Không thể đi XKLĐ Nhật Bản ở Osaka, Hiroshima, Okayama do SIÊU BÃO

Tin buồn ập đến với những ai đi các đơn hàng XKLĐ ở các tỉnh, TP này ở Nhật Bản…

Thông báo tin buồn với những ai trúng tuyển hay dự định đi XKLĐ Nhật Bản làm việc ở 3 tỉnh, thành phố Osaka, Hiroshima, Okayama. Tin buồn này chắc các bạn đã biết qua thời sự, đài báo nhưng chúng tôi vẫn phải nói chi tiết ở dưới đây để các bạn chú ý. Trước tiên bạn xem video này để hiểu 1 phần.

                        

Thông tin chung về cơ bão siêu lớn ở 3 tỉnh, thành phố Hiroshima, Okayama, Osaka ở Nhật Bản

Tâm bão ở cách thủ đô Tokyo khoảng 600km, các tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng nhiều nhất là Hiroshima, Okayama, Osaka. Lượng mưa đo được đến 583mm từ ngày hôm qua đến sáng nay, theo thông báo từ Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA).

Gần như 100% khu vực này ở Nhật Bản bị ngập du mưa lũ

Gần như 100% khu vực này ở Nhật Bản bị ngập du mưa lũ

Cuộc đại di tản ở Nhật Bản vì mưa khủng khiếp nhất

Chánh văn phòng chính phủ Nhật cho biết khoảng 48.000 nhân viên Lực lượng phòng vệ (quân đội Nhật), cảnh sát và nhân viên cứu hộ đã được huy động triển khai chiến dịch tìm kiếm những người bị mắc kẹt, bị thương hoặc chết trong đợt mưa lũ cũng như ứng phó với các vụ lở đất và các yêu cầu giúp đỡ.

Phòng vệ Nhật Bản đã huy động đến 48.000 người đến khu vực này giải cứu

Phòng vệ Nhật Bản đã huy động đến 48.000 người đến khu vực này giải cứu

Thống kê từ phía Nhật thì đã có gần 5 triệu người dân đã phải sơ tán hoặc được khuyến cáo đi lánh nạn do những trận mưa lớn như trút nước. Tính tới ngày 9/7 thì đã có hơn 100 người thiệt mạng, còn số này dự kiến còn tăng cao.

Những người bị mắc kẹt do mưa lũ không di tản được đều như thế này

Những người bị mắc kẹt do mưa lũ không di tản được đều như thế này

Kết luật của cơ quan khắc phục hậu quả của Nhật là: Phải mất từ 3 đến 6 tháng nữa thì cuộc sống ở đây mới trở lại được bình thường. Nghĩa là các nhà máy, xí nghiệp, công trình xây dựng ở đây phải mất từ 3 đến 6 tháng sau mới hoạt động trở lại được bình thường.

Do bạn nào đã trúng tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ở đây chắc chắn sẽ bị trì hoãn hoặc hủy đơn hàng, còn bạn nào đăng ký thi tuyển đơn hàng thì chắc chắn chủ Nhật cũng hủy đơn hàng. Vậy nên đây là một tin rất buồn với những bạn đi các đơn hàng lao động Nhật Bản ở 3 khu vực này (Osaka, Hiroshima, Okayama).

Xem thêm:

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *