Làm Hồ Sơ đi Kỹ sư Nhật Bản – Kỹ Thuật Viên Nhật Bản

Kỹ sư hay Kỹ thuật viên Nhật Bản là một chương trình rất hấp dẫn mà các bạn có bằng đại học, cao đẳng hay quan tâm đến. Vậy các bước làm hồ sơ thủ tục như thế nào, hồ sơ bao gồn những giấy tờ gì, chi phí, mức lương cơ bản của kỹ thuật viên người Việt đang làm việc tại Nhật Bản là bao nhiêu. Bài viết này sẽ hưỡng dẫn chi tiết các bước tham gia, hồ sơ giấy tờ cần làm.

Các bước tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản này như sau:

ho-so-ky-thuat-vien-ky-su-nhat-ban

hồ sơ kỹ thuật viên – kỹ sư nhật bản

 • Bước 1:  Gọi điện nghe nhân viên tư vẫn của công ty tư vẫn trực tiếp, các bạn hãy cũng cấp cho nhân viên tư vấn chi tiết về trình độ, bằng cấp, kinh nghiệp làm việc, tiếng Nhật có hay không, mong muốn tham gia đơn hàng làm gì, ở đâu.
 • Bước 2: Hoàn thiện hồ cá nhân (hồ sơ bao gồm nhưng giấy tờ gì xem ở dưới)
 • Bước 3: Lên công ty khai form (nên gi chi tiết quá trình học tập làm việc, mong muốn cụ thể)
 • Bước 4: Đặt cọc đảm bảo thi tuyển (Bằng tiền mặt hay bằng gốc, nếu thi trượt mà không muốn thi tiếp đơn hàng sau cty sẽ hoàn lại khoản đặt cọc)
 • Bước 5: Đến ngày thi tuyển thì đến cty gặp xí ngiệp, nghiệp đoàn Nhật Bản và tham gia , phỏng vấn trưc tiếp
 • Bươc 6: Sau khi phỏng vẫn chủ Nhật Bạn chọn bạn hay nói cách khác là bạn đã trúng tuyển thì trong vòng 10 ngày bạn lên cty đóng 1/2 tổng số chi phí đi đơn hàng đó.
 • Bước 7: Đóng 1/2 số tiền còn lại và xuất cảnh.

Hồ sơ cần làm những giấy tờ sau:

 • Sơ yếu lí lịch 2 bản
 • Chứng minh thư photo công chứng 2 bản
 • Sổ hộ khẩu photo công chứng 2 bản
 • Giấy khai sinh photo công chứng 2 bản
 • Băng cấp 3 và bằng cao đẳng hoặc đại học photo công chứng 2 bản(khi mang hồ sơ lên cty các bạn nhớ mang bản gốc đi để đối chứng)
 • Xác nhận nhân sự 1 bản(do xã phường nơi cư trú của bạn cấp)
 • Xác nhân hôn nhân 1 bản( Nếu bạn đã kết hôn thì photo công chứng 1 bản)
 • Kết quả khám sức khỏe tại các bệnh viện mà được BLDTB&XH công nhận được khám sức khỏe cho lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Chí phí để tham gia chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản

 • Tổng chí phí phụ thuộc vào đơn hàng, mức lương đơn hàng đó và tùy vào cty làm dịch vụ.
 • Giao động từ 3500usd đến 5000usd.
 • bao gồm: Phí cho cty làm dịch vụ, phí làm hồ sơ thủ tục, phí làm visa, vé máy bay, phí dịch thuật.

Mức lương cơ bản:

Lương cơ bản của chương trình này không cố định và thông thường giao động từ 180,000 yen/tháng đến 300,000 yen /tháng, đây là mức lương cơ bản ký trên hợp đồng lao động, chưa bao gồn các khoản làm thêm, các khoản hỗ trợ và thưởng (hầu hết cá đơn hàng khi phỏng vấn các kỹ sư sẽ thỏa thuận mức lương với chủ Nhật Bản)

Định hướng tham gia chương trình này:
Chương trình kỹ thuật viênkỹ sư Nhật Bản này rất phù hợp với các bạn học cao đẳng hay đại học xong ra trường mà không tìm được công việc phù hợp, vì mức thứ nhất: chi phí đi rất thấp chỉ bằng khoảng 1/2 so với các bạn tham gia đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Thứ hai: mức lương mà các bạn thực tế để ra hàng tháng rất cao thông thương ít nhất gấp 2 lần so với đi xklđ Nhật. Thứ ba: không hạn chế số năm làm việc tại Nhật Bản vì theo luật của Nhật chương trình này không quy định số năm làm việc tối đa ở Nhật Bản là bao nhiêu năm.
Với các lý do rất hấp dẫn trên cty chúng tôi khuyên các bạn đang học tập hay các bạn đã ra trường bước đầu tiên muốn tham gia chương trình này thì các bạn hãy tham gia đi học tiếng Nhật luôn, vì thực tế có đến trên 70% các đơn hàng là chủ người Nhật yêu cầu các ứng viên trong danh sách phỏng vẫn phải có tiếng Nhật tương đương với N4. Khoảng 20% tương đương N5. 10% cong lại là không yêu cầu có trước tiếng Nhật, nhưng sau khi trúng tuyển các bạn phải tham gia vào học tiếng Nhật khoảng 3 đến 4 tháng sau thì xuất cảnh sang Nhật Bản làm kỹ sư Nhật Bản hay gọi là kỹ thuật viên Nhật Bản.
Chúc các bạn thành công!
Các bài viết liên quan:

Điều Kiện Cần Thiết Để tham gia Kỹ Thuật Viên Nhật Bản

Phí Môi Giới Xklđ Nhật Bản là bao nhiêu

Mắt cận có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không

Đi xkld Nhật Bản tổng chi phí hết bao nhiêu?

Có điều gì băn khoăn cần tư vấn, giải đáp, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Qua chát ZALO, Hay các bạn đăng ký trực tuyến để nhân viên tư vấn của công ty sẽ gọi điện tư vấn cho các bạn.

Hoặc bạn có thể để lại lời nhắn bên dưới bài viết. chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tận tâm.

 1. trần tinhd

  Cần được tư vấn về chương trình kĩ sư làm việc ở nhật bản.

  • Nhân Lực Nhật Bản

   chào bạn
   nhân viên tư vấn sẽ gọi trực tiếp tư vấn cho bạn nhé

   • cho mình hỏi mình đã đi thực tập 3 năm.mình có bằng cao đẳng,tiếng nhật n3.muốn qua lại theo dạng kỹ sư có được không bạn.

    • Nhân Lực Nhật Bản

     đi được bạn nhé, vì diện ktv này chỉ cần có bằng cao đẳng và tiếng n4 trở lên là đủ điều kiện.

 2. nguyen van Viet

  Em di ky thuat sang nhat ban ve Viet nam nam 2011. Gio em co sang nhat ban lai duoc khong ?

 3. dương văn tá

  tôi có bằng kỹ sư cơ khí hệ vừa làm vừa học của trường đại học hải phòng tôi muốn đi dạng kỹ sư có được không?

  • Nhân Lực Nhật Bản

   bằng không phải chính quy thì có rất ít đơn hàng bạn nhé. trường hợp của bạn rất khó bạn nhé. ngoài ra còn tiếng Nhật của bạn như thế nào nữa

 4. Bùi duy mạnh

  Mình tốt nghiệp đại học công nghiệp hn khoa tu dong hoa năm 2011,2012-2015 tu nghiệp qua nhat.ve nc làm cho cty xay dụng của nhat ,bjo mình muốn đi ki thuat viên ngành tu dong hoa hoac xây dựng ok???

  • Nhân Lực Nhật Bản

   hoàn toàn được bạn nhé. nhưng chi tiết bạn hãy gọi cho nv tư vấn, vì còn tiếng Nhật của bạn nữa

 5. truong hong ai

  em năm nay 28 tuổi tốt nghiệp đại học công nghiệp chuyên ngành công nghệ hóa học.E chưa học tiếng nhật vả lại bằng tốt nghiệp cấp 3 bản gốc của em bị thất lạc, chỉ còn bằng tốt nghiệp cấp 3 bản sao liệu có được không? Nhờ AD tư vấn giúp e. Thanks!

  • Care Tận Tâm

   nếu e đi theo diện thực tập sinh thì vẫn đi được bình thường, còn nếu em muốn đi diện kỹ thuật viên thì e pải học tiếng đạt tương đương N4 thì đăng ký phỏng vấn được bạn nhé.
   chào bạn

  • Care Tận Tâm

   chào bạn
   nhân viên tư vấn của cty sẽ điện tư vấn chi tiết cho bạn nhé.

 6. Hoang van thông

  em muốn được tư vấn về đơn hàng kỹ sư ,kỹ thuật viên ạ

  • Care Tận Tâm

   đi theo diện kỹ thuật viên thì có những yêu cầu cơ bản sau:
   tuổi từ 23 – 35.
   tốt nghiệp cao đẳng trở lên.
   tiếng Nhật tương đương n4 trở lên.
   không yêu cầu chiều cao cân nặng. chi tiết bạn gọi cho nhân viên tuyển dụng bạn nhé.

 7. Nguyễn Văn Nam

  Ad cho m hỏi chút.M đi tts về giờ muốn đi ktv nhưng trong tờ khai khi sang nhật khai m học cao đẳng có 2 năm thui.liệu có đi được ktv ko bạn.hiện m cũng có N3

  • Care Tận Tâm

   lần trước bạn đi trong hồ sơ có khai bạn có bằng cao đẳng thì giờ đi lại được dạng kỹ sư bạn nhé. Còn lần trước không khai thì không đi được diện này.

 8. đỗ thị hạnh

  ad cho mình hỏi.mình năm nay 29 tuổi.có bằng đại học kế toán.muốn đi theo diện kỹ sư có dc k ak

 9. E có bằng kỹ sư xây dựng có đơn hàng nào ko ak . E chưa có tiếng Nhật

  • Care Tận Tâm

   chưa có tiếng thì có rất ít đơn hàng. Mà nếu có thì visa là kỹ sư, lương trả cao hơn lao động. Nhưng công việc vẫn như lao động bạn nhé. Nếu bạn muốn đi diện kỹ sư thì bạn nên học tiếng Nhật tối thiểu tương đương N4 thì tham gia đăng ký phỏng vấn bạn nhé.

 10. E tốt nghiệp đh 2013, ngành cơ khí chế tạo . Giờ e muốn học tiếng nhật để đi ktv . Cho e hỏi chi phí đi diện này hết bn ? Lương thực lĩnh diện này bên nhật là bn ạ ? E cảm ơn adm !

  • Care Tận Tâm

   Chào bạn
   Diện ktv chi phí phù thuộc vào tiếng Nhật Bản có như: tiếng Nhật N2 -N3 thì phí chỉ 1000 đến 2000 usd. Tiếng Nhật tương được N4 thì khoảng 3000. Còn tiếng Nhật khoảng N5 thì phí từ 4000 đến 5000 bạn nhé. Lương cơ bản của kỹ thuật viên vào khoảng 180 000 yên/tháng – 220 000 yên/ tháng.

 11. Nguyễn Lương Trúc Uyên

  Chào anh/chị

  Em tốt nghiệp Đại hõ ngành Quản trị kinh doanh, đang có bằng N4, giao tiếp tốt. Là TTS hệ 1 năm đã về nước được 1 năm rồi ạ. Em muốn được tư vấn xem có nganh nghề nào phù hợp với em không ạ.
  Em cám ơn rất nhiều.
  Trúc Uyên

  • Care Tận Tâm

   Chào bạn
   bạn là nam hay nữ vậy. Nếu là nam thì bạn đủ điều kiện đi diện KTV bạn nhé. Còn nữ thì rất hiếm có đơn hàng KTV.

 12. Lê Thanh Tâm

  Cần tư vấn về việc làm tại Nhật, diện kỹ sư xây dựng.

  • Care Tận Tâm

   Chào bạn
   Diện ktv xây dựng chi phí phù thuộc vào tiếng Nhật Bản có như: tiếng Nhật N2 -N3 thì phí chỉ 1000 đến 2000 usd. Tiếng Nhật tương được N4 thì khoảng 3000. Còn tiếng Nhật khoảng N5 thì phí từ 4000 đến 5000 bạn nhé. Lương cơ bản của kỹ thuật viên vào khoảng 180 000 yên/tháng – 220 000 yên/ tháng.

 13. Nguyễn Văn Luật

  Cần tư vấn cho một trường hợp. Anh này đã đi Nhật theo diện du học sinh, chưa học xong, ra ngoài làm việc quá hạn hơn một năm. Sau đó tự lên cục xuất nhập cảnh xin về nước. sau khi nhận được một tờ giấy không cho phép quay lại Nhật sau một năm. Anh này đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Xây Dựng. Hiện tại đã gần hết hạn một năm không cho phép. Vậy anh này có thể quay lại theo diện nào?

  • Care Tận Tâm

   có thể đi diện kỹ thuật viên, nhưng vẫn rất khó để ra được tư cách lưu trú bạn nhé,

 14. Hà văn vũ

  Tốt nghiệp đại học giao thông vận tải bằng chính quy chuyên nghành xây dưng và chưa có tiếng nhật
  Cần tư vấn e có thễ đi đc theo diện kĩ sư ko ah. Nếu bên nhât yêu cầu tiếng thì e có thễ nhập học và chờ đơn hàng bên công ty mình đc ko ah

  • Care Tận Tâm

   Nếu chưa có tiếng Nhật thì hầu như bạn không tham gia đi được kỹ sư bạn nhé. Hầu hết tất cả đơn hàng kỹ sư Nhật điều yêu cầu tiếng Nhật tương đương N4 trở lên bạn nhé.

 15. Cho mình hỏi đi kỷ sư ktv lúc làm hồ sơ có cần phải hợp thức hoá và chứng nhận lãnh sự bằng cấp ko?cảm ơn bạn mong được tư vấn sdt 0911617567

 16. Năm nữa e tốt nghiệp đại học bằng kỹ sư điện tử nhưng e là nữ thì có đơn hàng nào phù hợp với em không ạ?.

  • Care Tận Tâm

   Chào em! Đơn hàng rất nhiều, em hãy làm hồ sơ luôn đi để tốt nghiệp là được đi sớm nhé!

 17. Huỳnh Ngọc Tuyền

  E co bằng dai hoc gio em muon di dang ky ki hay ky thuat vien duoc khong

  • Care Tận Tâm

   Các đơn hàng kỹ thuật viên có yêu cầu cơ bản là: Tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên, có tiếng Nhật tương đương N4. Có một số rất ít đơn hàng không yêu cầu tiếng bạn nhé.

 18. Đoàn Hải

  chào bạn. mình tốt nghiệp đại học ngành công nghệ thông tin. mình từng xin visa đi nhật theo diện du học sinh nhưng bị trượt có thể làm visa theo diện kỹ sư được không?

  • Care Tận Tâm

   Về cơ bản đơn hàng kỹ sư yêu cầu có bằng đại học , có tiếng Nhật tương đương N4, trên 22 tuổi và dưới 40 tuổi bạn nhé. bạn hãy gọi cho nhân viên tư vấn cty có sđt phí dưới cuối cùng

 19. Sinh Nguyễn

  Tôi sinh năm 1986, có kinh nghiệm thi công xây dựng, tháng 5/2017 tôi lấy bằng tốt nghiệp đại học xây dựng.
  Có đơn hàng nào phù hợp với tôi không ah. Nhờ các tư vấn viên tư vấn giúp. Cảm ơn!

  • Care Tận Tâm

   Đơn hày tuyển kỹ sư xây dựng có nhiều hơn các đơn hàng khác bạn nhé, Nếu bạn có bằng xây dựng và có tiếng Nhật tương đương N4 thì bạn đủ điều kiện vào thi tuyển các đơn hàng xd bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *