Làm Hồ Sơ đi Kỹ sư Nhật Bản – Kỹ Thuật Viên Nhật Bản

Để đi được chương trình Kỹ sư – Kỹ thuật viên Nhật Bản thì các bạn cần biết quy trình làm hồ sơ, thủ tục để xin tư cách lưu trú bên Nhật và xin visa. Cần những hồ sơ, giấy tờ như sau…

Những năm gần đây, Nhu cầu nhân lực trình độ cao của Nhật bản chưa bao giờ lại khan hiếm tới như vậy. Chương trình Kỹ sư Nhật bản mở rộng, Hầu hết các ngành nghề được đào tạo tại Việt Nam đều có thể tuyển dụng.

Tập chung chủ yếu là các ngành về: Cơ khí, Điện, Điện tử, Cơ điện tử, Tự động hóa, CNTT, Xây dựng… là những ngành đào tạo được tuyển dụng nhiều nhất.

Ngoài ra các ngành khác như: Kinh tế, kế toán, kinh doanh… Cũng được tuyển dụng ở một số công ty về mảng ngành dịch vụ.

Vậy, điều kiện để đi Nhật theo diện kỹ sư hay Kỹ thuật viên thế nào? Các bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký nhé !!

Kỹ sư hay Kỹ thuật viên Nhật Bản là một chương trình rất hấp dẫn mà các bạn có bằng cao đẳng, đại học thường quan tâm đến. Vậy các bước làm hồ sơ thủ tục như thế nào, hồ sơ bao gồm những giấy tờ gì, chi phí, mức lương cơ bản của kỹ thuật viên người Việt đang làm việc tại Nhật Bản là bao nhiêu. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết các bước tham gia, hồ sơ giấy tờ cần làm.

Các bước tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản này như sau:

Kỹ sư Thủy đang làm việc ở Nhật

Bước 2: Hoàn thiện hồ cá nhân (hồ sơ bao gồm những giấy tờ gì xem ở dưới).

Bước 3: Lên công ty khai form (nên ghi chi tiết quá trình học tập làm việc, mong muốn cụ thể).

Bước 4: Đặt cọc đảm bảo thi tuyển (Bằng tiền mặt hoặc bằng gốc, nếu thi trượt không muốn thi tiếp đơn hàng sau cty sẽ hoàn lại khoản đặt cọc).

Bước 5: Đến ngày thi tuyển thì đến cty gặp xí ngiệp, gặp đại diện công ty Nhật Bản và tham gia phỏng vấn trưc tiếp.

Bươc 6: Sau khi phỏng vấn chủ Nhật chọn bạn hay nói cách khác là bạn đã đậu thì trong vòng 10 ngày bạn lên cty đóng 1/2 tổng số chi phí đi đơn hàng này.

Bước 7: Khi có tư cách lưu trú đóng 1/2 số tiền còn lại và khoảng 5 -10 ngày sau thì xuất cảnh sang Nhật làm việc.

Hồ sơ cần làm những giấy tờ sau:

 • Sơ yếu lí lịch 2 bản.
 • Chứng minh thư photo công chứng 2 bản.
 • Sổ hộ khẩu photo công chứng 2 bản.
 • Giấy khai sinh photo công chứng 2 bản.
 • Bằng cấp 3 và bằng cao đẳng hoặc đại học photo công chứng 2 bản (khi mang hồ sơ lên cty các bạn nhớ mang bản gốc đi để đối chứng).
 • Xác nhận nhân sự 1 bản (do xã phường nơi cư trú của bạn cấp).
 • Xác nhân hôn nhân 1 bản (Nếu bạn đã kết hôn thì photo công chứng 1 bản).
 • Kết quả khám sức khỏe tại các bệnh viện được Bộ LĐTB&XH công nhận được khám sức khỏe cho lao động đi làm việc ở nước ngoài.
Phỏng vấn Kỹ sư đi Nhật Bản

Phỏng vấn Kỹ sư đi Nhật Bản

Mức lương cơ bản của kỹ sư ở Nhật Bản

Lương cơ bản của chương trình này không cố định và thông thường dao động từ 170,000 yen/tháng đến 250,000 yen /tháng, đây là mức lương cơ bản ký trên hợp đồng lao động lần 1, chưa bao gồm các khoản làm thêm, các khoản hỗ trợ và thưởng (hầu hết các đơn hàng khi phỏng vấn các kỹ sư sẽ thỏa thuận mức lương với chủ Nhật Bản). Tổng thu nhập trung bình của 1 kỹ sư người Việt làm bên Nhật được trên 1 năm là trên 60 triệu vnd/tháng.

Kỹ sư cơ khí - Tại nhà máy ô tô

Kỹ sư cơ khí – Tại nhà máy ô tô

Những kỹ sư đã làm việc trên 5 năm ở Nhật thì có mức lương rất cao. Như bảng lương tháng của kỹ sư Hải dưới đây. Tổng lương lên tới trên 160 triệu đồng.

lương kỹ sư làm việc tại nhật bản

Chí phí để tham gia chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản

 • Tổng chí phí phụ thuộc vào đơn hàng, mức lương đơn hàng đó và tùy vào cty làm dịch vụ. Dao động từ 1.000 – 2.000 usd đối các ứng viên có tiếng Nhật tường đương N3. 3.000usd đến 4.500usd đối với các đơn hàng yêu cầu tiếng Nhật tương đương N4 hoặc N5. Từ 4.500 – 6.000 đối với các đơn hàng không yêu cầu tiếng. Số tiền này đã bao gồm: Phí cho cty làm dịch vụ, phí làm hồ sơ thủ tục, phí làm visa, vé máy bay, phí dịch thuật + các phí phát sinh khác.

Định hướng tham gia chương trình này:

Chương trình kỹ thuật viênkỹ sư Nhật Bản này rất phù hợp với các bạn đã học xong cao đẳng hay đại học ra trường mà không tìm được công việc phù hợp. Vì thứ nhất: chi phí đi rất thấp chỉ bằng khoảng 1/2 so với các tham gia đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Thứ hai: mức lương mà các bạn thực tế để ra hàng tháng rất cao thông thương ít nhất gấp 2 lần so với đi xklđ Nhật. Thứ ba: không hạn chế số năm làm việc tại Nhật Bản vì theo luật của Nhật chương trình này không quy định số năm làm việc tối đa ở Nhật Bản là bao nhiêu năm.
.
Xem thêm video kỹ sư Thịnh chia sẻ

Với các lý do rất hấp dẫn trên cty chúng tôi khuyên các bạn đang học tập hay các bạn đã ra trường bước đầu tiên muốn tham gia chương trình này thì các bạn hãy tham gia đi học tiếng Nhật luôn. Vì thực tế có đến trên 60% các đơn hàng chủ người Nhật yêu cầu các ứng viên trong danh sách phỏng vẫn phải có tiếng Nhật tương đương với N4 hoặc N5. 40% đơn hàng lại không yêu cầu có trước tiếng Nhật, nhưng sau khi trúng tuyển các bạn phải tham gia vào học tiếng Nhật khoảng 3 đến 4 tháng thì xuất cảnh sang Nhật Bản làm viện theo diện kỹ sư Nhật Bản hay gọi là kỹ thuật viên Nhật Bản.

Bài viết liên quan:

Liên Hệ:

Bạn muốn được tư vấn về XKLĐ Nhật hay Kỹ sư thì hãy gọi hoặc nt ZALO các sđt sau:

+ Địa chỉ trụ sở cty: 306/9 Phạm Văn Bạch, phường 15, Tân Bình, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP.HCM

Mr Cường: 0981 778 776

Mss Huyền: 0948 789 234

Ms Thu : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

Mr Nhã : 0984 989 383

Mr Thành : 094 3519 919

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

 1. Mình tốt nghiệp đại học công nghiệp hn khoa tu dong hoa năm 2011,2012-2015 tu nghiệp qua nhat.ve nc làm cho cty xay dụng của nhat ,bjo mình muốn đi ki thuat viên ngành tu dong hoa hoac xây dựng ok???

 2. em năm nay 28 tuổi tốt nghiệp đại học công nghiệp chuyên ngành công nghệ hóa học.E chưa học tiếng nhật vả lại bằng tốt nghiệp cấp 3 bản gốc của em bị thất lạc, chỉ còn bằng tốt nghiệp cấp 3 bản sao liệu có được không? Nhờ AD tư vấn giúp e. Thanks!

  • nếu e đi theo diện thực tập sinh thì vẫn đi được bình thường, còn nếu em muốn đi diện kỹ thuật viên thì e pải học tiếng đạt tương đương N4 thì đăng ký phỏng vấn được bạn nhé.
   chào bạn

  • đi theo diện kỹ thuật viên thì có những yêu cầu cơ bản sau:
   tuổi từ 23 – 35.
   tốt nghiệp cao đẳng trở lên.
   tiếng Nhật tương đương n4 trở lên.
   không yêu cầu chiều cao cân nặng. chi tiết bạn gọi cho nhân viên tuyển dụng bạn nhé.

 3. Ad cho m hỏi chút.M đi tts về giờ muốn đi ktv nhưng trong tờ khai khi sang nhật khai m học cao đẳng có 2 năm thui.liệu có đi được ktv ko bạn.hiện m cũng có N3

  • lần trước bạn đi trong hồ sơ có khai bạn có bằng cao đẳng thì giờ đi lại được dạng kỹ sư bạn nhé. Còn lần trước không khai thì không đi được diện này.

 4. đỗ thị hạnh

  ad cho mình hỏi.mình năm nay 29 tuổi.có bằng đại học kế toán.muốn đi theo diện kỹ sư có dc k ak

  • chưa có tiếng thì có rất ít đơn hàng. Mà nếu có thì visa là kỹ sư, lương trả cao hơn lao động. Nhưng công việc vẫn như lao động bạn nhé. Nếu bạn muốn đi diện kỹ sư thì bạn nên học tiếng Nhật tối thiểu tương đương N4 thì tham gia đăng ký phỏng vấn bạn nhé.

 5. E tốt nghiệp đh 2013, ngành cơ khí chế tạo . Giờ e muốn học tiếng nhật để đi ktv . Cho e hỏi chi phí đi diện này hết bn ? Lương thực lĩnh diện này bên nhật là bn ạ ? E cảm ơn adm !

  • Chào bạn
   Diện ktv chi phí phù thuộc vào tiếng Nhật Bản có như: tiếng Nhật N2 -N3 thì phí chỉ 1000 đến 2000 usd. Tiếng Nhật tương được N4 thì khoảng 3000. Còn tiếng Nhật khoảng N5 thì phí từ 4000 đến 5000 bạn nhé. Lương cơ bản của kỹ thuật viên vào khoảng 180 000 yên/tháng – 220 000 yên/ tháng.

 6. Chào anh/chị

  Em tốt nghiệp Đại hõ ngành Quản trị kinh doanh, đang có bằng N4, giao tiếp tốt. Là TTS hệ 1 năm đã về nước được 1 năm rồi ạ. Em muốn được tư vấn xem có nganh nghề nào phù hợp với em không ạ.
  Em cám ơn rất nhiều.
  Trúc Uyên

  • Chào bạn
   Diện ktv xây dựng chi phí phù thuộc vào tiếng Nhật Bản có như: tiếng Nhật N2 -N3 thì phí chỉ 1000 đến 2000 usd. Tiếng Nhật tương được N4 thì khoảng 3000. Còn tiếng Nhật khoảng N5 thì phí từ 4000 đến 5000 bạn nhé. Lương cơ bản của kỹ thuật viên vào khoảng 180 000 yên/tháng – 220 000 yên/ tháng.

 7. Nguyễn Văn Luật

  Cần tư vấn cho một trường hợp. Anh này đã đi Nhật theo diện du học sinh, chưa học xong, ra ngoài làm việc quá hạn hơn một năm. Sau đó tự lên cục xuất nhập cảnh xin về nước. sau khi nhận được một tờ giấy không cho phép quay lại Nhật sau một năm. Anh này đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Xây Dựng. Hiện tại đã gần hết hạn một năm không cho phép. Vậy anh này có thể quay lại theo diện nào?

 8. Tốt nghiệp đại học giao thông vận tải bằng chính quy chuyên nghành xây dưng và chưa có tiếng nhật
  Cần tư vấn e có thễ đi đc theo diện kĩ sư ko ah. Nếu bên nhât yêu cầu tiếng thì e có thễ nhập học và chờ đơn hàng bên công ty mình đc ko ah

  • Nếu chưa có tiếng Nhật thì hầu như bạn không tham gia đi được kỹ sư bạn nhé. Hầu hết tất cả đơn hàng kỹ sư Nhật điều yêu cầu tiếng Nhật tương đương N4 trở lên bạn nhé.

 9. Cho mình hỏi đi kỷ sư ktv lúc làm hồ sơ có cần phải hợp thức hoá và chứng nhận lãnh sự bằng cấp ko?cảm ơn bạn mong được tư vấn sdt 0911617567

 10. Năm nữa e tốt nghiệp đại học bằng kỹ sư điện tử nhưng e là nữ thì có đơn hàng nào phù hợp với em không ạ?.

  • Các đơn hàng kỹ thuật viên có yêu cầu cơ bản là: Tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên, có tiếng Nhật tương đương N4. Có một số rất ít đơn hàng không yêu cầu tiếng bạn nhé.

 11. Đoàn Hải

  chào bạn. mình tốt nghiệp đại học ngành công nghệ thông tin. mình từng xin visa đi nhật theo diện du học sinh nhưng bị trượt có thể làm visa theo diện kỹ sư được không?

  • Về cơ bản đơn hàng kỹ sư yêu cầu có bằng đại học , có tiếng Nhật tương đương N4, trên 22 tuổi và dưới 40 tuổi bạn nhé. bạn hãy gọi cho nhân viên tư vấn cty có sđt phí dưới cuối cùng

 12. Tôi sinh năm 1986, có kinh nghiệm thi công xây dựng, tháng 5/2017 tôi lấy bằng tốt nghiệp đại học xây dựng.
  Có đơn hàng nào phù hợp với tôi không ah. Nhờ các tư vấn viên tư vấn giúp. Cảm ơn!

  • Đơn hày tuyển kỹ sư xây dựng có nhiều hơn các đơn hàng khác bạn nhé, Nếu bạn có bằng xây dựng và có tiếng Nhật tương đương N4 thì bạn đủ điều kiện vào thi tuyển các đơn hàng xd bạn nhé.

 13. em tốt nghiệp đại học điện lực chuyên ngành điện hạt nhân . cho hỏi e đi được đơn hàng nào của diện viza kỹ sư ạ. hiện tại e đang học tiếng nhật. mong trung tâm tư vấn 0981848686

 14. Mình tốt nghiệp ĐH ngoại ngữ khoa Tiếng Nhật ra trường tương đương N2, ngoài ra ko có chuyên môn về kỹ thuật có đi được không ạ?

  • Rât khó bạn nhé. Vì đa số đơn hàng là tuyển người có chuyên ngành kỹ thuật. Có một số ít đơn hàng cần tiếng tốt sang quản lý thực tập sinh bên Nhật bạn nhé.

 15. Chào anh chị, Chương trình đi Nhật theo diện Ký sư và Kí thuật viên có giới hạn tuổi tác không ạ? em sinh năm 1992, tốt nghiệp chuyên ngành điện tử, hiện tại em mới bắt đầu học tiếng nhật. Thì có cơ hội đi và chi phí là khoảng bao nhiêu ạ? em cảm ơn ạ!

 16. Mình đã tốt nghiệp đại học ngành công nghệ thực phẩm. mình đã đi thực sinh 1 năm và mới về nước.giờ mình muốn đi tiếp theo hệ kỹ sư. Khi đó khai trong hồ sơ đi nhật là mình mới tốt nghiệp cấp 3.vì lúc đó mình chưa nhận bằng đại học.mình nghe mọi người nói là trong hồ sơ của nhật bản đã lưu là tốt nghiệp cấp 3.giờ khai bằng đại học để đi visa kỹ sư thì ko khớp với hồ sơ gốc đã gửi ban đầu. thì giờ không đi được theo hệ kỹ sư nữa.và rất khó xin visa theo hệ kỹ sư.xin cho mình hỏi có đúng không ạ.cảm ơn

  • Chào bạn Trang

   Trước đu tts Nhật bạn không khai có bằng đại học thì giờ rất khó đi được bạn nhé. Đúng vì hồ sơ của bạn bên Nhật chỉ gi có bằng c3, giờ làm không thể khợp hồ sơ được.

 17. E đã tốt nghiệp đại học và có kinh nghiệm làm ở tập đoàn viễn thông quân đội (Viettel) 1 năm, e có nhu cầu đi Nhật theo diện kỹ sư. Tuy nhiên e có hình xăm (kín nửa lưng). Như vậy e có thể đi được không ạ?

  • Chương trình kỹ sư này thì có hình xăm vẫn đi được bạn nhé. Chỉ có một số rất ít chủ không thích người có hình xăm thì họ không tuyển thôi.

 18. cho e hỏi vs ạ kiểu như e đang học về ngành kỹ sư nhưng e thấy ko thuộc vào diện kỹ sư mà đc tuyển đi ý ạ? thì liệu khi e tốt nghiệp e có đc xét đi ko ạ? e có bằng N5 r và đang học lấy N4 hoặc có thể là N3.

  • Chào bạn
   Chương trình kỹ sư – kỹ thuật viên đi Nhật Bản làm việc này chỉ cần bạn có bằng cao đẳng trở lên, học một chuyên ngành về kỹ thuật. Có tiếng Nhật càng tốt. Là đi được bạn nhé.

 19. Chào công ty! Nếu là nữ có bằng kỹ sư công nghệ hóa! Đang học tiếng nhật . Vậy có thể đi theo diện kỹ thuật viên hay kỹ sư không vậy? Cảm ơn!

 20. Cho em hỏi có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời xin visa kỹ sư có đc không ạ ( bằng tốt nghiệp cuối tháng 11 mới có ). Em cảm ơn

  • Bạn hãy gọi để được tư vấn chi tiết

   TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI
   Phương Thúy: 0945 334 276
   Hoàng Phương: 01657 113 137
   Mr Vinh : 0904 999 886
   TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP. HCM
   Miss Ngọc Lê – 0934 615 339
   Miss Huyền – 0966 295 234
   Miss Rơi: 0969 561 452

 21. em tốt nghiệp ngành kinh tế, trình độ tiếng nhật n5, trung tâm cho em hỏi em có thể sang nhật làm việc với visa kỹ sư được không.

 22. em tốt nghiệp đại học nông nghiệp khoa kinh tế và phát triển nông thôn. liệu có thể đi theo diện kĩ sư hay kĩ thuật viên đc không ạ?

 23. sinh viên mới ra trường ít kinh nghiệm + tay nghề còn non đi theo đơn kỹ sư vậy có ổn k ạ

  • Chào bạn, đi theo diện kỹ sư thì ban đầu chỉ cần tốt nghiệp là đủ điều kiện rồi
   Tùy theo vị trí bạn có nguyện vọng phỏng vấn hoặc vị trí cần tuyển của công ty tiếp nhận sẽ có yêu cầu khác nhau
   trừ 1 số vị trí đặc biệt cần kỹ năng, kinh nghiệm. Còn lại đa số là không yêu cầu kinh nghiệm và tay nghề..
   Sau khi được chọn e sẽ được hướng dẫn đào tạo trong thời gian đầu tiên.
   Ngoài ra, còn 1 số xí nghiệp có mong muốn tuyển nhân sự lâu dài, đi theo visa kỹ sư tuy nhiên công việc thực tế có thể là lao động chân tay
   được hưởng lương, quyền lợi, chế độ của kỹ sư.
   Bạn cần tư vấn thêm có thể liên hệ trực tiếp tới phòng tuyển sinh để được tư vấn chi tiết hơn nhé !
   SĐT liên hệ:
   Mr Phúc: 0987 107 186 (Zalo)

   Mr Khoa: 0987 328 753 (Zalo)

   Miss Phương: 01657 113 137 (Zalo)

  • Chào bạn. Bạn có bằng CĐ ngành nghề gì vậy? Nếu thực sự có bằng trước khi đi. Và đi đúng ngành. Thì bên m có nhận hồ sơ được bạn nhé

 24. Toi nam nay 37 tuoi, co bang dai hoc nganh co dien tu dien tu muon di xuat khau lao dong nhat ban theo dien ky su co duoc khong. chua co trinh do tieng nhat.

  • Chào Anh! Laodongxuatkhaunhatban.vn đã nhận được sự quan tâm của anh.
   Trường hợp của a hoàn toàn có thể tham gia đi Nhật theo diện Kỹ sư – Kỹ Thuật Viên nhé.
   Thân ái.

  • Chào Sĩ. Bạn có bằng về chuyên ngành gì? Để hỗ trợ thông tin cụ thể hơn phía công ty sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.
   Bạn vui lòng chú ý điện thoại.
   Thân ái.

 25. Chào công ty. Mình muốn hỏi là mình đi du học nhật về tiếng nhật tầm n4 nhưng mình chỉ có bằng đại học tại chức về xây dựng, ko biết có thể tham gia chương trình này ko. Vì thấy đọc yêu cầu ghi là đòi hỏi hệ chính quy. Cảm ơn công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *