Mức lương khi đi XKLĐ Nhật Bản 2018 có gì mới?

Sau thời gian đồng yên rớt giá kỷ lục xuống mức thấp nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Kể từ đầu năm 2016, đồng Yên Nhật Bản đã có những chuyển biến tích cực.  Một phần lớn đó là do tác động của tình hình kinh tế trong nước và thế giới đã vực dậy, đặc biệt sau sự kiện BREXIT. Hiện nay đồng yên đã dần lấy lại vị thế của mình so với tiền tệ thế giới, có những thời điểm 1 yên quy đổi được >220 VNĐ.

Mức lương bình quân của những người đi XKLĐ Nhật Bản trong những năm gần đây có nhiều thay đổi do sự biến động của đồng Yên. Do đó, đây là mối quan tâm hàng đầu của lao động hi có nhu cầu đi XKLĐ Nhật Bản không. Đây là lý do hoàn toàn chính đáng bởi họ phải cân đo đóng đếm xem mức lương có xứng đáng với thời gian và công sức họ bỏ ra khi xa quê hương đi làm xa như vậy không. Hôm nay laodongxuatkhaunhatban.vn  sẽ tư vấn và đưa ra những thông tin chính xác về mức lương khi đi XKLĐ Nhật Bản tới bạn đọc.

1.     Mức lương cơ bản khi ký hợp đồng XKLĐ Nhật

Hiện nay, đa số các xí nghiệp Nhật Bản ký hợp đồng lao động với mức lương cơ bản từ 130.000 – 160.000 yên/tháng. Hàng năm mức lương này có tăng nhẹ theo tỷ lệ từng vùng, từng miền. Tuy nhiên đây chỉ là mức lương cơ bản mà lao động nhận được, chưa tính các khoản trợ cấp, phụ cấp làm thêm. Do vậy người lao động cũng không phải quá thắc mắc về mức thu nhập này và thực lĩnh chắc chắn sẽ cao hơn.
Tính theo tỷ giá hiện tại 1 Yên = 215.3 đồng (thấp hơn rất nhiều so với thời gian đỉnh điểm năm 2012 là 270 đồng/Yên). Theo tỷ giá này thì với mức lương như trên người lao động nhận được hàng tháng từ 27.000.000 – 34.000.000 đ (tương đương 1.200 – 1.500 USD/tháng).

>> Đơn hàng lương cao khi đi XKLĐ Nhật Bản

>>Tuyển lao động Nam 4 đơn hàng tháng 8/2017 phí CỰC THẤP – Tăng ca tốt

2.     Người lao động thực lĩnh bao nhiêu hàng tháng?

Thông thường khoản lương thực lĩnh của người lao động là lương cơ bản trừ đi 3 mục đầu tiên là: thuế, bảo hiểm, phí nội trú. Tiền ăn thì người lao động phải tự túc và lên kế hoạch sao cho tiết kiệm nhất. Lương thực lĩnh sau khi trừ các khoản sẽ từ 80.000 đến 110.000 Yên/tháng và đây sẽ là mức lương tối thiểu mà người lao động nhận được
Trung bình mỗi tháng lao động sẽ để ra được 18.000.000 đến 24.500.000 đồng. Đây là khoản thu nhập cao đối với lao động Việt Nam, tuy nhiên đây là thu nhập không tính làm thêm. Nếu có giờ làm thêm, thu nhập của người lao động sẽ còn cao hơn như vậy.

Thu nhập 1 tháng của bạn Nam- TTS đơn hàng cơ khí

Thu nhập 1 tháng của bạn Nam- TTS đơn hàng cơ khí

3.     Mức lương khi đi XKLĐ Nhật 2018 có gì mới

Từ ngày 01/01/2018, tại 47 tỉnh, thành phố của Nhật Bản sẽ áp dụng tăng lương mức tối thiểu thêm 30 yên / giờ đối với tất cả lao động, kể cả những lao động nước ngoài đang làm việc tại Nhật Bản. Cụ thể mức lương tối thiểu của người lao động sẽ tăng từ 789 yên/h lên 823 yên/giờ.  Quyết định này đánh dấu bước tăng trưởng mạnh nhất trong mức lương tối thiểu của người lao động tại Nhật. Điều này hoàn toàn thuận lợi cho lao động Việt Nam chúng ta đã và đang có nhu cầu đi XKLĐ Nhật Bản. Bài toán mức lương đi XKLĐ Nhật đã được giải quyết phần nào giúp người lao động yên tâm hơn. Quy định mức tăng lương tối thiểu sẽ tùy theo từng khu vực, tỉnh thành mà có sự chênh lệch khác nhau. Lý do bởi mức chi phí sinh hoạt ở thành phố, trung tâm sẽ cao hơn vùng nông thôn.Tất nhiên quy định trên cũng áp dụng cho mức lương đi XKLĐ Nhật của lao động nước ngoài đang làm việc tại Nhật. Có điều sẽ tùy từng vùng mà mức lương sẽ có sự thay đổi khác nhau.

Một số hình ảnh chia sẻ về thu nhập, cuộc sống của TTS khi sang Nhật Bản làm việc:

Bạn Hạnh chia sẻ về cảm nhận công việc tại Nhật Bản.

Bạn Hạnh chia sẻ về cảm nhận công việc tại Nhật Bản.

Bạn thực tập sinh đơ hàng thực phẩm tại công ty chia sẻ: Khi xuất cảnh tới sân bay được cán bộ nghiệp đoàn ra đón, bố trí ký túc xá ăn ở tiện nghi khá gần địa điểm học tập. Trong tháng đầu tiên học tập ở nghiệp đoàn bạn được hỗ trợ 6 Man. Tháng thứ 2, nhận lương chính thức + làm thêm bạn tiết kiệm được 16.8 man (tương đương 37 triệu VNĐ).
Nhật Bản sẽ là một miền đất hứa đối với những ai biết cố gắng, chăm chỉ và quyết tâm đạt được mục tiêu của mình đã đề ra. Ngược lại sẽ không dành cho những ai không muốn làm chỉ thích hưởng thụ.  Thế nên các bạn hãy xác định rõ mục tiêu để phấn đấu trước khi quyết định đi XKLĐ Nhật nhé. “Trên con đường thành công sẽ không có dấu chân của kẻ lười biếng”.  Cố lên nào các bạn trẻ! Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *