Nhu cầu lao động Nhật Bản năm 2017 rất cao

Theo thông tin của Cục quản lý lao động ngoài nước, năm 2015 Việt Nam sẽ đưa khoảng 25.000 lao động sang thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản Trong đó, chủ yếu là lao động ngành xây dựng, cơ khí, chế biến và đóng gói thực phẩm, nông nghiệp, hộ lý và điều dưỡng.

Nhu cầu lao động Nhật Bản năm 2017

Theo thông tin của Cục quản lý lao động ngoài nước, năm 2016 Việt Nam đưa được khoảng 32.000 lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Trong đó, chủ yếu là lao động ngành xây dựng, cơ khí, chế biến và đóng gói thực phẩm, nông nghiệp và thủy sản.

lao-dong-nhat-2015

Lao động làm việc tại Nhật Bản

Lao động Việt có nhiều cơ hội làm việc và học tập tại Nhật Bản

Trong năm 2016, nhu cầu tuyển dụng lao động chính của thị trường Nhật Bản là thực tập sinh theo hợp đồng 3 năm tại các ngành nghề xây dựng, cơ khí, chế biến thực phẩm và nông nghiệp.

Theo đó, Cục quản lý lao động ngoài nước cho biết, dự kiến năm 2017 thị trường Nhật Bản cần khoảng 38.000 lao động Việt Nam. Trong đó lĩnh vực xây dựng để chuẩn bị cho các công trình thể thao phục vụ Olympic 2020 trong giai đoạn 2015 – 2020 cần khoảng 10.000 lao động. Còn lại là các công việc khác như làm trong nhà máy xí nghiệp hoặc làm nông nghiệp.

Tham khảo thêm:

» Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nghề nào dễ đi nhất?

» Các đơn hàng tuyển lao động Nhật Bản

Ngoài thực tập sinh, Nhật Bản còn có nhu cầu tiếp nhận lao động có trình độ cao như kỹ sư thiết kế, kỹ sư cơ khí, điều dưỡng, hộ lý. Đây cũng là những cơ hội để lao động Việt Nam có thể sang làm việc và học tập tại Nhật Bản.

Đặc biệt, trong thời điểm hiện nay Nhật Bản đã hạn chế tuyển dụng lao động Trung Quốc và tập trung vào tuyển lao động Việt Nam và một số nước Đông Nam Á. Đồn thời, phía Nhật Bản cũng đang lên kế hoạch xem xét việc tiếp nhận lại các thực tập sinh đã hoàn thành hợp đồng về nước trước đây. Nên người lao động Việt Nam, nhất là những lao động đã hết hợp đồng và về nước đúng hạn càng có cơ hội lớn trở lại Nhật Bản làm việc.

Nhưng không thiếu những thức thách

Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, 2016 là thời điểm phía Nhật Bản quan tâm đến lao động Việt Nam ở mức cao nhất.

Trên thực tế, Nhật Bản đã mở cửa rộng hơn với lao động Việt Nam sau khi các thỏa thuận liên Chính phủ được ký kết. Cụ thể là bớt khắt khe hơn với các chỉ tiêu tuyển dụng đầu vào, chiều cao, trình độ học vấn, ngoại ngữ, tay nghề, thời gian đăng ký xuất cảnh cũng được rút ngắn,…để lao động Việt Nam dễ dàng vượt qua các đợt thi tuyển sang làm việc tại nước này. Tuy nhiên, bớt khắt khe không có nghĩa là dễ dãi. Thị trường lao động xuất khẩu Nhật Bản vẫn được đánh giá là thì trường khó tính và khắt khe nhất.

Tuy đơn đặt hàng trong năm 2016 của Nhật Bản có rất nhiều, nhưng cũng là thách thức đối với chất lượng lao động Việt Nam. Người lao động Việt Nam khi sang làm việc tại Nhật Bản cần phải nâng cao hơn nữa về ý thức lao động, tự khắt khe với bản than, tôn trọng kỷ luật, nội quy doanh nghiệp, cũng như pháp luật, phong tục tập quán tại nước sở tại,…. thì mới có thể trụ vững tại Nhật Bản.

Hy vọng những thông tin cơ bản về nhu cầu lao động Nhật Bản năm 2017 trên đây, sẽ giúp người lao động Việt Nam đang có ý muốn đi xuất khẩu lao động, sẽ có sự lựa chọn đúng đắn về thị trường lao động cho mình.

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc đi xuất khuẩn lao động Nhật Bản xin hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline:

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Phương Thúy – 0945 334 276

Em Hoàng Phương – 01657 113 137

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP. HCM

Mr Sỹ – 0981 778 776
 
Miss Ngọc Lê – 0934 615 339
 
Miss Huyền – 0966 295 234

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

 1. Phạm Thị Hoàng Lan

  Mình muốn đi XKLĐ nhật bản, nhờ tư vấn viên tư vấn giúp. Xin cảm ơn!

  • Care Tận Tâm

   Bạn ở nhân viên tư vấn bên cty mình gọi cho bạn mà không được, nếu bạn muốn tư vấn chi tiết thì bạn hãy gọi sdt 0984 888 512 bạn nhé.

 2. Tuyết ngọc

  Em muốn đi XKLĐ nhật bản vui lòng tư vấn giúp em, em ở tphcm. Cám ơn

  • Care Tận Tâm

   Bạn có thể gọi cho nv tư vấn miền nam của cty mình với các sdt sau: TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP. HCM

   Mr Sỹ – 0933 576 234

   Miss Hải Yến – 0988 991 352

   Miss Huyền – 0948 789 234

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *