Nhu cầu tuyển dụng nhân sự tiếng Nhật của Công ty Nhật bản

Đây là cơ hội rất tốt cho các bạn trẻ đăng ký đi chương trình Du học, thực tập sinh, Xuất khẩu lao động Nhật Bản đã hết hạn hợp đồng về nước

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên biết tiếng Nhật của Công ty Nhật bản

Trong khi nhiều người trẻ ra trường gặp khó khăn khi xin việc thì đối với những người thạo tiếng Nhật, cơ hội việc làm lại đang rộng mở. Lí do bởi ngày càng có nhiều người Nhật sang Việt Nam làm ăn, kinh doanh. Đây là cơ hội rất tốt cho các bạn trẻ đăng ký đi chương trình Du học, thực tập sinh, Xuất khẩu lao động Nhật Bản đã hết hạn hợp đồng về nước.

Nhu cầu nhân sự tiếng Nhật hiện tại đang rất được trọng dụng

Nhu cầu nhân sự tiếng Nhật hiện tại đang rất được trọng dụng

Trang bị thêm kỹ năng mềm và khả năng ngôn ngữ là sự lựa chọn của nhiều sinh viên, người đi làm để gia tăng cơ hội nghề nghiệp. Hiện nay có khoảng 2.000 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư vào Việt Nam nên tiếng Nhật đã trở thành ngôn ngữ được đông đảo thanh niên Việt Nam lựa chọn theo học để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết tiếng Nhật tại các công ty Nhật Bản.

Ông Taihei Kobayashi, Giám đốc công ty Framgia cho biết: “Trước đây các doanh nghiệp Nhật chỉ yêu cầu một phần nhỏ trong công việc nhưng bây giờ doanh nghiệp Nhật đang chuyển hướng sang chỉ dùng người Việt Nam làm tất cả các phần trong khối công việc lớn, họ cũng nghĩ là người Việt Nam có đủ khả năng làm. Vì thế nhu cầu cần tuyển nhân viên biết tiếng Nhật lại tăng lên”.

tin-tuc

 

Nhu cầu việc làm tiếng nhật của các công ty Nhật Bản tại Việt Nam đang rất lớn.

Yêu cầu công việc của khách hàng của các công ty Nhật Bản tại Việt Nam thay đổi trong những năm gần đây cũng là một lý do dẫn đến việc gia tăng nhu cầu nhân sự của công ty Nhật Bản.

Ông Yoshihisa Maruta, Chủ tịch Hiệp hội Doanh Nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam kiêm Tổng Giám Đốc công ty Toyota cho rằng: “Trước doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam hầu hết là các doanh nghiệp lớn, tuy nhiên gần đây, số công ty vừa và nhỏ đầu tư vào Việt Nam ngày một nhiều hơn. Khách hàng Nhật Bản đang tăng lên và chỉ những người Nhật ở đây gặp khó khăn trong việc tự điều chỉnh kế hoạch, lịch làm việc. Những công việc đặc trưng như vậy đang tăng lên nên đang có xu hướng nhu cầu tuyển nhân viên người Việt biết tiếng Nhật”.

Người lao động khi đi Nhật về có nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước

Người lao động khi đi Nhật về có nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước

Các vị trí được Doanh nghiệp Nhật Bản tuyển dụng nhiều nhất là biên phiên dịch tiếng Nhật, thư ký, trợ lý giám đốc, nhân viên hành chính văn phòng, nhân viên tổng vụ, nhân sự, kỹ sư IT biết tiếng Nhật. Đặc biệt là nhu cầu tuyển nhân viên công nghệ thông tin biết tiếng Nhật rất lớn nhưng không có đủ nhân tài để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản. Kỹ sư cầu nối biết tiếng Anh nhiều nhưng biết tiếng Nhật rất ít.

Giám đốc kinh doanh JBU công ty Navigos Group Vietnam JSC Koji Murata cho biết: “Mức lương sẽ tùy theo mỗi công ty, nhưng mức lương trung bình các công ty Nhật Bản trả từ 700-1.200 USD cho nhân viên có khả năng kinh doanh bằng tiếng Nhật”.

Doanh nghiệp Nhật Bản đang tăng cường tìm kiếm nhân viên biết tiếng Nhật song nhiều doanh nghiệp cho biết vẫn chưa tìm đủ số người mình cần. Điều này đang mở ra cơ hội nghề nghiệp cho người học tiếng Nhật và cả cơ hội phát triển cho đào tạo và giảng dạy tiếng Nhật tại Việt Nam.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *