Những bệnh về mắt làm bạn khó đi XKLĐ Nhật Bản được

Một trong những điều kiện về thị thực chính là yếu tố liên quan đến điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy, những bệnh về mắt làm bạn không thể đi XKLĐ Nhật Bản là những bệnh nào? Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê những bệnh về mắt […]

Một trong những điều kiện về thị thực chính là yếu tố liên quan đến điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy, những bệnh về mắt làm bạn không thể đi XKLĐ Nhật Bản là những bệnh nào? Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê những bệnh về mắt đó để bạn được nắm rõ hơn.

1. Bệnh mù màu hay còn gọi là Rối loạn sắc giác

Bệnh mù màu hay còn gọi là bệnh rối loạn sắc giác là loại bệnh làm mắt ta không phân biệt được màu sắc một cách rõ ràng và chính xác. Tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh, mà bạn có thể bị mù màu hoàn toàn (Tức là bạn chỉ phân biệt được màu đen và màu trắng). Còn không có thể bạn chỉ không xác định rõ màu của một màu sắc nào đó như: Xanh, đỏ, vàng…
Vì vậy, khi bị mù màu sẽ không tham gia được những đơn hàng đến màu sắc, chi tiết nhỏ và chính xác như: Sơn, Nông nghiệp, điện tử, Hàn và những đơn hàng yêu cầu về màu sắc chính xác cụ thể như sau:

– Đối với đơn hàng sơn như: Sơn xây dựng, sơn nhà máy…

Yêu cầu đối với người lao động: Là phân biệt rõ màu sắc. Do vậy, nếu bạn không phân biệt được bạn sẽ đảo lộn màu sắc lung tung và công trình đó sẽ bị hỏng. Do vậy, đơn hàng sơn là đơn hàng tuyệt đối cấm người bị mù màu thi tuyển.

– Đối với đơn hàng nông nghiệp: Giả sử bạn tham gia vào đơn hàng hái cà chua nhót. Yêu cầu: Bạn cũng phải rõ màu sắc. Bởi trong quá trình hái cà chua, không phải quả nào cũng hái được. Vì, bạn phải lựa chọn quả chín. Nhưng bạn lại không phân biệt được màu xanh và màu đỏ. Cho nên, bạn hái cả xanh và đỏ lẫn lộn. Tất nhiên họ sẽ phát hiện ra và không cho bạn làm công việc này nữa.

– Đối với đơn hàng điện tử: Riêng đối với đơn hàn điện tử, ngoài đòi hỏi về
không mù màu ra. Đơn hàng này còn yêu cầu người lao động mắt phải sáng. Lý do: Đây là đơn hàng tỉ mỉ, có nhiều chi tiết nhỏ và yêu cầu độ chính xác cao. Tất nhiên trong linh kiện điện tử nhỏ bé đó sẽ được sơn màu sắc để người lao động dễ phát hiện.

– Đối với đơn hàng Hàn: Đây là công việc đòi hỏi kỹ thuật tay nghề và độ chính xác cao. Do vậy, người lao động không những có tay nghề tốt mà mắt phải nhìn rõ để phân biệt về các mối hàn.

2. Bệnh cận thị (có thể hiểu thị lực)

Bệnh cận thị là một dị tật ở mắt và làm cho người bị bệnh rất khó khăn để nhìn vật ở phía xa. Thông thường mắt 6/ 10 là bạn có thể vào được một số đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản Nếu bạn có mắt 8/ 10 thì có thể tham gia vào hầu hết các đơn hàng Còn có đơn hàng đặc biệt, nhiều chi tiết nhỏ như điện tử thì mắt của bạn phải đạt 9/10 thì mới đủ điều kiện tham gia thi tuyển Tuy nhiên, vẫn có một số đơn hàng không yêu cầu cao về mắt nhiều thì mắt khoảng 4/ 10 thì vẫn tham gia thi tuyển được nhưng rất ít.

Vì thế, nếu bạn muốn tham gia thi tuyển nhiều đơn hàng thì bạn phải điều chỉnh độ cận của mình thấp hơn như: Đi mổ mắt, tia mắt… Với việc điều chỉnh như vậy, mắt của bạn cũng giảm độ cận được vài độ. Riêng những bạn mà cận 2/ 10 thì gần như không có đơn hàng nào mà bạn có đủ yêu cầu về mắt để thi tuyển.

Trên đây, là những bệnh về mắt làm bạn không thể đi XKLĐ Nhật Bản được. Vì thế, nếu như mắt bạn có vấn đề gì đó. Thì, trước khi tham gia đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản hãy xử lý đến mức có thể để mắt bạn có thể sáng nhất. Để có thể tham gia thi tuyển nhiều đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản nhé.

Tham khảo: Cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản mới

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *