Nếu không đỗ tốt nghiệp THPT thì có nên đi XKLĐ Nhật Bản không?

Nếu bị trượt tốt nghiệp THPT (cấp 3) bạn hãy can đảm tham gia đi XKLĐ Nhật Bản giúp bạn vừa có tiền, có việc làm, có trải nghiệm cuộc sống,…

Tốt nghiệp THPT (cấp 3) là giai đoạn quan trọng quyết định hướng đi, lựa chọn nghề nghiệp của mỗi học sinh sau khi rời ghế nhà trường. Tuy nhiên, nếu chẳng may bị trượt tốt nghiệp bạn sẽ phải làm sao và lựa chọn nào cho đúng. Vậy câu hỏi đặt ra là nếu không đỗ tốt nghiệp THPT có nên đi XKLĐ Nhật Bản không? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Bài viết tham khảo:

Nếu trượt tốt nghiệp cấp 3 thì nên đi XKLĐ Nhật để có sự trải nghiệm, có tiền, có việc làm

1. Sơ lược chung về tình hình việc làm tại Nhật Bản

Trong 10 năm gần đây, Nhật Bản liên tiếp tuyển dụng lao động Việt sang Nhật làm việc. Do quốc gia này thiếu hụt trầm trọng nguồn lực lao động. Đặc biệt là các lao động phổ thông, có tay nghề hoặc không có tay nghề. Sự tuyển dụng lao động đó có tất cả ngành nghề từ nông nghiệp, làm việc ngoài trời đến làm việc trong nhà máy xí nghiệp.

Không chỉ đa dạng về ngành nghề tuyển dụng, những công việc tuyển dụng lại đáp ứng mọi trình độ của cá nhân. Do đó, Nhật Bản được mệnh danh là “mảnh đất việc làm của người lao động Việt”

Hàng năm, số lượng Việt đến Nhật làm việc lên đến vài chục nghìn người. Giúp cho bài toán việc làm tại Việt Nam được tháo gỡ, Nhật Bản có đủ nguồn lao động theo yêu cầu.

Đây chính là cơ hội đem lại lợi ích cho cả 2 bên, giúp 2 bên thoả mãn được nhu cầu mong muốn thực sự của mình.

Ngoài ra, Nhật Bản còn tuyển dụng nhiều kỹ sư Việt sang làm việc do Nhật đang bị thiếu hụt sinh viên tại các trường đại học. Bởi giới trẻ Nhật lười kết hôn và lười sinh con, dẫn đến tình trạng thiếu hụt như hiện nay.

Thực tế, trong 3 năm gần đây các xí nghiệp Nhật tuyển dụng nguồn lao động còn không đủ do sự thắt chặt của luật pháp. Nếu như trước đây, chính phủ Nhật chỉ cho phép người lao động nước ngoài được phép nhập cảnh 1 lần duy nhất. Đến khi hết hợp đồng lao động thì buộc phải về nước, các xí nghiệp phải tuyển dụng người đi XKLĐ Nhật Bản mới.

Việc này đã gây ra không ít khó khăn cho nhà tuyển dụng khi vừa mất chi phí tuyển dụng, lại mất thêm cả chi phí đào tạo. Quan trọng nhất là lại tuyển dụng không đủ số lượng theo yêu cầu.

Do đó, chính phủ Nhật đã phải nới lỏng chính sách nhập cảnh bằng chương trình kỹ năng đặc định. Với chương trình này người lao động được phép nhập cảnh lần 2 tại Nhật, tức là có cơ hội được làm việc lâu hơn. Không những thế, chính phủ Nhật còn đưa ra những ưu đãi hấp dẫn của chương trình này nhằm mục đích lôi kéo các lao động quay lại quốc gia mình làm việc. Giúp các xí nghiệp thuận lợi hơn trong việc tuyển dụng.

Tóm lại: Hiện nay nhu cầu tuyển dụng tại Nhật là rất lớn, họ tuyển dụng từ các lao động phổ thông đến cả các lao động đã qua trường lớp đào tạo đến làm việc. Mục đích là để duy trì và phát triển kinh tế.  

2. Điều kiện chung để đi XKLĐ Nhật Bản

  • Đối tượng tuyển dụng: Cả nam và nữ.
  • Độ tuổi: Từ 18 tuổi đến 35 tuổi.
  • Sức khoẻ: Đạt yêu cầu sức khoẻ đi xuất khẩu lao động theo quy định.
  • Trình độ: Tốt nghiệp cấp 2 trở lên.
  • Không tiền án, tiền sự, không thuộc đối tượng bị cấm nhập cảnh.

3. Không đỗ tốt nghiệp cấp 3 có nên đi XKLĐ Nhật Bản không?

Đại học không phải là con đường duy nhất giúp bạn thành công. Có rất nhiều lựa chọn để các bạn đi. Một trong những lựa chọn mà chúng tôi muốn gợi ý với các bạn chính là: tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Đây chính là sự lựa chọn sáng suốt khi bạn vừa được kiếm tiền, vừa được trải nghiệm và vừa được học hỏi. Đó chính là sự thực tế nhất dành cho những ai bị trượt tốt nghiệp THPT (cấp 3).

Độ tuổi từ 18 đến 20 đi XKLĐ Nhật chiếm 30% trong tổng số lao động

Theo kết quả thống kê, độ tuổi đi Nhật từ 18 đến 20 tuổi chiếm khoảng 30% tổng số lao động. Khoản tiền các bạn tích luỹ giử về gia đình là 20 triệu đến 25 triệu/ tháng. Đây là vấn đề thực tế mà tất cả ai đều hướng đến trong tương lai. Bởi trước sau, sớm muộn chúng ta đều phải kiếm tiền. Kiếm tiền để cuộc sống bản thân tốt hơn, làm giàu cho gia đình và toàn xã hội.

Vì thế khi đi XKLĐ Nhật Bản sẽ có những lợi ích sau:

  • Thứ nhất: Có tiền tích luỹ từ 700 triệu đến 1 tỷ sau khi hết hợp đồng 3 năm trở về nước. Giúp bạn có vốn để làm ăn sau này.
  • Thứ hai: Được sinh sống tại quốc gia có nền kinh tế thứ 3 trên thế giới, bạn không chỉ học hỏi văn hoá mà còn có cơ hội trải nghiệm thú vị.
  • Thứ ba: Cơ hội việc làm mở rộng tại các xí nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.
  • Thứ tư: Nếu bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn, giúp gia đình bạn thoát nghèo.

Với gợi ý của chúng tôi, mong rằng đó là cách giúp bạn có một con đường tươi sáng và những trải nghiệm vô cùng quý giá. Vì thế các bạn hãy tự tin lên và không quá bi quan nếu chẳng may bị trượt tốt nghiệp THPT (cấp 3). Bởi sự lựa chọn của chúng ta dù thế nào thì đều có chung mục đích cuối cùng là kiếm tiền. Do đó, dù tâm lý đang trở nên nặng nề và áp lực nhưng các bạn hãy tự tin và can đảm tham gia chương trình đi XKLĐ Nhật Bản nhé.

Chúc các bạn thành công!

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *