Khí Hậu, Thời Tiết ở Nhật có hợp với Lao Động Việt Nam Không

Các bạn có mong muốn đi xuất khẩu lao động sang Nhật làm việc thì sự quan tâm về khí hậu, nhiệt độ, môi trường làm việc như thế nào. Thời tiết lạnh rét, có tuyết rơi… Bài viết dưới đây sẽ tổng quan cho các bạn về khí hậu Nhật Bản và môi trường […]

Các bạn có mong muốn đi xuất khẩu lao động sang Nhật làm việc thì sự quan tâm về khí hậu, nhiệt độ, môi trường làm việc như thế nào. Thời tiết lạnh rét, có tuyết rơi… Bài viết dưới đây sẽ tổng quan cho các bạn về khí hậu Nhật Bản và môi trường nhiệt độ làm việc tại Nhật như thế nào?.

thoi-tiet-khi-hau-nhat-ban

Thời tiết khí hậu của Nhật Bản

Đặc điểm lớn nhất của khí hậu Nhật Bản là có bốn mùa rõ rệt Xuân, Hạ, Thu, Đông. Mùa xuân : từ tháng 3 – tháng 5. Mùa hạ: từ tháng 6 – tháng 8. Mùa thu: từ tháng 9 – tháng 11. Mùa đông: từ tháng 12 – tháng 2.

Nhiệt độ mùa đông và mùa hạ chênh nhau tới trên 30 độ. Mùa hạ nhiệt độ và độ ẩm cao. Vào mùa xuân và mùa thu khí hậu rất thoải mái dễ chịu nhưng thời tiết cũng thường thay đổi. Đầu mùa hạ, ngoại trừ Hokkaido ra, có mưa nhiều từ tháng 6 tháng 7. Vào mùa đông phần biển Nhật Bản có nhiều tuyết rơi cũng là một đặc điểm của khí hậu Nhật Bản. Khoảng 70%-80% diện tích Nhật Bản là núi, loại hình địa lý không hợp cho nông nghiệp, công nghiệp và cư trú.

Khí hậu Nhật Bản phần lớn là ôn hòa, nhưng biến đổi từ Bắc vào Nam. Đặc điểm địa lý Nhật Bản có thể phân chia thành 6 vùng khí hậu chủ yếu:

+ Hokkaidō: vùng cực bắc có khí hậu ôn hòa với mùa đông dài và lạnh, mùa hè mát mẻ. Lượng mưa không dày đặc, nhưng các đảo thường xuyên bị ngập bởi những đống tuyết lớn vào mùa đông.

hokkaido-tuyet-roi

Hokkaido thường có tuyết dơi

+ Trên bờ biển phía Tây đảo Honshū’, gió Tây Bắc vào thời điểm mùa đông mang theo tuyết nặng. Vào mùa hè, vùng này mát mẻ.

+ Cao nguyên trung tâm: Ở đây khí hậu đất liền điển hình, với sự khác biệt lớn về khí hậu giữa mùa hè và mùa đông, giữa ngày và đêm. Lượng mưa nhẹ.

+ Biển nội địa Seto: Các ngọn núi của vùng Chūgoku và Shikoku chắn cho vùng khỏi các cơn gió mùa, mang đến khí hậu dịu mát cả năm.

+ Biển Thái Bình Dương: Bờ biển phía Đông có mùa đông lạnh với ít tuyết, mùa hè thì nóng và ẩm ướt do gió mùa Tây Nam.

+ Quần đảo Tây Nam: Quần đảo Ryukyu có khí hậu cận nhiệt đới, với mùa đông ấm và mùa hè nóng. Lượng mưa nặng, đặc biệt là vào mùa mưa.

Nhiệt độ nóng nhất đo được ở Nhật Bản là 40,9 °C – đo được vào 16 tháng 8 năm 2007. Mùa mưa chính bắt đầu từ đầu tháng 5 tại Okinawa; trên phần lớn đảo Honshū, mùa mưa bắt đầu từ trước giữa tháng 6 và kéo dài 6 tuần.

Các bạn làm việc nhiệt độ sẽ như thế nào:

  • Các bạn làm ơ vùng Hokkaido chủ yếu là chế biến thủy sản, vùng này khá lạnh nhưng các bạn làm trong xưởng nên nhiệt độ cũng rất ổn định thấp nhất là 10 độ.
  • Các vùng khác nhiệt độ rất mát mẻ, các bạn hầu như làm trong xưởng sản xuất nên các bạn yên tâm về nhiệt độ làm việc, luôn luôn trong mức điều hòa nhiệt độ cho các bạn để làm việc.
  • Đối với các bạn làm ngành đúc, cơ khí… phải làm trong môi trường nhiệt độ cao thì các bạn sẽ có bảo hộ lao động đảm bảo cho sức khỏe của các lao động là tốt nhất.
  • Khi ra ngoài các bạn đi dạo đi chơi thì đây thực sự là một nơi lý tưởng cho các bạn vui chơi. Thời tiết không rét đậm rét đậm rét hại hay nắng nóng rát như ở Việt Nam. Có tuyết rơi nhưng các bạn chỉ cần mặc áo ấm ra ngoài cảm giác se lạnh và mát thực sự là thoải mái.

Khu vực nào của Nhật Bản có tuyết rơi vào mùa đông.

Trừ vùng á nhiệt đới Okinawa, hầu hết các vùng của Nhật Bản có tuyết rơi vào mùa đông. Tuyết rơi nhiều từ Hokkaido tới trung tâm Honshu. Ở vùng giáp ranh giữa hai tỉnh Niigata và Fukushima hay vùng núi của khu vực Hokuriku, tuyết rơi dày 3 mét là bình thường.

 

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *