Lý do khiến người Nhật Bản nghiêm khắc với lao động nước ngoài

Để biết người Nhật luôn nghiêm khắc là vì sao thì các bạn hãy đọn ở dưới

Là một nước có sự phát triển mạnh về kinh tế, Nhật Bản đã khẳng định được mình là một trong những cường quốc trên thế giới với sự phát triển kinh tế đứng thứ 3 toàn cầu. Đây là một kết quả và là một thành tựu to lớn của con người Nhật Bản. Hàng năm, Nhật Bản, tuyển dụng số lượng lớn lao động nước ngoài đến làm việc. Ngay từ quá trình tuyển chọn, họ đã thể hiện sự nghiêm ngặt của mình với người lao động. Lý do gì khiến người Nhật Bản nghiêm khắc đối với lao động nước ngoài? Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Từ khi còn rất nhỏ người Nhật đã được người lớn dạy tự lập và dạy rất cẩn thận, rất nghiêm khắc.

Nếu như, trước kia chúng ta chỉ biết đến Nhật Bản là một quốc gia nghèo nàn về tài nguyên khoáng sản. Xung quanh chủ yếu là núi đá bao phủ, chính vì thế mà cuộc sống của họ vô cùng cực khổ. Cùng với đó, Nhật Bản là một trong những quốc gia hứng chịu về động đất núi lửa nhiều nhất. Nhưng không vì thế, mà con người họ lại mất đi ý chí và sự quyết tâm. Có lẽ vì sự khó khăn khổ cực ấy, mà người Nhật Bản đã có được thành công vang dội như ngày hôm nay. Một trong những bộ phim của Nhật Bản lột tả hết được sự trải qua khó khăn và vươn lên được thành công đó chính là bộ phim truyền hình nổi tiếng Ô sin. Chính bộ phim này, đã thể hiện sự cố gắng vươn lên của con người cùng cực.

Cùng với đó, là sự rèn luyện nghiêm khắc ngay chính bản thân họ. Sự nghiêm khắc đó đã ăn sâu vào trong máu thịt họ và lưu truyền từ đời này sang đời khác đến tận bây giờ. Chính sự
nghiêm ngặt đó, đã giúp họ thành công và trở thành cường quốc kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới. Hiện nay Nhật Bản là quốc gia có nhu cầu tuyển dụng lao động Việt đến làm việc chỉ sau Đài Loan, dự kiến từ năm 2018 trở đi Nhật Bản sẽ là số 1 còn Đài Loan tụt xuống thứ 2. Nhưng, nếu so sánh với việc tuyển chọn thì chỉ có Nhật Bản và Hàn Quốc là khắt khe hơn cả.

Nếu chỉ so sánh giữa Nhật Bản và Hàn Quốc thì Nhật Bản lại là nghiêm ngặt nhất. Bằng chứng là: Số lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc nhiều hơn số lao động bất hợp pháp ở Nhật Bản. Trong khi đó, số lượng tuyển dụng lao động sang Nhật Bản lại nhiều hơn sang Hàn Quốc rất nhiều. Đấy là chúng tôi chỉ nói trên lý thuyết, còn thực tế để cảm nhận sự nghiêm ngặt đó thì ai đã từng sinh sống và làm việc tại Nhật sẽ hiểu hơn cả. Nhất là những đối tượng tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay tham gia chương trình đi kỹ thuật viên Nhật Bản mới nắm rõ. Mặc dù, thì trường việc làm tại Nhật khắt khe hơn nhiều so với thị trường khác nhưng thị trường này vẫn đạt điểm cao nhất khi có nhiều người lao động muốn đến nước này.

Bởi, họ hiểu hơn ai hết là sự nghiêm khắc đó chính là rèn luyện để trở thành một con người thành công. Và, trong số những lao động đi sang Nhật làm việc ấy chắc chắn có không ít lao động nuôi dưỡng kỳ vọng đó và muốn đến Nhật Bản không chỉ là làm việc mà muốn học tập
cả cách làm việc để đạt được thành công như người Nhật. Người Nhật Bản, đánh giá rất cao về ý thức làm việc của người lao động. Bạn đừng nghĩ bạn có tay nghề thì thế nào cũng được nhé. Vì người Nhật họ cần những người cẩn thận, chỉn chu và tỉ mỉ chứ không phải là những con người nhanh-ẩu- đoảng bạn nhé.

Sự chỉn chu, cẩn thận và nghiêm khắc còn thể hiện cả trong văn hóa xếp hàng của người Nhật – Dù rất lạnh, dù tuyết có rơi nhiều nhưng người ta vẫn đi đứng hàng lối

Chính sự cẩn thận ngay từ khi bắt đầu đến khi kết thúc, mà các sản phẩm của Nhật Bản từ nông nghiệp đến điện tử đều được cả thế giới công nhận và đánh giá rất cao. Đem lại lợi nhuận kinh tế đáng kể cho quốc gia này. Chính vì thế, ngay từ khâu tuyển dụng tại Việt Nam người Nhật luôn thể hiện độ nghiêm khắc đối với người lao động. Vì họ hiểu rằng: Chính sự nghiêm khắc đó làm nên sự thành công, làm nên tên tuổi của họ như ngày hôm nay. Và tất nhiên, nếu người lao động mà đáp ứng được sự nghiêm khắc đó thì sẽ được hưởng thành quả xứng đáng. Đây chính là một trong những chiêu thức sử dụng nguồn lực lao động nước ngoài của người Nhật, thu hút những nhân tài ở lại làm việc lâu dài.

Với bài viết này, bạn cũng đã hiểu lý do khiến người Nhật Bản nghiêm khắc đối với người lao động nước ngoài. Họ không chỉ nghiêm khắc với người nước ngoài mà ngay chính bản thân họ cũng có những quy tắc và sự nghiêm khắc đáng nể. Đây, chính là một trong những yếu tố quyết định sự thành công vượt bậc của con người Nhật Bản. Đưa Nhật Bản trở thành một cường quốc kinh tế trên thế giới.

Tham khảo thêm:

Tuyển kỹ thuật viên Nhật Bản

Du học Nhật Bản

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *