Nam hay nữ dễ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hơn?

Hiện nay Nam hay nữ dễ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hơn Nhật Bản – một cường quốc kinh tế, đã lựa chọn Việt Nam làm sân sau cho những chuỗi tham vọng bá chủ của mình. Chính vì lẽ đó, mặc dù không thích lao động Việt nhưng họ vẫn luôn tuyển dụng […]

Hiện nay Nam hay nữ dễ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hơn

Nhật Bản – một cường quốc kinh tế, đã lựa chọn Việt Nam làm sân sau cho những chuỗi tham vọng bá chủ của mình. Chính vì lẽ đó, mặc dù không thích lao động Việt nhưng họ vẫn luôn tuyển dụng lao động Việt sang làm việc tại Nhật Bản. Trong quá trình tuyển chọn, họ không phân biệt giữa nam và nữ. Chỉ cần họ thấy bạn phù hợp là có thể được sang Nhật làm việc rồi. Tất nhiên, cũng có những đơn hàng chuyên biệt dành riêng cho cả nam và nữ như: Xây dựng chỉ phù hợp với nam vì có sức khỏe và vóc dáng cao to, may mặc lại phù hợp với nữ với sự tỉ mỉ cẩn thận…

Các bạn nam và nữ trong giờ tập thể dục ở trung tâm học tiếng Nhật sau trúng tuyển của cty chúng tôi

Vậy, giữa nam và nữ đối tượng nào dễ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hơn? Chúng ta cùng đi phân tích và làm rõ vấn đề này nhé. Trước khi đi đến thị trường việc làm tại Nhật Bản, chúng tôi muốn nhấn mạnh cho các bạn biết là: Thị trường việc làm tại Nhật Bản, là một thị trường việc làm đa dạng và phong phú. Đa dạng về ngành nghề và phong phú sự lựa chọn dành cho cả lao động nam và nữ. Chính vì thế, khi tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản xí nghiệp Nhật luôn có yêu cầu tuyển dụng cả nam và nữ. Chỉ có một số đơn hàng chuyên biệt như: Xây dựng, may mặc, cơ khí…thì họ yêu cầu rõ đối tượng nào. Cũng có những đơn hàng họ lấy cả nam và nữ nữa.

Nhưng, giữa nam và nữ đối tượng nào dễ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hơn? Câu trả lời của chúng tôi là cả 2 đối tượng này đều dễ đi. Tuy nhiên, Việt Nam chúng ta là một nước Châu Á và còn đi theo những truyền thống. Điều này có nghĩa là: Người phụ nữ vẫn phải là người đóng vai trò nội trợ trong gia đình. Do vậy, mà người phụ nữ vẫn không thể như nam giới.

Đối với nam đi XKLĐ Nhật Bản

Thực tế đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản dành cho nam sẽ nhiều hơn nữ, nhưng số lượng nam đang ký đi cũng nhiều hơn nữ. Với tỉ lệ 3 nam mới có 1 nữ đi XKLĐ Nhật Bản. Vậy cho nên đơn hàng nam nhiều hơn nữ, nhưng để các bạn nam kiếm được các đơn hàng “ngon” để thi tuyển thì lại khó hơn nữ. Đối với các đơn tuyển nam thì có nhiều đơn hàng làm việc ngoài trời hơn, thông thường có 3 đơn làm ngoài trời thì có 2 đơn làm công xưởng. Với lại chi phí để đi được của các bạn nam thường cao hơn nữ. Thông thường các bạn nam đi mất khoảng từ 150 – 200 triệu thì nữ đi chỉ mất từ 110 – 160 triệu.

Người Việt chúng ta có quan niệm: Đàn ông đóng vai trò trụ cột trong gia đình. Do đó, mà những công to việc lớn đặc biệt là việc phát triển kinh tế gia đình là của người đàn ông. Người đàn ông, họ thường phải bươn trải để mưu sinh và kiếm tiền nuôi gia đình. Điều này đã ăn sâu vào tiềm thức, thấm nhuần đến da thịt họ. Vì thế, mà hầu hết người đàn ông đều lao ra cuộc sống. Họ đi làm kinh tế chỉ với mục đích duy nhất là kiếm tiền về nuôi vợ con. Còn tất cả công việc nhà cửa, bếp núc, chăm sóc con cái đều là do người phụ nữ. Do vậy, mà họ sẽ không bị vướng bận nhiều và dễ thành công hơn người phụ nữ. Đến với chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng thế, họ cũng không bị vướng bận quá nhiều về gia đình. Họ, cũng không bị quá nhiều ngoại cảnh tác động. Cho nên, họ sẽ dễ đi xuất khẩu lao động hơn phụ nữ.

Đối với nữ đi XKLĐ Nhật Bản

Các đơn hàng tuyển nữ về ít hơn đơn tuyển nam, nhưng số lượng nữ đăng ký tham gia cũng ít hơn. Vậy nên các bạn nữ vẫn có nhiều cơ hội chọn các đơn hàng “ngon” nhiều hơn nam. Thông thường các đơn hàng tuyển nữ thường là đơn hàng làm trong nhà máy xí nghiệp nhiều hơn nam. Tỉ lệ là 4 đơn làm trong nhà máy thì có 1 đơn làm ngoài trời. Về điều kiện các đơn hàng tuyển nữ sẽ đơn giản hơn tuyển nam như: Đa số đơn hàng tuyển nữ chỉ cần bằng cấp 2 là đi được, chiều cao, cân nặng đối với nữ cũng đơn giản hơn nam. Còn về mức lương thì cả nam và nữ đều như nhau. Chi phí đơn hàng nữ thường thấp hơn nam. Vậy kết luận nữ giới đi XKLĐ Nhật Bản dễ hơn nam giới.

Người phụ nữ Việt chúng ta là luôn chịu theo nhiều những phong tục tập quán. Khi có gia đình rồi, họ thường an phận thủ thường chăm sóc gia đình.Chính vì thế, việc kiếm tiền hay làm kinh tế đối với họ chỉ là đứng đằng sau con cái mà thôi. Hiện nay, mặc dù xã hội đã phát triển. Người phụ nữ cũng giống như người đàn ông, cũng phải bươn trải lo lắng kiếm tiền. Nhưng, nếu là đàn ông họ chỉ biết sáng sách cặp đi tối sách cặp về. Người nào có trách nhiệm thì cũng chỉ chơi với con dăm ba phút. Còn người phụ nữ, họ cũng đi làm đầu tắt mặt tối. Nhưng hết việc về họ lại lao vào chợ búa, cơm nước, nhà cửa, con cái…Chính những điều này, là rào cản cho sự thành công của người phụ nữ. Vì, họ vướng bận quá nhiều chứ không đơn giản chỉ là đi kiếm tiền như người đàn ông. Do vậy, mà người phụ nữ rất bị hạn chế và hạn chế cả khi tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Trước kia, Việt Nam chúng ta có những cái nhìn lệch lạc về đi xuất khẩu lao động. Và, họ chỉ nhìn thấy những mặt tốt khi người con trai lên đường đi sang xứ người làm việc. Còn đối với phụ nữ, họ có những lời dè bỉu dèm pha… Ngày nay, sự bình đẳng giới tính đã tăng lên và không chỉ có người đàn ông được đi xuất khẩu lao động nữa. Mà, có cả những người phụ nữ cũng đi xuất khẩu lao động. Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản hàng năm đón rất nhiều lao động cả nam và nữ. Tuy nhiên, số lao động nam vẫn vượt trội hơn hẳn so với số lao động nam. Bởi, lý do:

– Lao động nam không bị vướng bận chuyện gia đình nhiều như lao động nữ.
– Lao động nam vẫn bị ảnh hưởng nhiều về phong tục tập quán là trụ cột gia đình.
– Lao động nữ thường bị tác động nhiều bởi yếu tố về con và gia đình chồng.

Qua bài viết này, bạn thấy đấy: Mặc dù, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn mở cửa chào đón cả lao động nam và nữ. Tuy nhiên, thực tế thì đối tượng nam đến với thị trường này vẫn nhiều hơn so với đối tượng nữ, nhưng nữ lại dễ đi hơn nam. Vì những lý do gì thì chúng tôi đã nêu ở trên. Tuy vậy, thị trường này vẫn là một thị trường tiềm năng dành cho cả nam và nữ đi làm việc để kiếm tiền và xây dựng tương lai tốt đẹp hơn.

Tham khảo:

Các đơn hàng tuyển xklđ Nhật Bản mới nhất

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *