Kế Hoạch Xuất khẩu lao động 2016 tỉnh Bắc Ninh rất cao

Kế hoạch đưa người đi Xuất khẩu lao động 2016 ở Bắc Ninh năm đã được vạch ra dựa vào tình hình thực tế năm 2015. Theo thống kê sơ bộ trong năm 2015 ở tỉnh Bắc Ninh có khoảng gần 4500 lao động đã xuất cảnh ra nước ngoài làm việc tại các thị trường truyền thống như Nhật Bản, Đài Loan và một số thị trường mới có mức thu nhập cao như: Singapore, Angeri, Ả-rập Xê-út…  dự kiến trong năm 2016 sẽ mở rộng hơn một số thị trường trọng điểm như Nhật Bản, Singapore… tạo thêm việc làm có thu nhập cao ổn định, giúp cho gia đình lao động và giúp phát triển thêm kinh tế Bắc Ninh.

bac-ninh-2

quan họ: “đặc sản” của Bắc Ninh

Ông Đỗ Thanh Quang, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết: năm 2015 là một năm thuận lợi về xuất khẩu lao động của cả nước nói chung và tỉnh Bắc Ninh nói riêng. Nhưng vẫn còn một số bất cập như: thị trường Hàn Quốc vẫn tạm dừng tuyển lao động mới của Việt Nam (do tỉ lệ chốn vẫn rất cao còn gần 45%). Bắc Ninh tỷ lệ này cũng chiếm tới 40%, và hiện nay tỉnh nhà vẫn đang có chương trình kêu gọi các lao động của tỉnh trước đây chốn ra ngoài ở Hàn Quốc ra trình diện về nước để giảm tỉ lệ chốn 40% kia. Thống kê chính thức lao động bỏ chốn ở Hàn Quốc tập trung chủ yếu tại hai huyện Lương Tài (38,%) và Gia Bình (49%).

Nhưng thực tế năm 2015  xuất khẩu lao động của tỉnh nhà vẫn vượt kế hoạch đặt ra với 2100 lao động đi làm việc ở nước ngoài (vượt 126% kế hoạch).

Thanh-pho-Bac-Ninh

thành phố Bắc Ninh

Sở dĩ vượt được kế hoạch năm 2015 là do lượng lao động xuất cảnh sang thị trường truyền thống Nhật Bản, Đài Loan năm vừa qua tăng rất cao, cộng thêm một số thị trường mới nổi khác là Singapore, Angeri, A rập sê út cũng phát triển rất tốt

Triển vọng năm 2016, ông Đỗ Thanh Quang nhận định: Năm 2016 chắc chắn các thị trường xkld truyền thống với mức thu nhập cao như: Nhật Bản vẫn phát triển tốt, các nước có thu nhập trung bình như Đài Loan thì vẫn ổn định. Ngoài ra còn một số thị trường mới như Singapore, Angeri thì đang có nhiều tín hiệu tốt. Do đó tỉnh quyết định lên kế hoạch xuất khẩu lao động đi làm việc ở nước ngoài năm 2016 tăng số lương người đi thêm khoảng 20% lên thành khoảng 5400 lao động. Đây là một kế hoạch khá ấn tượng của tỉnh Bắc Ninh.

Quan_ho_Bac_Ninh

Trong kế hoạch năm 2016 của tỉnh Băc ninh có một điểm nhấn là : Riêng thị trương xuất khẩu lao động Nhật Bản 2016 phải đẩy mạnh tăng trưởng ít nhất trên 35%. Còn thị trường mới Singapore tăng đọt biết lên 50% Vì sao lãnh đạo sở LDTBXH  tỉnh Bắc Ninh lại lại đặt kế hoạch tăng trưởng tốt hai nước này. Câu hỏi này chắc nhiều bạn sẽ trả lời được rằng: Thị trường lao động tại Nhật Bản là rất tốt cho lao động VN vừa sang làm việc kiếm thu nhập cao vừa học hỏi kỹ năng làm việc của một nước văn minh nhất thế giới, với lại tại thời điểm bây giờ chi phí đi Nhật không cao như các năm trước đây. Còn thị trường Singapore thì có các điểm nổi trội là: con người văn hóa Singapore tương đối như VN, công việc làm bên Sing rất phù hợp với lao động Việt vì không phải dùng đến sức khỏe nhiều mà chủ yếu là cần sự khéo léo, chi phí đi Singapore tương đối thấp chỉ khoảng 120 tr, thu nhập tương đối cao vào khoảng 20 đến trên 39 triệu/tháng.

Vì vậy tỉnh Bắc Ninh hướng tới đẩy mạnh hai thị trường nay là điều tất yếu.

 

xuat khau lao dong nhat ban —–  xuat khau lao dong singapore

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *