Mức lương bao nhiêu của các lao động Việt tại Nhật?

Nhật Bản đất nước có nền công nghiệp đứng thứ 2 trên trế giới. Hiện nay, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn là thị một trong những thị trường tiếp nhận lao động tốt nhất đối với Việt Nam. Người Nhật họ làm việc luôn chuẩn chỉ, chính vì thế người lao […]

Nhật Bản đất nước có nền công nghiệp đứng thứ 2 trên trế giới. Hiện nay, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn là thị một trong những thị trường tiếp nhận lao động tốt nhất đối với Việt Nam. Người Nhật họ làm việc luôn chuẩn chỉ, chính vì thế người lao động có thu nhập cao, chế độ làm việc, sinh hoạt tốt, các điều khoản đảm bảo đúng theo hợp đồng đã ký, được hướng dẫn và đào tạo bài bản trước khi sang làm việc.

Bên cạnh nhiều mặt tốt đẹp được nêu ra. Người lao động có những nguyện vọng, ước mơ quá lớn trước khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại thị trường này.

nhan-luong-tai-nhat-ban

Tất cả lao động tại Nhật đều nhận lương qua thẻ ngân hàng

Theo kết quả khảo sát thực tế cho thấy: Hầu hết các lao động khi đi xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản đều có nguyện vọng mong muốn rất cao: Sẽ có được số tiền trên 700 triệu đồng trong thời gian làm việc 3 năm để mang về nước. Nhưng trên thực tế hiện nay cho thấy: Để đạt được số tiền như mong muốn họ phải làm thêm rất nhiều. Hơn nữa, trước kia tỷ giá đồng Yên so với Việt Nam Đồng là rất cao, thời hạn 3 năm thì việc tích lũy trên 700 triệu là không khó.

Mặt khác, người lao động muốn sang Nhật làm việc chủ yếu tiếp cận thông tin qua các môi giới. Đôi khi môi giới xklđ phóng đại mức lương dẫn đến người lao động có cảm giác sẽ có được mức thu nhập khủng. Lúc này chỉ có những người trong cuộc mới thực sự hiểu được như thế nào?

Tại Nhật mức lương cơ bản tại các vùng khác nhau sẽ là khác nhau. Vì vậy, nếu bạn đi xuất khẩu lao động tại vùng nào, thì nên tìm hiểu rõ về mức lương cơ bản chi trả tại khu vực bạn đến làm việc. Ngoài ra, bạn còn phải xem xét mức độ làm thêm của bạn. Nhờ đó, mà bạn có thế biết được số tiền bạn có được sau 3 năm đi xuất khẩu lao động.

Nhìn chung, khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản các lao động Việt Nam có khung thu lương cơ bản khoảng 130.000 Yên trở lên (với tỷ giá 180 đồng/yên thì tương đương với 23,5 triệu đồng). Mức lương cơ bản này chưa tính tăng ca, trung bình mỗi giờ làm thêm người lao động được trả khoảng 850 Yên/giờ (tương đương 150.000đ/h)
Qua đó, nếu chỉ dựa vào lương cơ bản, và không tăng lương hàng năm (các xí nghiệp thường tăng 30% lương cho thực tập sinh sau mỗi năm) thì mỗi tháng người lao động để ra được 15 triệu. Sau 3 năm có thể tích lũy được hơn 500 triệu.

Do vậy, để đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, mong muốn có lương cao. Thì tôi xin nhắc lại rằng: Nhật Bản trả lương cơ bản theo vùng miền. Bạn có thể lên mạng để tìm hiểu về mức lương cơ bản nơi bạn đến làm việc. Còn thu nhập bạn có cao không, điều đó phụ thuộc vào chính bạn: Bạn có chịu khó làm việc không? Bạn chi tiêu có hợp lý không? Bởi Nhật Bản là đất nước có chi phí đắt đỏ đứng thứ 2 trên thế giới. Bạn hãy xem xét kỹ lưỡng và hãy làm việc thật chăm chỉ để có được số tiền nhu mong muốn sau 3 năm đi xuất khẩu lao động tại Nhật.

 

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *