Ngành Nông Nghiệp Ở Nhật Được Nhiều Thực Tập Sinh Lựa Chọn

Ngành Nông Nghiệp Ở Nhật Được Nhiều Thực Tập Sinh Lựa Chọn Thực tập sinh ngành nông nghiệp trong hai năm trở lại đây được lựa chọn rất nhiều, với sự kèm theo xu hướng của các bạn lao động mong muốn làm việc theo ngành này.

Hiện nay, vấn đề là Thực tập sinh ngành nông nghiệp trong hai năm trở lại đây được lựa chọn rất nhiều, với sự kèm theo xu hướng của các bạn lao động mong muốn làm việc theo ngành này. Vì hầu hết các bạn ở Việt Nam là đều là nông dân đã có kinh nghiệm làm nông nghiệp. Nhật Bản đang tuyển chọn lao động sang làm việc tại Nhật tăng đều đặn trong các năm gần đây. Dự kiến trong các năm tới, ngành nông nghiệp dễ trở thành ngành được rất nhiều người lao động Việt Nam quan tâm khi có ý định sang Nhật Bản làm việc.

nong-nghiep-trong-nha-kinh-nhat-ban

Làm nông nghiệp trong nhà kính tại Nhật Bản

Do các ngành khác nhau nên yêu cầu làm việc với cường độ là khác nhau. Ngành nông nghiệp có nhiều thời gian chết trong công việc, với đặc thù công việc nông nghiệp nên việc đi lại sẽ được tự do thoải mái, không chịu áp lực căng thẳng như những dây truyền sản xuất, nhìn chung thì ngành nông nghiệp có nhiều việc làm thêm do thường làm trong nhà kính, trang trại hoạt động tất cả các ngày trong tuần, hoặc vào thời vụ thì công việc khá nhiều để các bạn có thể làm thêm kiếm tiền.

Nền nông nghiệp ở Nhật Bản hoàn toàn khác so với mô hình nông ở Việt Nam theo hộ gia đình là chủ yếu. Những xí nghiệp Nhật Bản tiếp nhận lao động cho ngành này là những xí nghiệp cung cấp thực phẩm rất lớn tại Nhật. Mô hình làm nông nghiệp có: làm vườn trồng trọt thu hoạch, chăn nuôi, chế biến nông sản.

Công việc về nông nghiệp nhiều thời gian chết để nghỉ ngơi, bớt mệt mỏi. Nhiều việc làm thêm giờ nếu làm trong nhà kính, hoặc chế biến, đóng gói nông sản trước khi sáng sớm hoặc tối muộn có xe vận chuyển đến các siêu thị. Thường có nhiều việc cả vào ngày thứ 7, chủ nhật, có làm thêm là có thêm thu nhập. Các trang trại chăn nuôi tại Nhật Bản đều có hệ thống máy móc phục vụ từ những việc nhỏ nhất, công việc của người lao động chủ yếu vận hành hệ thống trang trại này.

Cơ hội để lao động nông nghiệp Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản sẽ rất rộng mở khi mà cả hai nước Việt Nam Nhật Bản đang tăng cường thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực này.

Theo chuyên gia: Thị trường lao động Nhật Bản vẫn là cơ hội nhiều dành cho lao động Việt Nam. Với sự  đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam ngày càng lớn, thông qua hoạt động hợp tác lao động, các doanh nghiệp công ty Nhật Bản cũng mong muốn đào tạo nguồn nhân lực tốt cho họ. Việt Nam và Nhật Bản đã thành lập khối kinh tế, tập trung phát triển hợp tác về đầu tư, thương mại, khoa học kỹ thuật. Và sự  hợp tác về  nguồn nhân lực, thông qua tiếp nhận du học sinh, thực tập sinh lao động Việt Nam sang Nhật Bản học tập và làm việc.

Để thúc đẩy việc này, Sứ quán và các cơ quan quản lý trong nước đã thống nhất và đưa ra các phương hướng giải pháp, phải tăng cường đi xuống các tỉnh, địa phương, doanh nghiệp công ty có nhu cầu tiếp nhận lao động nông nghiệp. Năm 2015, Đại Sứ Quán đã ký với tỉnh Ihime, có nhu cầu tiếp nhận 1.000 thực tập sinh ở lĩnh vực chế biến thủy sản và dệt may. Và là tỉnh đứng thứ 2 về nông nghiệp. Thời gian tới Cục QLLĐNN sẽ sang ký với tỉnh Ibaraki về sự tiếp nhận lao động về ngành nông nghiệp. Tỉnh này đang có 3.000 thực tập sinh nước ngoài, Việt Nam có khoảng hơn 200 người.

Ngành nông nghiệp là ngành được nhiều thực tập sinh lựa chọn với đặc thù công công việc nhẹ nhàng, phù hợp với khả năng của lao động và áp lực công việc không cao thoải mái hơn về thời gian so các ngành khác làm trong xưởng đứng theo dây chuyền.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *