Đi Lao Động ở Nhật thì Tỉnh, Thành Phố Nào Có Mức Lương Cao Nhất

Hiện nay nhiều người muốn đi lao động Nhật Bản. Vì vậy nhiều người muốn biết mức lương cơ bản cao nhất dành cho lao động tại Nhật Bản thì ở đâu, ở tỉnh nào, thành phố nào.

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản (xklđ Nhật Bản), được luật lao động và bộ lao động Nhật Bản quy định là trả mức lương theo mức lương tối thiểu của từng tỉnh, thành phố của Nhật Bản.

Bộ lao động Nhật Bản công bố tăng mức lương cơ bản từ 01/01/2017

Bộ lao động Nhật Bản công bố tăng mức lương cơ bản từ 01/01/2017

Nếu chỉ tính mức lương cơ bản (chưa có làm thêm) thì mức lương cơ bản của thành phố Tokyo là cao nhất.

  • Lương cơ bản ở Toky o là 932 yen/ 1 giờ làm áp dụng cho năm 2016. Mức lương cơ bản ở Tokyo từ ngày 01/01/2017 tăng lên là 957 yên/ 1 giờ làm. 
  • Mức cao thứ 2 là ở tỉnh Kanagawa, năm 2016 là 929 yên/giờ, từ 01/01/2017 tăng lên là 954 yên/gờ.
  • Mức cao thứ 3 là : Thành phố Osaka, năm 2016 là 892 yên/giờ, từ 01/01/2017 tăng lên là 917 yen/ giờ.

Để biết lương cơ bản của tất cả các tỉnh, thành phố của Nhật Bản là bao nhiêu, các bạn hãy xem Bảng mức Lương tối thiểu Vùng của Nhật Bản cập nhật.

+ Tại sao lại có nơi có mức lương cao, có nơi có mức lương thấp

Luật lao động của Nhật quy định mức lương tối thiểu cơ bản của từng tình, thành phố với mục đích là để cân bằng mức thu nhập thực lĩnh. Thu nhập thực lĩnh là mức lương đã được trừ các khoản thuế, bảo hiểm, tiền nhà, tiền gas, điện nước…, nhưng chưa trừ tiền ăn. Lao động ở Tokyo có mức lương cơ bản cao ,là vì các khoản tiền phải chi trả cho cuộc sống cao hơn các nơi khác. Sau khi trừ đi các khoản phải trả thì mức lương thực lĩnh của các tỉnh, thành phố ở Nhật là gần ngang nhau (đây là các giải thích của các cơ quan quản lý lao động của Nhật).

Lưu ý: Thực tế ra là các bạn lao động Việt khi đến các tỉnh, thành phố có mức lương cơ bản cao, thì các bạn vẫn để ra được nhiều tiền hơn các bạn ở tỉnh có lương cơ bản thấp. Khi lương cơ bản cao thì số tiền làm thêm cũng được nhân cao hơn.

Nhưng về cơ bản các bạn nên tìm hiểu là công ty tiếp nhận bên Nhật có nhiều việc làm thêm hay không, công ty tiếp nhận có hỗ trợ khoản gì hay không. Về cơ bạn những người đi trước khuyên các bạn nên “chấp nhận’ với mức lường tối thiểu cơ bản từ 760 yen/1 giờ trở lên là được. Vì thực tế các công ty, xí nghiệp cần nhiều lao động lại thường không ở các thành phố có mức lương cao. Mà làm nông nghiệp hay thủy sản thì đương nhiên các bạn không ở thành phố được rồi.

Bài viết này chỉ “trả lời” chính xác nhất là mước lương tối thiểu cơ bản theo quy định của Nhật Bản ở đâu cao nhất. Để biết mức thu nhập thực lĩnh ở tỉnh nào, thành phố nào của Nhật là cao nhất thì thật sự rất khó, vì điều này còn phụ thuộc nhiều vào giờ làm thêm, mức hỗ trợ của công ty và mức chi tiêu của các bạn.

Xem thêm:

Kinh Nghiệm Vàng Khi Đi Phỏng Vấn Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *