Kế toán mới ra trường Xin việc ở đâu

Kế toán xin việc có dễ không, Xin việc ở đâu em nghe nói thời điểm hiện nay nghề kế toán rất khó xin việc

Kế toán mới ra trường có dễ xin việc không, có nhiều việc làm không thu nhập và công việc thế nào, công ty lớn hay nhỏ hay nhận kế toán mới ra trường là các câu hỏi thắc mắc của các bạn hoạc kế toán mới ra trường, sau đây là một số lời khuyên của người đi trước:

Thực tập sinh Nhật Bản

Tin tức về >>> xuất khẩu lao động Nhật Bản

 

cong-viec-cua-ke-toan-tong-hop

kế toán mới xin việc có dễ không

Các công ty cần tuyển kế toán thực sự thì thông thường họ sẽ tuyển người có kinh nghiệm ít nhất là khoảng 5 năm làm việc và vị trí kế toán sẽ phải trải qua ít nhất 2 vòng tuyển (trừ vòng sơ tuyển hồ sơ). Sau khi loại bỏ những hồ sơ không theo tiêu chí đề ra của công ty (ví dụ: bằng tốt trường nào, yêu cầu mức lương thưởng cao…) thì công ty sẽ gọi điện mời các ứng viên tới tham gia vòng tuyển đầu tiên. Đó là vòng tuyển nghiệp vụ. Kế toán trưởng sẽ đưa ra một vài nghiệp vụ mà công ty thường xuyên phát sinh sau đó yêu cầu các ứng viên định khoản hoặc giải quyết tình huống. Vòng này không phải quá khó, mục đích chính là kiểm tra khả năng nghiệp vụ của các ứng viên. Ở vòng này, không phải nhất thiết có kinh nghiệm mới có thể thực hiện được, chỉ cần các bạn nắm chắc kiến thức đã được học. Mỗi một công ty có một cách làm khác nhau nên đôi khi các bạn có kinh nghiệm cũng chưa chắc có hướng giải quyết theo đúng cách mà công ty đó vẫn thường làm. Sau khi xem xét, công ty chọn ra 5 ứng viên có bài làm tốt nhất để vào vòng phỏng vấn.

Thông thường là các công ty nhỏ mới hay nhân các bạn kế toán mới ra trường vào làm việc ( và theo tôi nghĩ thì đây là cơ hội để các bạn mới ra trường lấy kinh nghiệm làm việc để sau này xinh vào các công ty lớn thì đã có số năm kinh nghiệm rồi). Còn các công ty lớn nếu tuyển các bạn kế toán mới tra trường thì thực sự khi vào làm việc các bạn cũng không làm đúng chuyên ngành kế toán, mà làm đại loại như, thu ngân, làm hồ sơ văn phòng, làm những công việc vặt như sắp xếp tài liệu, văn phòng hay lịch đặt vé xe, đặt xuất ăn vv… Mức lương các công ty cả lớn đến nhỏ hiện nay thường trả cho các kế toán có kinh nghiệm ít thường rất thấp thấp, thông thường chỉ gần như lao động phổ thông, thậm chí còn thấp hơn (điều này nge qua thì phi lý, nhưng thực tế là như vậy vì hiện nay nguồn cung kế toán đang rất dư thừa)

Kết luận là thời điểm hiện tại ở VN đang dư thừa rất nhiều người có bằng kế toán vì vậy nếu các bạn mới ra trường mà muốn làm đúng chuyên ngành mình đã học ra thì có thể các bạn hãy vào các công ty nhỏ để làm thì hơn, như vậy sau 2,3 năm sau thì các bạn đã có kinh nghiệm dày dạn để sau này các bạn xin vào làm việc ở các công ty lớn hơn.

Chúc các bạn thành công

 

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *