Phí Môi Giới Xklđ Nhật Bản là bao nhiêu

Hỏi Phí Môi Giới Xklđ Nhật Bản là bao nhiêu:

Mình đang có ý định đi xklđ Nhật Bản, nhưng thấy mỗi công ty tư vẫn 1 loại phí môi giới khác nhau. Có cty tư vẫn phí môi giới từ 4000 usd đến 6500 usd. Mình tìm hiểu thì thấy theo quy định là quá cao

Hỏi Phí Môi Giới Xklđ Nhật Bản là bao nhiêu:

Mình đang có ý định đi xklđ Nhật Bản, nhưng thấy mỗi công ty tư vẫn 1 loại phí môi giới khác nhau. Có cty tư vẫn phí môi giới từ 3500 usd đến 6000 usd. Mình tìm hiểu thì thấy theo quy định là quá cao. Trong trường hợp công ty môi giới làm sai quy định, thì em cần liên hệ với ai, cơ quan nào để giải quyết. Mong anh chị giải đáp cho(Thu Hương ở  tỉnh Hải Dương).

+ Cty Nhân Lực Quốc Tế giả đáp câu hỏi của bạn như sau:

 

du-lich-nui-phu-si_viet-travel-media_5462

Núi Phú Sĩ Nhật Bản

+ Quy định mới nhất về phí đi xuất khẩu lao động (bao gồn tất cả các nước) tại thông tư 16 của Bộ LĐTB&XH, Bộ Tài Chính thì các công ty  hoạt động trong lĩnh vực đưa đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc chỉ được thu tối đa một tháng tiền lương căn bản cho phí làm thủ tục (thường gọi là phí môi giới) và 1 tháng tiền dịch vụ trên mỗi năm làm việc (ví dụ nếu là hợp đồng 3 năm thì công ty sẽ thu tiền phí dịch vụ tương đương với 3 tháng lương cơ bản), chỉ tính trên lương cơ bản ký trên hợp đồng lao động chứ không tính các khoản như tiền làm thêm giờ, tiền trợ cấp hay tiền thưởng.

+ Chú ý: Đây không phải là phí môi giới đi xklđ Nhật Bản:

Khoản phí trên là khoản phí trả cho công ty làm dịch vụ xklđ, chỉ bao gồm phí làm hồ sơ, phí visa, chi phí trả cho công ty làm dịch vụ đó, vé máy bay(thông thường khoản phí từ 3500 đến 6000usd được gọi là phí xuất cảnh).
+ Ngoài ra còn một số khoản chi phí khác:
+ Tiền ăn, tiền ở tiền học trong thời trúng tuyển đợi xuất cảnh (thông thường đi xklđ Nhật mất khoảng 3 – 5 tháng mới đi được), khoảng phí này tùy thuộc từng công ty và giao động từ 500 usd đến 1000 usd có công ty còn cao hơn.
+ Tiền ký quỹ chống trốn (tiền đặt cọc) từ  khoảng 1000 usd đến khoảng 2000 usd, có cty phái cử còn bỏ khoản tiền đặt cọc này.
+ Tiền khám sức khỏe trước thi tuyển và lúc xuất cảnh là 2 lần = khoảng 1,5 triệu, và một số chi phí phát sinh khác = khoảng 3 triệu vnd.
tokyo1
Thành phố Tokyo của Nhật Bản

+ Khoản phí môi gới đi xuất khẩu lao động Nhật Bản:

Ngoài các khoản tiền nêu trên còn một khoản nữa mà nhân viên môi giới có thể thông báo cho các bạn trước, có thể không. Các nhân viên môi giới có thể giải thích cho các bạn là tiền chống trượt, tiền hồ sơ, visa, tiền cảm ơn các phòng ban, tiền cho chính môi giới đó. Giao động từ 500 đến 1000 usd. Và khoản tiền nay không có hóa đơn chứng từ gì. Mọi người có thể gọi khoản này là tiền môi giới hay khoản tiền ngoài.

Hiện nay công ty Nhân Lực Quốc Tế chúng tôi không thu thêm tiền môi giới phát sinh trên.

Các bạn đọc xong bài này đã hiểu khoảng nào là phí môi giới đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chưa?

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *