Lương thực lĩnh trong Đơn hàng Xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì

Đi XKLĐ Nhật Bản thì nhiều người hay quan tâm đến số tiền để ra gửi được về nhà. Số tiền này có phải là: Lương thực lĩnh không? – Trả lời: Không phải. Lương thực lĩnh = Mức lương cơ bản – (tiền bảo hiểm xã hội + thuế thu nhập + tiền nhà […]

Đi XKLĐ Nhật Bản thì nhiều người hay quan tâm đến số tiền để ra gửi được về nhà. Số tiền này có phải là: Lương thực lĩnh không? – Trả lời: Không phải.

Lương thực lĩnh = Mức lương cơ bản – (tiền bảo hiểm xã hội + thuế thu nhập + tiền nhà ở + tiền điện, nước, gas). Nghĩa là lương thực lĩnh chỉ là mức lương cơ bản đã trừ tiền nhà ở, tiền thuế, tiền bảo hiểm và tiền điện nước, gas. Chưa cộng tiền làm thêm.

Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản lương thực lĩnh trung bình

Đơn hàng có mức lương thực lĩnh trung bình

Trong ô đỏ chính là mức lương thực lĩnh. Trên ô đỏ là mức lương cơ bản. Nếu bạn làm đủ các ngày chính trong 1 tháng (khoảng 21 ngày – thứ 7, chủ nhật được nghỉ) thì bạn được lương cơ bản: 129.000 yên (khoảng 26 triệu). Nhưng đây không phải số tiền bạn được cầm về. Khi trả cty chỉ trả cho bạn số lương thực lĩnh mà thôi. Trong đơn hàng trên nếu 1 tháng bạn không có 1 giờ làm thêm nào thì bạn chỉ cầm về được có: 86.700 yên tương đương khoảng 17 triệu 5 trăm ngàn.

Xem đơn hàng XKLĐ Nhật Bản lương thực lĩnh cao

Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản có mức lương thực lĩnh cao 

Các đơn hàng có mức lương thực lĩnh Cao – Thấp – Trung bình

Vào thời điểm hiện nay với mức lương thực lĩnh được hơn 90.000 yên/tháng thì được coi là đơn hàng có lương thực lĩnh cao. Với đơn hàng có mức lương thực lĩnh dưới 80.000 yên thì được coi là đơn hàng có lương thược lĩnh thấp. Đơn hàng có lương thực lĩnh từ 80.000 – 90.000 là trung bình.

Đăc biệt có một số đơn hàng có lương thực lĩnh trên 110.000 yên như đơn hàng xây dựng trên đây thì được coi là đơn hàng XKLĐ Nhật Bản lương thực lĩnh rất cao.

Chú ý về lương thực lĩnh và phí đi XKLĐ Nhật Bản

Đa số các công ty làm dịch vụ về XKLĐ Nhật Bản đều lấy mức lương thực lĩnh này để làm căn cứ tính mức phí đi sao cho phù hợp. Nghĩa là nếu bạn đi đơn hàng XKLĐ Nhật Bản có lương thực lĩnh cao thì bạn sẽ mất chi phí đi cao hơn. Thông thường như sau:

+ Đơn hàng có lương thực lĩnh thấp hơn 80.000 yên/tháng thì phí xuất cảnh chỉ dưới 4.500 usd. Đặc biệt có đơn hàng may và xây dựng nếu lương thực lĩnh thấp thì phí xuất cảnh còn thấp hơn.

+ Đơn hàng có lương thực lĩnh từ 80.000 – 90.000 yên thì có phí xuất cảnh vào khoảng 5.000 usd.

+ Đơn hàng có lương thực lĩnh cao hơn 90.000 yên thì có phí xuất cảnh khoảng 5.500 trở lên.

Nhiều đơn hàng mức phí xuất cảnh này đôi khi không phụ thuộc vào lương thực lĩnh mà phụ thược vào đơn hàng đó làm công việc gì, làm ở đâu, có làm thêm nhiều hay không.

Làm ở đâu tại Nhật Bản thì có lương thực lĩnh cao

Thông thường thì làm ở các khu vực của Nhật có mức lương cơ bản tối thiểu cao thì sẽ có lương thược lĩnh cao hơn. Hiện nay có 3 khu vực ở Nhật có mức lương cơ bản cũng như thực lĩnh cao nhất là: Tokyo cơ lương cơ bản tối thiểu năm 2017 là: 957 yên/1 giờ làm, năm 2018 tăng lên 982 yên. Tỉnh Kanagawa có mức lương cơ bản 2017 là: 954 yên/giờ, năm 2018 tăng lên 979 yên. Thành phố Osaka hiện có lương cơ bản là 917 yên, năm 2018 là 947 yên/1 giờ làm.

Xem thêm: Các khu vực có mức lương cơ bản cao nhất ở Nhật Bản thì bạn sẽ biết được làm việc ở đâu tại Nhật Bản thì có lương cao.

xuất khẩu lao động nhật bản phí rẻ

Với các thông tin trên đây chắc bạn đã hiểu hết được đi XKLĐ Nhật Bản lương thực lĩnh là gì. Nhưng các bạn ạ. Nếu bạn làm việc mà có mức lương thực lĩnh cao thì chưa chắc bạn đã có nhiều tiền gửi về. Vì đa số ai có nhiều tiền để ra được thì phải làm việc ở nơi có nhiều việc làm thêm. Đương nhiên nếu bạn làm việc ở một nơi vừa có lương thực lĩnh cao, vừa có nhiều việc làm thêm thì mức tiền để ra được sẽ là cao nhất. Thường thì hiện nay đi XKLĐ Nhật Bản mỗi tháng gửi về được trên 30 triệu là cao, còn trung bình chỉ gửi về được khoảng 25 triệu.

Tham khảo thêm:

Các đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản có lương cao phí thấp

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *