Kế Hoạch Xuất khẩu lao động 2018 tỉnh Bắc Ninh rất cao

Bắc Ninh năm đã được vạch ra dựa vào tình hình thực tế năm 2015. Theo thống kê sơ bộ trong năm 2015 ở tỉnh Bắc Ninh có khoảng gần 4500 lao động đã xuất cảnh ra nước ngoài làm việc tại các thị trường truyền thống như Nhật Bản, Đài Loan và một số thị trường mới

Chương trình đưa người đi Xuất khẩu lao động 2018 ở Bắc Ninh đã được vạch ra dựa vào kế hoạch thực hiên năm 2017. Theo thống kê sơ bộ trong 6 9 tháng đầu năm 2017 ở tỉnh Bắc Ninh có khoảng gần 5.200 lao động xuất cảnh ra nước ngoài làm việc. Trong đó thị trường truyền thống Đài Loan vẫn dẫn đầu. Nhưng dự kiến năm 2018 sẽ là một năm thành công nhất của thị trường lao động Nhật Bản.

bac-ninh-2

quan họ: “đặc sản” của Bắc Ninh

Ông Đỗ Thanh Quang, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết: năm 2017 là một năm thuận lợi về xuất khẩu lao động của cả nước nói chung và tỉnh Bắc Ninh nói riêng. Nhưng vẫn còn một số bất cập như: thị trường Hàn Quốc vẫn tạm dừng tuyển lao động mới của Việt Nam (do tỉ lệ chốn vẫn rất cao còn gần 45%). Bắc Ninh tỷ lệ này cũng chiếm trên 30%, và hiện nay tỉnh nhà vẫn đang có chương trình kêu gọi các lao động của tỉnh trước đây chốn ra ngoài ở Hàn Quốc ra trình diện về nước để giảm tỉ lệ trốn 30% kia. Thống kê chính thức lao động bỏ trốn ở Hàn Quốc tập trung chủ yếu tại hai huyện Lương Tài (36,7%) và Gia Bình (45%).

Dự kiến năm 2017  xuất khẩu lao động của tỉnh nhà vẫn vượt kế hoạch đặt ra với 4.100 lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Thanh-pho-Bac-Ninh

thành phố Bắc Ninh

Sở dĩ vượt được kế hoạch năm 2017 là do lượng lao động xuất cảnh sang thị trường truyền thống Nhật Bản, Đài Loan năm qua tăng cao, đặc biệt là Nhật Bản.

Triển vọng năm 2018, ông Đỗ Thanh Quang nhận định: Năm 2018 chắc chắn các thị trường xkld truyền thống với mức thu nhập cao như: Nhật Bản vẫn phát triển tốt, các nước có thu nhập trung bình như Đài Loan thì vẫn ổn định. Ngoài ra còn một số thị trường mới như Singapore, Angeri thì đang có nhiều tín hiệu tốt. Do đó tỉnh quyết định lên kế hoạch xuất khẩu lao động đi làm việc ở nước ngoài năm 2018 tăng số lượng người đi thêm khoảng 20% lên thành khoảng 5.200 lao động. Đây là một kế hoạch khá ấn tượng của tỉnh Bắc Ninh.

Quan_ho_Bac_Ninh

Trong kế hoạch năm 2018 của tỉnh Băc ninh có một điểm nhấn là : Riêng thị trương xuất khẩu lao động Nhật Bản phải đẩy mạnh tăng trưởng ít nhất trên 35%. Còn thị trường mới Singapore tăng đọt biết lên 20%. Vì sao lãnh đạo sở LDTBXH  tỉnh Bắc Ninh lại lại đặt kế hoạch tăng trưởng tốt hai nước này. Câu hỏi này chắc nhiều bạn sẽ trả lời được rằng: Thị trường lao động tại Nhật Bản là rất tốt cho lao động VN vừa sang làm việc kiếm thu nhập cao vừa học hỏi kỹ năng làm việc của một nước văn minh nhất thế giới, với lại tại thời điểm bây giờ chi phí đi Nhật không cao như các năm trước đây. Còn thị trường Singapore thì có các điểm nổi trội là: con người văn hóa Singapore tương đối như VN, công việc làm bên Sing rất phù hợp với lao động Việt vì không phải dùng đến sức khỏe nhiều mà chủ yếu là cần sự khéo léo, chi phí đi Singapore tương đối thấp chỉ khoảng 120 tr, thu nhập tương đối cao vào khoảng 20 đến trên 30 triệu/tháng.

Vì vậy tỉnh Bắc Ninh hướng tới đẩy mạnh hai thị trường nay là điều tất yếu.

xuat khau lao dong nhat ban —–  xuat khau lao dong singapore

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *