Những điểm có lợi cho bạn khi đi xin việc làm thêm ở Nhật Bản

Bạn đã có sự lựa chọn về tương lai của mình. Nhật Bản đã và đang là điểm đến của các bạn sinh viên muốn đi du học. Không phải ai cũng có may mắn là được sinh ra trong một gia đình có dư thừa vật chất. Hầu hết,tất cả các bạn sinh viên […]

Bạn đã có sự lựa chọn về tương lai của mình. Nhật Bản đã và đang là điểm đến của các bạn sinh viên muốn đi du học. Không phải ai cũng có may mắn là được sinh ra trong một gia đình có dư thừa vật chất. Hầu hết,tất cả các bạn sinh viên Việt Nam khi sang Nhật du học, đều phải gồng mình với cuộc sống nơi xứ người. Các du học sinh ấy , hàng ngày phải tìm kiếm công việc sao cho đủ tiền đóng học phí. Ngoài ra, còn phải lo cho cuộc sống, chi phí hàng ngày ở nước bạn.

Vấn đề đó, là một vấn đề nhức nhối không ít cho các du học sinh. Họ đã phải trăn trở suy nghĩ để rồi kiếm tìm một công việc có mức lương phù hợp với thời gian và nhu cầu của mình.

viec-lam-them-o-nhat-ban

Bạn Hương đang đi làm thêm ở Nhật

Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, có nhiều bạn khi còn ở việt nam rất tự tin khi đi du học. Nhưng thực tế cho thấy, đã có nhiều sinh viên Việt Nam rất là vất vả khi đi xin việc làm thêm ở Nhật.

Đâu là điểm mà làm bạn khó tìm việc đến thế . Bài viết này sẽ chia sẻ cùng bạn một số điểm mà làm bạn khó xin được việc.

Cuộc đời ai cũng thế , tất cả đều có thất bại. Từ những thất bại đó sẽ giúp con người trong bạn trưởng thành lên. Và ở đất nước Nhật cũng thế, sẽ có những điều không may mắn đến với bạn. Nhưng nhờ đó mà bạn trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.

1. Điểm đầu tiên tôi muốn chia sẻ với các bạn đó chính là ngôn ngữ của bạn: Mặc dù bạn đã theo học tiếng Nhật tại Việt nam, nhưng bạn chỉ lắp bắp được vài câu khi giao tiếp với người nhật. Lúc này, khỏi phải nói, bị rơi vào hoàn cảnh không có ngôn ngữ bạn sẽ thấy mình trở nên cô độc.

Vậy họ thuê bạn làm gì chứ. Người Nhật họ rất thực dụng và họ sẽ không bao giờ thuê một người có khả năng tiếng Nhật non kém như bạn. Chính điều này gây ra rất nhiều  hoang mang cho bạn khi ở xứ anh đào này. Vì vậy ,ngay từ bây giờ nếu bạn còn ấp ủ ý định du học thì hãy rèn luyện ngôn ngữ thật tốt. Để đến khi ,bước vào cuộc sống xa lạ ,nơi đất khách quê người. Bạn sẽ dễ dàng tìm cho mình một công việc có thế trang trải học phí và cuộc sông chính bản thân

2. Bạn chưa thuyết phục được họ : Các bạn nên nhớ, phỏng vấn chính là khâu quan trọng khi đi xin việc. Bản hãy  tỏ ra tự tin và có khả năng làm tốt mọi việc. Bạn hãy trả lời các câu hỏi rõ ràng,lưu loát, đừng rụt rè quá, họ sẽ đánh giá bạn không tốt . Đây cũng là nguyên nhân chính để bạn có thể kiếm được một công việc làm thêm như mong muốn.

3. Bạn đã thực sự cố gắng chưa?: Người Nhật họ luôn ủng hộ sự cố gắng và họ sẽ không để bạn cố gắng vô ích. Cho dù ở Việt Nam hay Nhật Bản khi đi xin việc, bạn hãy thể hiện mình là người luôn luôn học hỏi. Điều quan trọng là bạn sẽ cố gắng để đạt được điều mong muốn. Do vậy bạn hãy thật sự cố gắng, thật sự quyết tâm thì bạn sẽ có được thành công.

4. Hãy tỏ ra là một người trung thực, đáng tin cậy: Đã có một số bạn vì lợi ích nhỏ mà làm liều. Sau khi kiếm được việc làm thêm, đã trở nên gian dối như ăn cắp vặt… Điều này làm mất lòng tin, bạn hãy thể hiện mình là một con người chân chính để có được lòng tin. Nó sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi tìm việc làm thêm.

Các công ty tuyển sinh du học ,họ đã có liên kết với bên Nhật bản và đảm bảo công việc làm thêm cho các bạn. Để có được việc làm thêm cũng không quá khó khăn cho các bạn  khi đi du học nhật. Nhưng đừng vì thế mà bạn không cố gắng, không có gì bằng chính  bản thân mình.

Các bạn đang chuẩn bị đi du học hay các bạn du học sinh Việt Nam đang sinh sống tại nhật. Các bạn  hãy cố gắng quyết tâm hơn nữa,con đường du học là rất vất vả gian nan, nhưng đổi lại bạn sẽ có rất nhiều bài học kinh nghiệm quý giá. Điều đó là thử thách dành cho bạn trong xã hội mà đồng tiền lên ngôi này.

 

Đọc thêm:

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản

Tin tức xuất khẩu lao động Nhật Bản

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *