Mức chi phí đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc – chi phí theo quy định

Chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi có lẽ được SEARCH nhiều nhất trên Google mà với những ai đang tìm hiểu muốn đi Hàn muốn biết. Để giúp các bạn giải đáp thắc mắc, sau đây sẽ là câu trả lời về chi phí

Chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi có lẽ được SEARCH nhiều nhất trên Google mà với những ai đang tìm hiểu muốn đi Hàn muốn biết. Để giúp các bạn giải đáp thắc mắc, sau đây sẽ là câu trả lời về chi phí cũng như các thông tin khác liên quan đến xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Đọc thêm – Tuyển lao động Nhật Bản Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

lao-dong-tai-han-quoc

Lao động Việt làm việc tại Hàn Quốc

Đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, toàn bộ chi phí từ khi đăng ký đến lúc sang Hàn làm việc là bao nhiêu?

Theo quy định từ phía Hàn Quốc, tổng chi phí đi xuất khẩu lao động là 1200 USD, rơi vào khoảng 26 triệu VND.

Trong đó bao gồm:

-Lệ phí thi tiếng Hàn: 24 USD ( rơi vào khoảng 500 nghìn VND )

-Tổng chi phí trước khi đi: Chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn của 1 người là 630 USD, trong đó bao gồm tiền đào tạo, hướng dẫn, hồ sơ, tiền visa và tiền vé máy bay.

-Bảo hiểm thân thể, rủi ro: Lao động khi xuất cảnh qua Hàn Quốc mag theo 500 USD, trong đó gồm có 50 USD tiền bảo hiểm rủi ro, 450 USD chi phí hồi hương nếu người lao động kết thúc hợp đồng đúng hạn thì số tiền này sẽ dùng để mua vé về nước.

Chú ý: Để tránh trường hợp bị lừa đảo, người lao động cần biết, tính đến thời điểm hiện tại không có bất kì cơ quan tổ chức nào thực hiện được việc đưa người đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS ngoài Trung tâm lao động của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Người đã hoàn thành hợp đồng đi lần 1 và trở về nước, muốn quay lại lần 2 có được không và chi phí đi lần 2 là bao nhiêu?

Việc quay lại là hoàn toàn có thể, theo quy định luật tại Hàn Quốc, đối với người lao động sau khi hoàn thành hợp đòng và về nước đúng thời hạn thì hoàn toàn có thể quay lại làm việc lần 2.

Chi phí đối với người lao động đã từng đi làm việc tại Hàn Quốc giống hoàn toàn như lần 1. Tuy nhiên với những người đã từng làm việc tại đây đã có kinh nghiệm và tay nghề nhất định thì có nhiều cơ hội được chủ sử dụng lao động lựa chọn để đi làm việc.

Đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc có phải đóng cọc chống trốn không? Phí đặt cọc là bao nhiêu? Sau khi về nước có nhận lại được khoản phí đặt cọc đó không?

Để đảm bảo người lao động không bỏ trốn ra ngoài, để đảm bảo quyền lợi của cả 2 bên, để đảm bảo người lao đông thực hiện đúng như hợp đồng đã ký với Trung tâm lao động về việc đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và hợp đồng đã ký với doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động. Người lao động phải ký quỹ 1 khoản tại Ngan hàng chính sách xã hội là 100 triệu đồng.

Nếu lao động về nước theo đúng thời hạn hoặc trong trường hợp lao động tử vong trong thời gian đang làm việc theo hợp đồng, hay phải về nước trong điều kiện khách quan,…thì sẽ được hoàn trả lại số tiền ký quỹ đó, bao gồm cả gốc lẫn lãi.

laodongxuatkhaunhatban.vn – Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *