Nhu cầu lao động Nhật Bản năm 2015

Nhu cầu lao động Nhật Bản năm 2015

Theo thông tin của Cục quản lý lao động ngoài nước, năm 2015 Việt Nam sẽ đưa khoảng 25.000 lao động sang thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản Trong đó, chủ yếu là lao động ngành xây dựng, cơ khí, chế biến và đóng gói thực phẩm, nông nghiệp, hộ lý và điều dưỡng.

lao-dong-nhat-2015

Lao động làm việc tại Nhật Bản

Nhiều cơ hội làm việc và học tập tại Nhật Bản…

Trong năm 2015, nhu cầu tuyển dụng lao động chính của thị trường Nhật Bản là thực tập sinh theo hợp đồng 3 năm tại các ngành nghề xây dựng, cơ khí, chế biến, nông nghiệp.

Theo đó, Cục quản lý lao động ngoài nước cho biết, năm 2015 thị trường Nhật Bản cần khoảng 20.000 lao động Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng để chuẩn bị cho các công trình thể thao phục vụ Olympic 2020 trong giai đoạn 2015 – 2020. Và hơn 150.000 hộ  lý – điều dưỡng. Đây là những cơ hội việc làm tuyệt vời cho lao động Việt Nam.

Tham khảo thêm:

» Các việc làm hot tại nhật bản

» Nên đi xuất khẩu lao động tại nước nào?

Ngoài thực tập sinh, Nhật Bản còn có nhu cầu tiếp nhận lao động có trình độ cao như kỹ sư thiết kế, kỹ sư cơ khí, điều dưỡng, hộ lý. Đây cũng là những cơ hội để lao động Việt Nam có thể sang làm việc và học tập tại Nhật Bản.

Đặc biệt, trong năm 2015 Nhật Bản sẽ hạn chế tuyển dụng lao động Trung Quốc và tập trung vào tuyển lao động Việt Nam và một số nước Đông Nam Á. Đồn thời, phía Nhật Bản cũng đang lên kế hoạch xem xét việc tiếp nhận lại các thực tập sinh xây dựng đã hoàn thành hợp đồng về nước trước đây. Nên người lao động Việt Nam, nhất là những lao động đã hết hợp đồng và về nước đúng hạn càng có cơ hội lớn tại thị trường lao động xuất khẩu Nhật Bản.

Nhưng không thiếu những thức thách

Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, 2015 là thời điểm phía Nhật Bản quan tâm đến lao động Việt Nam ở mức cao nhất.

Trên thực tế, Nhật Bản đã mở cửa rộng hơn với lao động Việt Nam sau khi các thỏa thuận liên Chính phủ được ký kết. Cụ thể là bớt khắt khe hơn với các chỉ tiêu tuyển dụng đầu vào, chiều cao, trình độ học vấn, ngoại ngữ, tay nghề, thời gian đăng ký xuất cảnh cũng được rút ngắn,…để lao động Việt Nam dễ dàng vượt qua các đợt thi tuyển sang làm việc tại nước này. Tuy nhiên, bớt khắt khe không có nghĩa là dễ dãi. Thị trường lao động xuất khẩu Nhật Bản vẫn được đánh giá là thì trường khó tính và khắt khe nhất.

Tuy đơn đặt hàng trong năm 2015 của Nhật Bản có rất nhiều, nhưng cũng là thách thức đối với chất lượng lao động Việt Nam. Người lao động Việt Nam khi sang làm việc tại Nhật Bản cần phải nâng cao hơn nữa về ý thức lao động, tự khắt khe với bản than, tôn trọng kỷ luật, nội quy doanh nghiệp, cũng như pháp luật, phong tục tập quán tại nước sở tại,…. thì mới có thể trụ vững tại Nhật Bản.

Hy vọng những thông tin cơ bản về nhu cầu lao động Nhật Bản năm 2015 trên đây sẽ giúp người lao động Việt Nam đang có ý muốn đi xuất khẩu lao động sẽ có sự lựa chọn đúng đắn về thị trường lao động cho mình.

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc đi xuất khuẩn lao động Nhật Bản xin hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline:

Mr Vinh 0985 628 573

Phương Thúy – 0945 334 276

Mr Vũ : 0904 988 022

Em Hoàng Phương – 01657 113 137

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *