Lao Động Phổ Thông có đi XKLĐ Nhật Bản Được Không

em chưa học nghề gì và vẫn chỉ là lao động phổ thông vậy em có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? em nghe nói đi lao động Nhật Bản thì phải có tay nghề, hay phải biết tiếng Nhật, em thì chưa học tiếng Nhật và chỉ là lao động phổ thông chưa có tay nghề gì thì có đi được không

Em vừa học xong cấp 3, em chưa học nghề gì và vẫn chỉ là lao động phổ thông vậy em có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? em nghe nói đi lao động Nhật Bản thì phải có tay nghề, hay phải biết tiếng Nhật, em thì chưa học tiếng Nhật và chỉ là lao động phổ thông chưa có tay nghề gì thì có đi được không. Mong anh chị tư vấn giải đáp cho em, em xim cảm ơn!

Câu hỏi này hiện nay có rất nhiều bạn quan tâm, bài viết sau đây sẽ giải đáp câu hỏi thắc mắc của bạn và chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm của những người đã đi lao động tại Nhật Bản về nước rồi.
lao-dong-pho-thong-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Lao động phổ thông đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chương trình đi lao động làm việc tại Nhật Bản đã có từ lâu, trước đây để đi được xuất khẩu lao động Nhật Bản thì rất khó khăn, vì hầu hết các công việc mà chủ Nhật Bản sang tuyển dụng thì cần rất ít lao động, cần đòi hỏi có tay nghề. Vì vậy các công ty phái cử của Việt Nam luôn chọn các bạn có bằng cấp, có tay nghề để xếp vào thi tuyển, vì vậy nhiều người hay truyền tai nhau là đi xkld Nhật Bản phải có bằng cấp hay có tay nghề gì đó.
.
Kể từ năm 2012 đến nay thì vấn đề đi sang Nhật Bản để làm việc không còn quá khó khăn như trước. Vì hiện nay giới chủ Nhật Bản đang có thành kiến không tốt với lao động Trung quốc. Kinh tế Nhật Bản cũng đang phục hồi tích cực, ngoài ra hiện nay Nhật Bản đang xây dựng khu Olympic 2020 nên cần nhiều lao động phổ thông. Vì vậy họ chuyển dần sang ưu tiên tuyển lao động Việt Nam, và tuyển nhiều lao động phổ thông.
 .
Đối với các công ty làm dịch vụ phái cử ở Việt Nam, thì vào thời điểm hiện nay hầu hết công ty nào cũng nhận được rất nhiều đơn hàng, có cả đơn hàng cần tay nghề và đơn hàng cần lao động phổ thông, cho nên phía các công ty dịch vụ của VN cũng phải mở rộng các tiêu chí tuyển chọn.
Thực tế là ngoài nhưng đơn hàng cần có tay nghề thì có rất nhiều những đơn hàng không yêu cầu có tay nghề, mà chỉ cần lấy những lao động phổ thông, thậm chí nhiều đơn hàng cũng không bắt buộc có bằng cấp cụ thể.
 .
Điều kiện cơ bản để tham gia chương trình xklđ Nhật Bản hiện nay như sau:
1. Đối với nam lao động phổ thông thì thông thường hiện nay các công ty tuyển chọn từ độ tuổi từ 19 đến 30. Nếu có tay nghề cụ thể thì lấy tới 35 tuổi, như có tay nghề: Hàn, tiện…
    Đối với nữ lao động phổ thông lấy từ 18 đến 30 tuổi. Lấy từ 18 đến 38 tuổi nếu có tay nghề cụ thể như: có tay nghề May.
.
2. Đạt điều kiện sức khỏe: Không bị viêm gan A,B,C, giang mai, lậu, HIV/AIDS, Lao phổi, mắt tối thiều nhìn được trên 6/10 trở lên, không mắc bệnh truyền nhiễm, không có hình xăm trên người. Nam cao 1,60m trở lên, nữ cao 1,50m trở lên. Về hình thức ngoài hình thì không có tiêu chuẩn cụ thể, chỉ yêu cầu chung là nhìn không quá béo, quá gầy.
 .
3. Về bằng cấp thì có khoảng 50% các đơn hàng là có yêu cầu có bằng cấp cụ thể. Còn 50% các đơn hàng thì không yêu cầu có bằng cấp cụ thể.
 .
4. Về tiếng Nhật thì hầu hết 90% các đơn hàng hiện này không yêu cầu biết tiếng Nhật trước, mà sau khi phỏng vấn trúng tuyển thì các bạn mới tham gia học một khóa tiếng Nhật.
 .
Trên đây là những yêu cầu trong giai đoạn hiện nay của hầu hết các chủ xí nghiệp, nghiệp đoàn Nhật Bản.
Hiện nay ngoài các điều kiện, tiêu chuẩn đã được mở rộng ra, thì còn có các khoản khác cũng được mở rộng ra như: Phí xuất cảnh giảm rất nhiều, nhiều đơn hàng không yêu cầu đặt cọc chống trốn …
 .
Nếu các bạn có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì các bạn hãy liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng của công ty tránh bị qua môi giới cò mồi lừa đảo.
Chúc các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc!

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *