Làm cốt pha xây dựng tại Nhật Bản – Công việc thực tế

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm ngành xây dựng, lựa chọn công việc làm cốp pha là công việc phù hợp cho những ai: Chưa có tay nghề, muốn có nhiều đơn hàng để đi nhanh, tuổi cao, muốn đi với chi phí thấp…

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm ngành xây dựng, lựa chọn công việc làm cốp pha là công việc phù hợp cho những ai: Chưa có tay nghề, muốn có nhiều đơn hàng để đi nhanh, tuổi cao, muốn đi với chi phí thấp…
Nhật Bản, đang rất cần một lực lượng lớn đến làm xây dựng. Đặc biệt là làm cốp pha xây dựng. Chính vì thế các đơn hàng xây dựng liên quan đến cốp pha liên tục được tuyển chọn. Có nhiều bạn thắc mắc, không hiểu vì sao, làm cốp pha lại được tuyển nhiều như thế?

Hãy xem video thực tế công việc làm cốt pha xây dựng ở video dưới đây:


Nhật Bản nổi tiếng với rất nhiều những công trình xây dựng lớn, đẹp và có thẩm mỹ cao. Những công trình đó thể hiện sự phát triển mạnh mẽ và bền vững. Hơn nữa, đây cũng chính là sự thể hiện nền văn minh, hiện đại. Là một nước Châu Á, nhưng nền kinh tế của Nhật Bản đã vươn tầm ra thế giới.

Trước thềm thế vận hội Olympic thế giới 2020, Nhật Bản sẽ phải kiến thiết sửa chữa và xây dựng rất nhiều những công trình xây dựng cho thế vận hội này. Chính vì thế, họ đã mở cửa thị trường việc làm cho các lao động thuộc các nước đông nam á. Đây chính là cơ hội tốt để cho các bạn muốn sang Nhật Bản làm việc. Lựa chọn ngành xây dựng và làm cốp pha sẽ giúp bạn càng dễ dàng và thuận tiện hơn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Công việc làm cốp pha, chủ yếu là lắp đặt và tháo dỡ cốp pha, việc lắp đặt cốt pha ở Nhật rất tỉ mỉ và chính xác. Như trên video là công việc lắp đặt cốt pha cho công trình xây dựng dân dụng (nhà dân). Nếu làm ở công trình lớn và ở độ cao trên 1,5 m thì phải thắt thêm dây an toàn.

Người Nhật, họ đề cao sự cẩn thận và tính an toàn. Do công việc tháo dỡ và lắp đặt cốp pha luôn tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn. Vì thế, những đơn hàng xây dựng luôn tìm kiếm những con người làm công việc cẩn thận, tỉ mỉ. Bởi người Nhật cho rằng: Công việc này, là công việc khó nhất trong xây dựng. Đòi hỏi sự cẩn thận, an toàn và chỉn chu. Vì thế, nếu bạn làm được những việc này. Thì những công việc khác, liên quan đến xây dựng bạn cũng sẽ làm tốt.

Lắp đặt cốp pha có nghĩa là bạn phải lắp đặt thành khối theo yêu cầu thiết kế để đổ bê tông. Tháo dỡ cốp pha là bạn sẽ tháo dời ra khi khối bê tông đã liên kết lại theo đúng thời gian quy định.
Nhật Bản, họ rất cẩn thận trong vấn đề này. Vì đây chính là an toàn cho con người. Trước khi lắp cốp pha, họ sẽ yêu cầu các bạn kiểm tra lại cốp pha xem đã chắc chắn và đúng yêu cầu chưa? Khi dựng cốp pha chồng lên nhau thì phải chắc chắn cố định phần dưới mới được đặt lên trên (Chú ý: Tránh đặt cốp pha ở phần đất lún). Điều quan trọng là: Nếu lắp đặt cốp pha từ độ cao 1,5m trở lên, thì bắt buộc công nhân đứng trên giàn giáo phải được buộc dây an toàn.

Trước khi đổ bê tông, họ sẽ kiểm tra lại một cách nghiêm ngặt các cốp pha này. Vì thế khi đi xuất khẩu lao động ngành xây dựng, đặc biệt là làm cốp pha. Các bạn hãy lưu ý và chú ý thật cẩn thận làm đầy đủ những yêu cầu này. Bởi đây chính là quyền lợi, quyền an toàn cho chính bạn.

Ngoài ra, người Nhật họ cũng rất sạch sẽ và gọn gàng. Vì thế, các công nhân sẽ phải thường xuyên thu dọn khi lắp đặt hoặc tháo dỡ cốp pha. Một điều mà họ luôn nhắc nhở là: Không tụ tập đông người trên giàn giáo cốp pha. Khi tháo dỡ thì xung quanh phải được đậy kín, mục đích là giảm tải những mảnh bê tông thừa rơi xuống gây nguy hiểm cho người lao động.

Lưu ý: Tại Nhật, tất cả công nhân hay giám sát hoặc bảo hộ trước khi đi vào khu xây dựng đều phải đội mũ bảo hộ, đeo găng tay, mặc quần áo. Mục đích cũng chính là an toàn. Không giống Việt Nam, đôi lúc chúng ta hay chủ quan khi bước vào khu xây dựng hoặc làm trực tiếp tại đó. Họ thường sơ sài bỏ qua rất nhiều thứ như: Không đội mũ, không đi dầy, không có dây an tòa…Chính những điều này là tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho chính bạn.

Còn đối với Nhật Bản thì khác, Họ luôn cẩn thận và chỉn chu. Chính vì thế trong các công trường xây dựng của người Nhật rất ít khi có tai nạn lao động.

Qua bài viết trên, các bạn thấy được thức tế công việc làm xây dựng đặc biệt làm cốp pha tại Nhật Bản. Bạn có thể yên tâm hơn rất nhiều về sự an toàn của mình khi đi đến Nhật làm việc.

Tham khảo thêm:

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *