Lý do bạn nên chọn chương trình Kỹ Thuật Viên Nhật Bản

Nhật Bản, đất nước của công nghệ. Tại đây, các nhân tài luôn được tỏa sáng. Hiện nay, chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản đang được các bạn trẻ quan tâm đặc biệt. Lý do gì mà các bạn trẻ muốn chọn cho mình đi theo chương trình này. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn biết các lý do đó.

ky_thuat_vien_nhat_ban

Kỹ thuật viên cơ khí làm việc tại Nhật Bản

  1. Mức thu nhập cao

So với chương trình thực tập sinh Nhật Bản, thì chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản vượt trội hơn hẳn. Bởi lẽ, đi theo chương trình này các bạn sẽ được chi trả mức lương tương đối cao. Hơn nữa, công việc luôn ổn định và có thể làm lâu dài. Nếu như các bạn kỹ sư mới tốt nghiệp, khi làm việc tại Việt Nam thu nhập chỉ đạt 5 – 7 triệu/tháng. Mặt khác, nếu bạn có 2 – 3 năm kinh nghiệm, nhưng thu nhập cao nhất của bạn chỉ đạt khoảng 10 triệu/tháng mà thôi.

Nhưng, nếu bạn lựa chọn đi theo chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản. Thì mức lương cơ bản cho năm đầu tiên được ký với bạn tối thiểu khoảng 180.000 Yên (khoảng 38 triệu). Ngoài ra, bạn có thêm thu nhập từ việc làm thêm và sẽ được tăng lương theo hàng năm. Trung bình từ năm thứ 2 trở đi lương cơ bản của kỹ thuật viên tại Nhật là khoảng 220.000 – 250.000 yen/tháng (chưa bao gồm làm thêm).

  1. Có nhiều chế độ phúc lợi

Bên cạnh về mức thu nhập cao và ổn định. Chương trình kỹ thuật viên còn có nhiều chế độ ưu đãi đặc biệt dành cho các kỹ sư Việt Nam.Chính phủ Nhật và các chủ xí nghiệp Nhật Bản, họ luôn tận dụng các nhân tài. Do đó, họ đã có nhiều chế độ phúc lợi tốt nhằm mục đích khơi dậy niềm hăng say công việc cho các kỹ sư như: Chế độ lương thưởng cao, Được làm việc lâu dài, có thể bảo lãnh cho người than sang sinh sống cùng… Điều đó, càng thôi thúc các bạn trẻ lựa chọn chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản.

  1. Tiêu chí tham gia không quá khó

Trước thềm Olympic 2020, Nhật Bản rất cần rất nhiều kỹ sư. Do vậy, mà các tiêu chí để cho bạn tham gia chương trình này không còn gắt gao như trước như: Độ tuổi không quá quan trọng, mắt kém cũng có thể đi được…

Tiêu chí: Hiện nay độ tuổi giao động từ 22 – 40 tuổi, chiều cao, cân nặng thường không yêu cầu. Trình độ: Tốt nghiệp cao đẳng trở lên, tiếng Nhật tương đương N4 (có một số đơn hàng không yêu cầu tiếng Nhật). Không bị mắc các bệnh truyền nhiễm, không có tiền án tiền sự. Đây là các tiêu chí chung của hầu hết các đơn hàng tuyển kỹ thuật viên.

  1. Chi phí đi thấp

Vấn đề chi phí, là quan tâm hàng đầu không riêng chỉ dành cho các kỹ sư và các thực tập sinh nữa. Khi tham gia chương trình này số tiền các bạn phải chuẩn bị khoảng 50 – 80 triệu vnd, chi phí phụ thuộc vào tiếng Nhật của bạn. Nếu tiếng Nhật của bạn rất tốt thì bạn có thể đi mà không mất 1 đồng chi phí nào.

Khác với chương trình thực tập sinh, các bạn sẽ phải mất chi phí nhiều hơn. Ngoài ra, hợp đồng làm việc tối đa chỉ là 3 năm. Hết hợp đồng là bạn phải quay về nước và gần như không có cơ hội để quay lại nơi này. Nhưng đối với chương trình kỹ thuật viên thì khác, không những chi phí đi thấp. Mà bạn, còn được hưởng nhiều chế độ phúc lợi tốt. Mặt khác, bạn có thể làm việc lâu dài tại đây nếu như bạn muốn gắn bó mình tại nơi này.

Do vậy, để tham gia vào chương trình này bạn nên dành thời gian học tiếng. Đó là cách tốt nhất giúp bạn nhanh chóng đến với Nhật Bản làm việc theo diện kỹ thuật viên – kỹ sư Nhật Bản.

Đọc thêm: Thuận lợi và khó khăn với các kỹ sư người Việt tại Nhật Bản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *