5 Ngành nghề kỹ sư Nhật Bản được tuyển dụng nhiều nhất

Nhiều kỹ sư trẻ khi muốn sang Nhật Bản làm việc, muốn hỏi: Ngành nghề kỹ sư được tuyển nhiều nhất tại Nhật Bản là ngành gì. Vấn đề đó là cũng là tiền đề cho các bạn chuẩn bị thi đại học. Các bạn trẻ sẽ có cái nhìn đúng hơn trong cách lựa chọn của mình. Nhật […]

Nhiều kỹ sư trẻ khi muốn sang Nhật Bản làm việc, muốn hỏi: Ngành nghề kỹ sư được tuyển nhiều nhất tại Nhật Bản là ngành gì. Vấn đề đó là cũng là tiền đề cho các bạn chuẩn bị thi đại học. Các bạn trẻ sẽ có cái nhìn đúng hơn trong cách lựa chọn của mình. Nhật Bản, đất nước đứng đầu về nền công nghiệp trên thế giới. Họ rất cần những kỹ sư tài năng, để thực hiện ước mơ công nghiệp đó.

Chính vì lẽ đó, chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản có nhiều ưu ái không chỉ về mức lương được nhận hàng tháng mà còn có nhiều quyền lợi sát sườn. Đây là một định hướng mới cho các kỹ sư trẻ Việt Nam. Năm 2020 Nhật Bản sẽ đóng vai chủ nhà thế vận hội Olympic, họ đã không ngừng để phát triển và họ cần có các kỹ sư bên cạnh.

ky-su-xay-dung-nhat-ban

Kỹ sư xây dựng ở Nhật Bản

Chương trình kỹ thuật viên làm việc tại Nhật Bản đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các kỹ sư trẻ. Họ đến với chương trình tất cả đều với mục đích là: Thay đổi cuộc sống và họ tin rằng Nhật Bản chính là sự lựa chọn tốt nhất. Vậy các ngành nghề kỹ sư nào mà Nhật Bản tuyển nhiều nhất? Bài viết này sẽ giúp các bạn đang là kỹ sư hoặc trong tương lai sẽ là kỹ sư mà muốn sang Nhật làm việc có thêm thông tin về ngành nghề của mình. Những ngành nghề kỹ sư được tuyển nhiều nhất tại Nhật Bản

1. Kỹ sư Ngành xây dựng

Đầu tiên chúng ta phải kể đến đó là ngành xây dựng. Tại Nhật Bản, họ đang gấp rút chuẩn bị cho thế vận hội Olympic. Đây là một sân chơi thể thao lớn nhất thế giới. Do đó Nhật đang phải xây dựng, sửa chữa lại một số nơi để phù hợp cho thế vận hội này. Họ rất cần các kỹ sư ngành xây dựng, vì những kỹ sư này sẽ giám sát, đọc bản vẽ để xây dựng đúng theo chuẩn quốc tế. Chủ Nhật thường cần các kỹ sư có kinh nghiệm làm thực tế rồi, biết đọc bản vẽ tốt, biết quản lý và phân việc cho công nhân. Thậm chí yêu cầu có bằng lái oto vì ở Nhật các bạn quản lý thường phải lái oto chở công nhân đến công trường.

2. Kỹ sư Ngành cơ khí

Nhật Bản rất phát triển về các sản phẩm cơ khí hiện đại, đất nước của robot con. Các kỹ sư ngành cơ khí luôn được ưu tiên. Bởi các kỹ sư này không chỉ giỏi trong sáng tạo mà còn giỏi về chế tạo… Đây là một số ngành nghề kỹ sư tại Nhật được tuyển chọn nhiều thứ hai. Đơn hàng về cơ khí nhiều là: Kỹ sư tiện CNC, kỹ sư lắp giáp và kiểm tra linh kiện máy…

3. Kỹ sư công nghệ thông tin – IT

Hàng tháng các đơn hàng liên quan đến công nghệ thông tin mà bên xí nghiệp gửi về tại Việt Nam nhiều thứ ba. Chính vì thế khẳng định ngành CNTT tại Nhật Bản phát triển mạnh. Về IT Họ cần một nguồn nhân lực trẻ nhưng lại có kinh nghiệm. Các công việc cần tuyển nhiều như: Làm trong bộ phận phát triển sản phẩm, gia công phần mền, phát triển hệ thống ICT cho các sản phẩm của công ty. Kinh nghiệm sử dụng Microsoft. Net framework, các dịch vụ Web, môi trường mở, giải pháp điện toán đám mây, phát triển các ứng dụng và các chủ đề khác nhau trên máy tính bảng và điện thoại thông minh.

 

4. Kỹ sư Ngành nông nghiệp

Ngành nông nghiệp tại Nhật Bản khá là phát triển. Do đặc thù là đất nước có nhiều núi và rất lạnh. Nên ngành nông nghiệp tại Nhật phần đa phần là được nuôi trồng trong nhà kính. Kỹ sư ngành nông nghiệp đang rất cần cho đất nước này.

5. Kỹ sư Ngành công nghệ thực phẩm

Nhật Bản là đất nước có nền công nghiệp hiện đại bậc nhất trên thế giới. Ngành công nghiệp thực phẩm là một thế mạnh của Nhật Bản bởi chất lượng đã khẳng định trên thị trường. Trong các nhà máy xí nghiệp về thực phẩm, họ vẫn cần rất nhiều những kỹ sư ngành này để giám sát, thực hiện các yếu tố về vệ sinh an toàn thực phẩm để khẳng định chất lượng các thực phẩm của mình trên toàn thế giới.

 

 

Hy vọng các bạn sẽ có cách nhìn đúng hơn về cuộc sống và các bạn kỹ sư chọn được đúng ngành nghề phù hợp với mình khi đi làm việc tại Nhật Bản.

Đọc thêm: Thuận lợi và khó khăn với các kỹ sư người Việt tại Nhật Bản

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *