Không nên đi các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản này, Kẻo -:> “Tiền mất tật mang”

Khi được tư vấn đi các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản sau đây thì các bạn hãy cảnh giác (không nên đi), kẻo tiền mất tật mang. Các đơn hàng đó như thế nào. Hãy đọc phần dưới bạn nhé.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với mục đính kiếm tiền là chính! Đây là tiêu chí của hầu hết mọi người. Nhưng để kiếm được nhiều tiền, để có công việc ổn định, để không bị môi giới “lừa và chặt chém” tiền bạc thì các bạn không nên đi các đơn hàng Xuất khẩu lao động Nhật Bản sau:

Những đơn hàng Xuất khẩu lao động Nhật Bản không nên tham gia thi tuyển:

Những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản không nên đi

Những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản không nên đi

Những đơn hàng XKLĐ Nhật Bản có điều kiện, tiêu chí, nghề nghiệp, phí xuất cảnh, tỉnh đến làm việc và môi giới tư vấn như sau thì các bạn không nên tham gia thi tuyển (kẻo bị môi giới lừa):

+ Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm xây dựng -:> Không nên đi nếu môi giới XKLĐ Nhật Bản nói: Nhiều môi giới không có tâm hay nói làm xây dựng ở Nhật rất nhẹ nhành (thực tế làm xây dựng ở Nhật cũng vất vả gần như ở Việt Nam). Đi đơn hàng xây dựng có nhiều việc làm thêm và có lương cao! Không có đâu bạn nhé. Đơn hàng xây dựng ở Nhật gần như 100% có rất ít việc làm thêm. Môi giới nói đi đơn hàng xây dựng này có lương cao! Không có đâu bạn nhé, gần như 100% chủ Nhật chỉ trả mức lương tối thiểu vùng của Nhật Bản mà thôi, vậy nên đơn hàng sang làm việc ở tỉnh thành phố nào thì bạn xem mức lương tối thiểu vùng của Nhật là biết ngay.

Chỉ đi đơn hàng xây dựng Nhật Bản nếu bạn và đơn hàng có điều kiện, tiêu chí sau: Chỉ đi đơn hàng xây dựng khi phí xuất cảnh của đơn hàng đó bằng hoặc thấp hơn mức phí quy định là 3.600 USD (khoảng 81 triệu + các khoản tiền khác không vượt quá 100 triệu thì -> đi cũng được). Chỉ nên đi đơn hàng xây dựng khi bạn không có bằng cấp 3, khi bạn thấp bé nhẹ cân, khi bạn muốn đi nhanh, khi bạn có vết xăm trổ… Nói chung các bạn còn trẻ thì không nên đi đơn hàng xây dựng. Xem thêm chia sẻ của bạn Tuấn đang làm XD ở Osaka Nhật phía dưới.

Chia sẻ của 1 bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm giàn giáo xây dựng

+ Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm may -:> Không nên đi nếu mới giới tư vấn như sau: Nhiều môi giới luôn tư vấn đi đơn hàng may mặc có lương cơ bản cao, có nhiều việc làm thêm, và cuối cùng có nhiều tiền! Không đúng đâu bạn nhé. Theo quy định thì mức lương cơ bản của đơn hàng may mặc rất thấp, công việc làm thêm ở Nhật không có quá nhiều như ở Đài Loan đâu bạn, vì chủ Nhật rất tôi trọng pháp luật của họ, vậy nên gần như 100% chủ Nhật không cho làm thêm quá quy định (40 giờ/tháng). Tóm lại đi đơn hàng may mặc thì mỗi tháng bạn chỉ để ra được từ 12- 20 triệu mà thôi (nhiều môi giới không có tâm, luôn miệng nói: đi làm may bên Nhật tháng được 30 – 40 triệu). Tóm lại không nên đi đơn hàng may có điều kiện không tốt như: Tuổi trẻ, ngoại hình tốt, thời gian chờ đi lâu quá 5 tháng, bằng cấp 3 trở lên. Không nên đi nếu đơn hàng may đó có tổng tất cả các khoản chi phí cao hơn 100 triệu (bao gồm: phí xuất cảnh + phí cho cty + phí môi giới + vé máy bay + tiền học và ở đợi bay).

Chỉ nên đi đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm may nếu -> Điều kiện của bạn thấp, như: Tuổi cao (từ 30 trở lên), không có bằng cấp 3, ngoại hình thấp bé. Chỉ nên đi nếu đơn hàng may đó có phí xuất cảnh dưới 3.600 usd (cộng tất cả các khoản chi phí khác không vượt quá 100 triệu). Chỉ nên đi nếu đơn hàng may đó có lương thực lĩnh cao hơn 850.000 yên/tháng (lương thực lĩnh = lương cơ bản – nhà ở, thuế, bảo hiểm).

+ Không nên đi các đơn hàng làm ở tỉnh Hokkaido, vì -:> Hokkaido là một hòn đảo ở phía bắc Nhật Bản và ở khu vực lạnh nhất Nhật Bản.

Một năm có 12 tháng nhưng có tới 5 tháng có tuyết rơi và rất lạnh. Nhiều môi gới không có tâm thường bảo làm việc trong nhà máy, nhà xưởng thì không lạnh. Thật ra là vào các tháng 1, 2, 3, 11 , 12 thì bạn có làm trong nhà hay ngoài trời ở Hokkaido thì cũng đều lạnh cóng cả người bạn nhé. Đặc biệt đây là một vùng nổi tiếng làm thủy sản, vậy nên có nhiều đơn hàng thủy sản làm ở Hokkaido bạn nhé. Với đơn hàng làm thủy sản thì trong nhà hay ngoài trời cũng sẽ gặp lạnh và làm việc với nước nhiều, các đơn hàng thủy sản ở đây thì các bạn không nên đi nhé, trừ khi phí đi rất rẻ (gần như không mất phí).

Kết luận: Nói chung ai không chịu được lạnh thì không nên đi các đơn hàng ở Hokkaido Nhật Bản. Tất cả các đơn hàng làm việc ở đây nếu phí đi không “rẻ như cho” thì các bạn không nên đi. Bởi làm việc ở đây vừa lạnh, vừa vất vả hơn nơi khác mà mức lương cơ bản ở khu vực này cũng thấp -> Không nên đi đơn hàng XKLĐ Nhật Bản làm việc ở Hokkaido.

+ Không nên đi các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản làm việc ở các tỉnh này -;> Vì đây là các tỉnh có lương cơ bản thấp nhất Nhật Bản -:> Lương cơ bản đã thấp rồi thì làm thêm nhiều lương tháng cũng không cao hơn bao nhiêu. Vì lương làm thêm ngày thường ở Nhật chỉ được nhân với 125% mà thôi. Xem 16 tỉnh/TP có lương cơ bản tối thiểu thấp ở Nhật Bản như bảng dưới.

Chú ý: Nhiều môi giới không có tâm sẽ tư vấn là: “Lương cơ bản thấp nhưng làm thêm nhiều -> thu nhập rất cao, tháng có trên 30 triệu”. Tôi sẽ tính cụ thể cho bạn như sau để bạn hiểu hơn môi giới nói đúng hay sai nhé:

Ví dụ: Bạn A làm ở tỉnh Miyazaki, tỉnh này có mức lương tối thiểu giờ = 714 Yen/giờ, một tháng chỉ làm việc trung bình được 21 ngày, mỗi ngày làm 8 giờ. Vậy lương cơ bản tháng của bạn A = 714 Yen x 21 x 8 = 119.952 Yen/tháng. Tỉ giá đồng Yên ngày 10/06/2018 là 204.85. Vậy tháng đó bạn A chỉ được: 119.952 Yen x  204.85 = 24,572,167.2 đồng VN (khoảng 24 triệu 5 trăm 70 ngàn đồng VN).

Giả sử bạn A làm thêm tháng đó được 40 giờ (số giờ làm thêm/tháng 40 giờ là tương đối nhiều các bạn nhé). Làm thêm ngày thường ở Nhật chỉ được nhân với 125%. Vậy lương làm thêm của bạn A tháng đó được: 714 Yen x 40 x 125% = 35.700 Yên = khoảng 7,3 triệu đồng.

Kết quả: Tổng thu nhập chưa trừ = Lương cơ bản + lương làm thêm giờ của bạn A = 24.570.000 + 7.300.000 = 31.870.000 đồng VN -:> Đừng mừng vội bạn nhé, 31 triệu này bạn chưa cầm hết được đâu.

31 triệu này là số tiền chưa trừ tiền nhà ở + tiền thuế + tiền bảo hiểm + tiền ăn và sinh hoạt khác. Nếu trừ các khoản kia đi thì bạn chỉ có được khoảng 20 triệu mà thôi. Nếu bạn A tháng đó không có làm thêm thì chỉ để ra được có khoảng 12 – 13 triệu. Vậy đó, bạn A may mắn có làm thêm nhiều thì tháng mới để ra được có 20 triệu, nếu không có làm thêm thì được có 13 triệu mà thôi. Có nên đi các đơn hàng Xuất khẩu lao động làm việc ở các tỉnh này hay không thì bạn tự biết nhé.

Chú ý: Nhiều môi giới không có tâm thường nói: Sang đó làm chủ sẽ trả lương cao hơn lương cơ bản! Không có đâu bạn nhé, gần như 100% chủ Nhật chỉ trả lương cơ bản = mức lương tối thiểu của vùng miền đó mà thôi, 1 năm, 2 năm hay 3 năm thì cũng chỉ được mức lương cơ bản tối thiểu mà thôi bạn nhé. Môi giới cũng hay lừa nói là: Đơn hàng này có làm thêm rất nhiều -:> Đang thả thính bạn, vì có làm thêm hay không ai mà biết được, đó chỉ là câu nói mồn, nếu muốn biết chính xác thì bảo họ cho biết đã có lao động VN đang làm ở đó chưa, nếu có cho liên lạc và vào facebook hỏi thăm thì biết ngay (chắc chắn họ sẽ không cho, vì những người bị họ đưa sang đang ngày ngày chửi họ như “tó”).

Thôi dài wa tôi tam nghỉ, mai còn đi cày trả nợ! Còn nhiều thông tin khác sẽ được cập nhật sau bạn nhé.

Bài Viết của bạn Tuấn người Chí Linh Hải Dương đang làm giàn giáo ở Osaka như ảnh trên. Bạn Tuấn muốn chia sẻ thực tế để các em đi sau đơ bị môi giới không có tâm lừa.

Nếu bạn muốn tìm các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản mới và “ngon” thì hãy xem -:>

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *