Đi Lao Động ở Nhật thì Tỉnh, Thành Phố Nào Có Mức Lương Cao Nhất

muốn biết đi lao động ở Nhật Bản, thì tỉnh nào, thành phố nào là có mức lương cao nhất.

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản (xklđ Nhật Bản), được luật lao động và

Hiện nay nhiều người muốn đi lao động Nhật Bản. Vì vậy nhiều người muốn biết mức lương cơ bản dành cho lao động tại Nhật Bản thì ở đâu, tỉnh, thành phố nào có lương cao nhất.

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản (xklđ Nhật Bản), được luật lao động và Bộ lao động – Y tế – Phúc lợi Nhật Bản quy định là trả mức lương theo mức lương tối thiểu của từng tỉnh, thành phố tại Nhật Bản.

Chính phủ Nhật Bản chính thức công bố tăng mức lương tối thiểu có hiệu lực từ 01/01/2018

Chính phủ Nhật Bản chính thức công bố tăng mức lương tối thiểu có hiệu lực từ 01/01/2018

Nếu chỉ tính mức lương cơ bản (chưa có làm thêm) thì mức lương cơ bản của thành phố Tokyo là cao nhất.

  • Lương cơ bản ở Toky o là 957 yen/ 1 giờ làm áp dụng cho năm 2017. Mức lương cơ bản ở Tokyo từ ngày 01/01/2018 tăng lên là 983 yên/ 1 giờ làm.
  • Mức cao thứ 2 là ở tỉnh Kanagawa, năm 2017 là 954 yên/giờ, từ 01/01/2018 tăng lên là 980 yên/gờ.
  • Mức cao thứ 3 là : Thành phố Osaka, năm 2017 là 917 yên/giờ, từ 01/01/2018 tăng lên là 947 yen/ giờ.

Nếu không có làm thêm thì lương để ra hàng tháng cũng không cao. Bạn Huyền cho biết

Ví dụ cụ thể: Nếu bạn làm việc ở Tokyo – 1 tháng làm 21 ngày (nghỉ thứ 7, CN), 1 ngày làm 8 giờ, vậy lương cơ bản tháng đó bạn được: 983 Yen x 21 x 8 = 165.144 Yen – Bằng khoảng 33 triệu vnd.

Để biết lương cơ bản của tất cả các tỉnh, thành phố của Nhật Bản là bao nhiêu, các bạn hãy xem Bảng mức Lương tối thiểu Vùng của Nhật Bản cập nhật.

Tại sao ở Nhật lại có nơi lương cao, có nơi lương thấp

Luật lao động của Nhật quy định mức lương tối thiểu cơ bản của từng tình, thành phố với mục đích để cân bằng mức thu nhập thực lĩnh. Thu nhập thực lĩnh là mức lương đã được trừ các khoản thuế, bảo hiểm, tiền nhà, tiền gas, điện nước…, nhưng chưa trừ tiền ăn. Lao động ở Tokyo có mức lương cơ bản cao, là vì các khoản tiền phải chi trả cho cuộc sống cao hơn các nơi khác. Sau khi trừ đi các khoản phải trả thì mức lương thực lĩnh của các tỉnh, thành phố ở Nhật là gần ngang nhau (đây là các giải thích của các cơ quan quản lý lao động của Nhật). Trung bình mức lương thực lĩnh ở Nhật Bản dao động từ 83.800 yên/tháng – 110.000 yên/ tháng chưa trừ tiền ăn.

Lưu ý: Thực tế ra là các bạn lao động Việt khi đến các tỉnh, thành phố có mức lương cơ bản cao, thì các bạn vẫn để ra được nhiều tiền hơn các bạn ở tỉnh có lương cơ bản thấp. Khi lương cơ bản cao thì số tiền làm thêm cũng được nhân cao hơn.

Bạn tiến đang làm ở cty có nhiều làm thêm nên tháng bạn để ra được 18 man tương được hơn 37 triệu đồng.

Nhưng về cơ bản các bạn nên tìm hiểu là công ty tiếp nhận bên Nhật có nhiều việc làm thêm hay không, công ty tiếp nhận có hỗ trợ khoản gì hay không. Về cơ bạn những người đi trước khuyên các bạn nên “chấp nhận’ với mức lường tối thiểu cơ bản từ 840 yen/1 giờ trở lên là được. Vì thực tế các công ty, xí nghiệp cần nhiều lao động lại thường không ở các thành phố có mức lương cao. Mà làm nông nghiệp hay thủy sản thì đương nhiên các bạn không ở thành phố được rồi.

Bài viết này chỉ “trả lời” chính xác nhất là mước lương tối thiểu cơ bản theo quy định của Nhật Bản ở đâu cao nhất. Để biết mức thu nhập thực lĩnh ở tỉnh nào, thành phố nào của Nhật là cao nhất thì thật sự rất khó, vì điều này còn phụ thuộc nhiều vào giờ làm thêm, mức hỗ trợ của công ty và mức chi tiêu của các bạn.

Xem thêm:

Kinh Nghiệm Vàng Khi Đi Phỏng Vấn Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

laodongxuatkhaunhatban.vn – Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *