Khám phá khu vực Hokkaido Nhật Bản

Hokkaido Nhật Bản mang phong cách Châu Âu. Do đó, Hokaido được mệnh danh là Châu Âu thu nhỏ trong lòng của Nhật Bản…

Một trong những tỉnh có nhiều người Việt làm việc nhất và đến đó theo chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đó là: Tỉnh Hokkaido. Đây, là vùng đất lạnh nhất tại đất nước anh đào. Chính tại nơi này, có rất nhiều điều thú vị mà bạn chỉ cảm nhận được khi thực sự đặt chân lên mảnh đất đó. Bài viết này, chúng tôi sẽ cùng đồng hành với bạn đi khám phá mảnh đất Hokkaido Nhật Bản nhé.

Hokkaido là đảo lớn Nhất của Nhật Bản

Trong những năm gần đây, phong trào đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là nhu cầu mong muốn của rất nhiều lao động Việt. Không chỉ đi để có việc làm mà đi để có cơ hội đổi đời, xóa đói giảm nghèo. Hokkaido Nhật Bản là một trong những mảnh đất đón nhận khá nhiều lao động Việt đến làm việc với đa dạng các ngành nghề vô cùng phong phú như: Chăn nuôi trang trại, thủy sản, nông nghiệp… Nhiều bạn còn biết đến Hokaido với mệnh danh là vùng lạnh nhất tại Nhật Bản và được ví như một góc Châu Âu nằm trong lòng Nhật Bản. Chính vì thế, mảnh đất này đã trở nên đẹp và vô cùng kỳ diệu không chỉ riêng cho người dân Nhật Bản mà nó còn kỳ diệu với người lao động hay khách du lịch đến với đất nước mặt trời mọc này.

Bản đồ vệ tinh Hokkaido

Đặc biệt, Hokaido thu hút trái tim của khách du lịch chính là nét kiến trúc độc đáo với thiết kế của Phương Tây nhưng lại lưu giữ nét văn hóa truyền thống của người Nhật Bản. Khi đi trên con đường Sapporo- một trong những con đường trung tâm nhất của thành phố này. Bạn sẽ được ngắm nhìn kiến trúc của các tòa nhà văn phòng hay các trung tâm siêu thị đều được mang phong cách Châu Âu. Không những thế, cả những ngôi nhà dành cho những người dân ở cũng có được phong cách ấy. Nét phong cách ấy còn được lột tả trên dọc kênh đào Otaru, là nơi mà các nghệ sỹ đường phố thể hiện những bức tranh muôn màu về Hokkaido Nhật Bản mang phong cách Châu Âu. Do đó, Hokaido được mệnh danh là Châu Âu thu nhỏ trong lòng của Nhật Bản.

Hokkaido được gọi là châu âu của Nhật Bản

Chính vì vậy, mà Hokkaido luôn đón nhận một lượng khách chật cứng
từ các quốc gia khác nhau trên thế giới đến du lịch. Nếu như, bạn đã từng đặt chân đến kênh đào Navigli của Ý hay những góc nhỏ của đường phố Pari dành cho các nghệ sĩ. Thì, Hokkaido mang lại cho bạn cảm giác như đang được sống ở đó. Chính tại nơi này, thể hiện mạnh mẽ nét văn hóa phương tây và được đón nhận một cách nồng nhiệt nhất. Kinh tế của Hokkaido Nhật Bản được phát triển mạnh với tổng thu nhập GDP đạt gần 200 tỷ USD. Mức GDP này cao hơn GDP của 150 quốc gia trên thế giới, tất nhiên cũng có cả Việt Nam.

Hokkaido là khu vực lạnh nhất ở Nhật Bản, mùa đông ở đây có rất nhiều tuyết

Hàng năm, tại Hokkaido là nơi cung cấp việc làm cho nhiều lao động Việt. Họ sang Hokaido làm việc theo chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản hay chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản. Tại đây, là một trong những mảnh đất của nông nghiệp, thủy sản, chăn nuôi… Họ đã rất thành công với những kỹ thuật tiên tiến, đưa sản phẩm của nước họ ra bên ngoài thế giới với giá trị cao nhất.

Trải qua những tháng ngày biến động với những thăng trầm của lịch sử, Hokkaido Nhật Bản ngày nay mang cho mình dáng vẻ tự hào cho người dân Nhật Bản. Không chỉ là phong cách thiết kế theo phương tây thu hút khách du lịch, không chỉ là nơi tạo công ăn việc làm cho người nước ngoài muốn đi xuất khẩu lao động. Mà đó chính là những cung bậc phát triển kinh tế mạnh mẽ của vùng đất thần kỳ này.

Bạn hãy tìm hiểu khám phá vùng đất bí ẩn này khi hành trình đến Nhật Bản với mọi hình thức như: Khách du lịch, Thực tập sinh Nhật Bản, kỹ thuật viên Nhật Bản hay du học sinh Nhật Bản bạn nhé.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *