Mắt cận có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không

em đang muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng mắt em bị cận 1,5 độ có đi đươc không, xin anh chị tư vẫn dùm em.

Mắt cận có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? – Em vừa ra trường xin việc không được và hiện nay em đang muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng mắt em bị cận 1,5 độ có đi đươc không, xin  anh chị tư vẫn dùm em.

Tư vấn viên: Chào em! Hiện nay hầu hết các đơn hàng tuyển lao động Nhật Bản đều yêu cầu người lao động phải có thị lực tương đối tốt. Một số đơn hàng không quan trọng về thị lực thì chủ xí nghiệp vẫn có thể chấp nhận thị lực kém nhưng ít có đơn tuyển bạn nhé.

Một số đơn hàng yêu cầu thị lực như sau:

–  Đơn hàng Linh kiện điện tử, may mặc, sơn xây dựng, sơn công nghiệp, cơ khí, đột, tiện cnc, làm những linh kiện nhỏ hoặc làm công việc đòi hỏi người lao động phân biệt màu sắc tốt… thường yêu cầu mắt 8/10 trở lên.
– Đơn hàng Nông nghiệp, thủy sản, đóng gói, thực phẩm, xây dựng, giàn giáo, cốt pha và các ngành nghề khác thị lực trung bình khoảng 6/10 là bạn hoàn toàn có thể tham gia bình thường.
– Ngoài ra một số đơn hàng ngành nghề cũng không yêu cầu thị lực như trồng nấm, chăn nuôi, chê biến thực phẩm…kể cả những người có thị lực thấp dưới 5/10 có thể tham gia được.

Nếu thị lực của bạn kém mà bạn vẫn muốn đi xkld Nhật thì hiện nay công ty tôi vẫn tiếp nhận bạn nhưng khi bạn trúng tuyển thì bạn phải đi “TIA” lại mắt để mắt bạn trở về bình thường là được bạn nhé.

chú ý:

Để có được kết quả chính xác nhất thì người lao động nên đến bệnh viện chỉ định của các doanh nghiệp phái cử thực tập sinh đi Nhật để được khám sức khỏe tổng thể qua đó biết được tình trạng sức khỏe và thị lực cũng như sức khỏe của mình ra làm sao.

Theo kinh nghiệm của bản thân tôi, thị lực cũng như chiều cao, cân nặng thực sự không phải là yếu tố quyết định đến việc bạn có được chủ nghiệp đoàn và xí nghiệp nhận hay không. Điều quan trọng trình độ tay nghề( Nếu đơn hàng yêu cầu tay nghề như hàn hoặc may…). Chủ người Nhật đánh giá rất cao tính cách và quyết tâm của người lao động vì vậy trong khi phỏng vẫn có rất nhiều câu hỏi đánh lừa. Ví dụ như: công ty tôi không có nhiều việc làm thêm bạn có đi không, hay công việc của công ty rất nặng bạn có tham gia không. Một số chủ Nhật còn thuê thầy bói đi sang VN cùng để tuyển nếu trong trường hợp này thì không ai có thể dự đoán được và có thể mắt cận nhưng số bạn lại hợp với số chủ thì đương nhiên chủ vẫn tiếp nhận bạn, có trường hợp như vậy rồi chủ còn hỗ trợ tiền đi tia mắt bên Nhật đấy. Tóm lại nếu bạn vẫn quyết tâm muốn đi thì có thể bạn vẫn đi được bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Video lao động làm trong nhà máy điện tử

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *