Mức lương đi XKLĐ Nhật Bản hiện nay có gì mới? cao hay thấp

Để biết mức lương cơ bản, lương làm thêm của lao động ở Nhật là bao nhiêu. Lương cao hay thấp thì bạn hãy xem…

Mức lương bình quân của những người đi XKLĐ Nhật Bản trong những năm gần đây có nhiều thay đổi do sự thay đổi mức lương cơ bản tối thiều hàng năm và do biến động của đồng Yên. Do đó, đây là mối quan tâm hàng đầu của lao động khi có nhu cầu đi XKLĐ Nhật Bản.

Bảng lương của bạn Tuấn đang làm ở Osaka – Tổng lương sau khi trừ đi còn 177,561 yên tương đương 36 triệu đồng.

1. Mức lương cơ bản của hợp đồng XKLĐ Nhật

Hiện nay, đa số các xí nghiệp Nhật Bản ký hợp đồng lao động với mức lương cơ bản từ 130.000 – 160.000 yên/tháng. Hàng năm mức lương này có tăng nhẹ theo tỷ lệ từng vùng, từng miền. Tuy nhiên đây chỉ là mức lương cơ bản mà lao động nhận được, chưa tính các khoản trợ cấp, phụ cấp làm thêm. Do vậy người lao động cũng không phải quá thắc mắc về mức thu nhập này và thực lĩnh chắc chắn sẽ cao hơn.

Xem thêm: Bảng mức lương cơ bản vùng ở Nhật Bản hiện nay. Sang năm nay thì mức lương này được tăng thêm khoảng 26 – 29yên/giờ tùy từng vùng miền.

Bạn Mai Trang làm đơn hàng điện tử ở Kanagawa cho biết. Lương cơ bản của bạn cao, nhưng làm thêm gần như không có, thành ra bạn chỉ để ra được có 20 triêu/ tháng gửi về.

Tính theo tỷ giá hiện tại 1 Yên = 215 đồng (thấp hơn rất nhiều so với thời gian đỉnh điểm năm 2012 là 270 đồng/Yên). Theo tỷ giá này thì với mức lương như trên người lao động nhận được hàng tháng từ 28.000.000 – 35.000.000 đ.

>> Đơn hàng lương cao khi đi XKLĐ Nhật Bản

2. Người lao động thực lĩnh bao nhiêu hàng tháng?

Thông thường khoản lương thực lĩnh của người lao động là lương cơ bản trừ đi tiền thuế, bảo hiểm, phí nội trú (tiền thuế, bao hiểm trừ đi bao nhiêu sau 3 năm về lấy lại được, gọi là tiền nenkin – được khoảng 60 – 90 triệu). Tiền ăn thì người lao động phải tự túc và lên kế hoạch sao cho tiết kiệm nhất. Lương cơ bản sau khi trừ các khoản sẽ còn lại từ 90.000 đến 120.000 Yên/tháng và đây là mức lương thực lĩnh mà người lao động sẽ nhận được.
Trung bình mỗi tháng lao động sẽ để ra được 17.000.000 đến 25.000.000 đồng. Đây là khoản thu nhập cao đối với lao động Việt Nam, tuy nhiên đây là thu nhập không tính làm thêm. Nếu có giờ làm thêm, thu nhập của người lao động sẽ có thể gấp 2, khoảng trên 30 triệu.

Bạn Tiến cho biết tháng bạn thực lĩnh được 18 man (khoảng 37 triệu) do bạn có nhiều làm thêm.

3. Lương đi XKLĐ Nhật hiện nay có gì mới

Từ ngày 01/01/2020, tại 47 tỉnh, thành phố của Nhật Bản sẽ áp dụng tăng lương mức từ 26 – 29 yên /giờ đối với tất cả lao động, kể cả những lao động nước ngoài đang làm việc tại Nhật Bản. Cụ thể mức lương tối thiểu bình quân của người lao động sẽ tăng từ 790 yên/h lên 1,013 yên/giờ.  Quyết định này đánh dấu bước tăng trưởng mạnh nhất trong mức lương tối thiểu của người lao động tại Nhật.

Bạn Hùng bảo: Chủ báo từ 01/01/2020 mức lương cơ bản tăng >> lương làm thêm cũng tăng, dự kiến năm 2020 bạn sẽ thêm được 5 triệu.

Điều này hoàn toàn thuận lợi cho lao động Việt Nam chúng ta đã và đang có nhu cầu đi XKLĐ Nhật Bản. Bài toán mức lương đi XKLĐ Nhật đã được giải quyết phần nào giúp người lao động yên tâm hơn. Quy định mức tăng lương tối thiểu sẽ tùy theo từng khu vực, tỉnh thành mà có sự chênh lệch khác nhau. Lý do bởi mức chi phí sinh hoạt ở thành phố, trung tâm sẽ cao hơn vùng nông thôn.Tất nhiên quy định trên cũng áp dụng cho mức lương đi XKLĐ Nhật của lao động nước ngoài đang làm việc tại Nhật. Có điều sẽ tùy từng vùng mà mức lương sẽ có sự thay đổi khác nhau.

Chia sẻ về thu nhập của lao động đang làm việc tại Nhật:

Chia sẻ qua Facebook của bạn Nam đang làm việc ở Kumamoto – Lương thực lĩnh bạn còn khoảng 16,17 man tương đương 33 triệu để ra được

Bạn thực tập sinh đơn hàng thực phẩm tại công ty chia sẻ: Khi xuất cảnh tới sân bay được cán bộ nghiệp đoàn ra đón, bố trí ký túc xá ăn ở tiện nghi khá gần địa điểm học tập. Trong tháng đầu tiên học tập ở nghiệp đoàn bạn được hỗ trợ 6 Man. Tháng thứ 2, nhận lương chính thức + làm thêm bạn tiết kiệm được 16.17 man (tương đương 33 triệu VNĐ).
Nhật Bản sẽ là một miền đất hứa đối với những ai biết cố gắng, chăm chỉ và quyết tâm đạt được mục tiêu của mình đã đề ra. Ngược lại sẽ không dành cho những ai không muốn làm chỉ thích hưởng thụ.  Thế nên các bạn hãy xác định rõ mục tiêu để phấn đấu trước khi quyết định đi XKLĐ Nhật nhé. “Trên con đường thành công sẽ không có dấu chân của kẻ lười biếng”.  Cố lên nào các bạn trẻ! Chúc các bạn thành công!

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *