5 Lễ Hội Kì Dị nhất và Độc đáo nhất tại Nhật Bản

Xứ sở hoa anh đào, được biết đến không chỉ là có ngành công nghiệp hiện đại bậc nhất thế giới. Mà quốc gia này, còn là đất nước có những truyền thống riêng biệt và đặc biệt nhất. Một trong số những truyền thống đó chính là 5 lễ hội kì dị nhất và […]

Xứ sở hoa anh đào, được biết đến không chỉ là có ngành công nghiệp hiện đại bậc nhất thế giới. Mà quốc gia này, còn là đất nước có những truyền thống riêng biệt và đặc biệt nhất. Một trong số những truyền thống đó chính là 5 lễ hội kì dị nhất và độc đáo nhất chỉ có tại Nhật Bản. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu và khám phá những lễ hội kì dị nhất và độc đáo nhất tại Nhật Bản nhé.

1. Lễ hội tắm bùn

Lễ hội tắm bùn, được tổ chức hàng năm tại tỉnh Yotsukaido – Chiba phía Đông của đất nước Nhật Bản vào tháng 2. Đặc điểm của lễ hội này là tất cả mọi người từ gái trai, già trẻ phải mặc quần áo màu trắng và tắm bùn từ sáng đến tối.

Ngoài ra, trong lễ hội này còn có rất nhiều những trò chơi khác cũng được tổ chức. Đặc biệt, những đứa trẻ cũng sẽ được tham gia vào lễ hội này bằng cách bôi bùn với mục đích là sẽ nhận được nhiều niềm vui và may mắn.

2. Lễ hội Yukake Matsuri

Đây là lễ hội cầu mong nhiều sự tốt lành và nhiều sức khỏe của người Nhật Bản. Đặc trưng của lễ hội này, chính là té nước nóng. Trong ngày lễ này, người đàn ông ở các độ tuổi khác nhau đều phải mặc một chiếc khố màu trắng và mỏng. Sau đó, họ sẽ tụ tập cùng nhau để té nước nóng.

Địa điểm người ta thường sử dụng trong lễ hội này, chính là suối nước nóng tại Nhật Bản và được diễn ra vào đầu tháng 1 hàng năm từ 5 h đến 7 h sáng.

3. Lễ hội Danjiri

Đây, là một trong những lễ hội mạo hiểm nhất tại Nhật Bản được tổ chức tại Osaka. Sự mạo hiểm của lễ hội này, chính là cuộc đua xe tải lớn nhất được làm bằng gỗ với 30 người đã được lựa chọn từ ban tổ chức lễ hội.

Sự mạo hiểm của lễ hội này không chỉ dừng lại ở đó, mà đó chính là những người tham gia đua xe sẽ bị chút uống rượu say. Sau đó, những người này sẽ ngồi trên những tấm gỗ lớn và điều khiển chính xác để người sau đẩy những tấm gỗ này đi qua các con phố càng nhanh càng tốt.

Khoảng thời gian diễn ra lễ hội này trong khoảng 2 ngày là ngày 14 và 15/9 hàng năm.

4. Lễ hội Onbashira

Đây, là một trong những lễ hội đặc trưng của vùng Suwa thuộc tỉnh Nagano Nhật Bản và được tổ chức 7 năm 1 lần. Lễ hội này, chính là một cuộc phiêu lưu mạo hiểm của những người dân trong làng và phải mặc trang phục truyền thống để vào rừng chặt 16 cây thông to nhất. Mục đích chính, là dùng để làm cột của ngôi đền địa phương.

Lễ hội này sẽ phải kéo dài khoảng 1 tháng, bởi khi đốn cây xong người dân sẽ còn vận chuyển chúng về bằng cách: Ngồi trên thân gỗ vàvượt qua những dòng sông, con suối. Do vậy, mà lễ hội này có thời gian khá dài. Tất nhiên, với nhiều những mạo hiểm như vậy thì người tham gia không tránh khỏi gặp những thương tích trên mình.

5. Lễ hội Nakizumou Matsuri

Đây là lễ hội mà những võ sĩ sumo sẽ phải bế và dọa cho các em bé khóc. Lễ hội này, được người dân Nhật Bản rất hào hứng chào đón. Chính vì thế, mà tất cả những ngôi đền trên khắp xứ Phù tang lại trở nên nhộn nhịp trong dịp lễ này.

Bởi người Nhật cho rằng: Em bé nào khóc to và khóc nhiều sẽ càng gặp may mắn. Vì thế, các bạn đừng ngạc nhiên vì các em bé này khóc to và nhiều nhé.

Với 5 lễ hội kì dị nhất và độc đáo nhất tại Nhật Bản sẽ khiến bạn càng trở nên tò mò hơn, thích khám phá hơn và thêm yên đất nước con người Nhật Bản. Bạn hãy tận hưởng những điều kì dị và độc đáo đó trong chuyến đi du học Nhật Bản của bạn nhé.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *