bạn có thể mua sắm tiết kiệm nhất cho các bạn yêu thích mua sắm là tháng 1, tháng 8, tháng 12. Lý do tôi xin trình bày ngay sau đây.

Tháng 1: Đợt giảm giá đầu năm

Cứ bắt đầu 1 năm mới cũng là khi bắt đầu đợt giảm giá! Tại Nhật, nhiều cửa hàng sẽ đóng cửa từ ngày 31/12 đến 2/1 hoặc 3/1 nên đợt giảm giá sẽ bắt đầu từ sau kỳ nghỉ lễ. Vào thời gian này quần áo mùa đông sẽ rất rẻ. Ngoài ra, các bạn cũng đừng nên bỏ lỡ Túi may mắn có thể tìm thấy vào ngày đầu năm mới tại Nhật Bản. Các bạn hãy thử xem nhé!

Mua hàng đũng thời điểm sẽ tiết kiệm tối ưu

Mua hàng đũng thời điểm sẽ tiết kiệm tối ưu

Đây là cơ hội để các bạn có thể mua được các món đồ hàng hiệu mà mình yêu thích với giá rẻ hơn thông thường.

Tháng 1 quần áo mùa đông rất rẻ, cùng với các túi may mắn,…là mùa dành cho các bạn yêu thích mua sắm.

Tháng 2: Đợt giảm giá thanh lý quần áo mùa đông

Thời gian này vẫn lạnh nhưng tháng 2 là thời gian bắt đầu bán quần áo mùa xuân tại Nhật. Tháng 2, các bạn có thể mua được quần áo mùa đông mà mình yêu thích nhưng không thể mua được vì giá cao trước đó. So với tháng 1 thì số lượng quần áo mùa đông sẽ ít hơn, vì vậy các bạn cũng nên lưu ý.

Từ tháng 3 ~ giữa tháng 4: Đợt giảm giá cho cuộc sống mới

Sinh viên tại Nhật thường đón năm học mới vào tháng 4. Tại Nhật Bản, nhiều trường học, công ty sẽ bắt đầu 1 năm từ tháng 4 (có 1 phần ngoại lệ). Vì vậy, từ tháng 3 sẽ có đợt giảm giá dành cho đối tượng là những sinh viên hoặc người mới bắt đầu đi làm. Vào thời gian này rất nhiều hàng hóa giảm giá như đồ điện gia dụng, đồ nội thất, vali, cặp túi,…tùy cửa hàng mà cả văn phòng phẩm cũng được giảm giá. Văn phòng phẩm của Nhật rất ưu việt về thiết kế và tính năng, các bạn hãy thử dùng xem nhé.

Chi tiêu hợp lý là một trong những điều các bạn học được khi ở Nhật

Chi tiêu hợp lý là một trong những điều các bạn học được khi ở Nhật

Tháng 7 ~ tháng 8: Đợt giảm giá mùa hè

Vào mùa hè, tháng 6 thường ít có cửa hàng giảm giá. Nhưng vào tháng 7 sẽ bắt đầu giảm giá quần áo mùa hè từng chút một.

Thời gian mà các bạn có thể mua sắm quần áo mùa hè rẻ nhất là tháng 8. Mùa hè ở Nhật rất oi bức nhưng các bạn có thể tranh thủ đợt giảm giá mùa hè để mua sắm quần áo mùa hè hoặc các vật dụng liên quan để có thể hạ nhiệt một chút.

Thực phẩm có thể mua ở khung giờ sale nhiều nhất

Thực phẩm có thể mua ở khung giờ sale nhiều nhất

Tháng 9: Đợt giảm giá cuối cùng của mùa hè

Vào tháng 9, Nhật Bản oi bức cũng mát mẻ hơn một chút. Vào thời gian này có ít hàng hóa giảm giá mùa hè nhưng cũng có nhiều cửa hàng bán các sản phẩm còn tồn lại trong mùa hè với giá rẻ.

Tháng 11: Đợt giảm giá mùa thu

Tháng 11 ngày bắt đầu ngắn lại, không khí hơi se lạnh. Đợt giảm giá mùa thu là giảm giá cho quần áo từ mùa thu đến mùa đông, hoặc các bạn cũng có thể mua được quần áo có thể sử dụng được vào những ngày đầu xuân nhưng số lượng các cửa hàng giảm giá không nhiều, và mức giảm giá cũng không lớn lắm.

Lựa chọn thực phẩm ưa thích vào khung giờ vàng nhé

Lựa chọn thực phẩm ưa thích vào khung giờ vàng nhé

Tháng 12: Giảm giá cuối năm vào mùa đông

Vào thời điểm cuối năm, đường phố được trang hoàng lộng lẫy với ánh đèn lấp lánh và các bài hát Giáng Sinh nên không khí cũng khác biệt so với bình thường. Tháng 12 là mùa giảm giá lớn nhất cho các mặt hàng thời trang mùa đông, đồ điện gia dụng.

Đợt giảm giá cuối năm thường được gọi là “thanh lý hàng”, không chỉ có các mặt hàng thời trang mà rất nhiều loại hàng hóa ví dụ như đồ điện gia dụng, đồ nội thất,…đều được giảm giá. Thông thường bắt đầu đợt giảm giá trước dịp Giáng Sinh, các bạn đừng nên bỏ lỡ nhé.

Tự quản lý chi tiêu là một cách để tiết kiệm

Tự quản lý chi tiêu là một cách để tiết kiệm

Ngoài ra

Ở 1 số cửa hàng không nhiều lắm, ngoài đợt giảm giá như trên cũng có đợt giảm giá riêng.

Cuối tháng 4 ~ Đầu tháng 5: Giảm giá tuần lễ vàng

Tuần lễ vàng (Golden week) là kỳ nghỉ dài ngày tại Nhật còn được gọi tắt là GW. Đợt giảm giá này không nhiều nhưng ở 1 số cửa hàng sẽ giảm giá từ trước khi bắt đầu GW cho đến khi kết thúc GW.

Tháng 10: Giảm giá mùa Halloween

Mùa Halloween ở Nhật bắt đầu sôi động trong những năm gần đây (thời điểm hiện tại năm 2016) cũng trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Có 1 số cửa hàng sẽ giảm giá các loại bánh kẹo ngọt hay trang phục cosplay,…

Trên đây tôi đã giới thiệu với các bạn các mùa tốt nhất để mua sắm tại Nhật. Các bạn thấy thế nào? Nếu biết trước các đợt giảm giá và vào những đợt giảm giá đó thì cái gì sẽ rẻ hơn,…các bạn có thể mua sắm hiệu quả hơn, và trải nghiệm cuộc sống ở Nhật Bản vui vẻ hơn nữa.

Bạn có ý định đi Nhật chưa?

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *