Những điều cần biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Qua một số thông tin tìm hiểu được là đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thu nhập ổn định và lượng tuyển dụng lao động ở nước Nhật khá ổn định

Những điều cần biết khi đi lao động Nhật

Em năm nay 23 tuổi quê ở Hà Tĩnh.Qua một số thông tin tìm hiểu được là đi xuất khẩu lao động Nhật Bản  có thu nhập ổn định và lượng tuyển dụng lao động ở nước Nhật khá ổn định. Và công ty nhân lực Nhật Bản liên tục tuyển dụng và đưa lao động sang Nhật làm việc. Quý công ty hãy cho tôi biết khi sang nhật lao động thì cần biết những gì?

dieu-can-biet-khi-sang-nhat-lao-dong

Những điều cần biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chào bạn

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm tới công ty của chúng tôi. Để bạn có thể hiểu rõ về đất nước, con người Nhật Bản cũng như để bạn có những kiến thức và an tâm hơn khi sang Nhật làm việc chúng tôi cung cấp cho bạn một số thông tin sau:

Trước hết, để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn cần phải có một sức khỏe tốt, đây là bước đầu tiên và cũng là yếu tố quyết định để em có thể tham gia đi xuất khẩu lao động. Đối với thị trường Nhật, yêu cầu các bạn lao động Nam phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan B, C, các bênh truyền nhiễm về máu , thị lực tốt thiểu 5/10, chiểu cao 160cm và nặng 50 kg trở lên.

Bên cạnh đó, bạn cần phải trang bị cho mình trình độ tiếng Nhật tốt mới có thể dễ dàng giao tiếp trong làm việc và sinh hoạt. Tìm hiểu kỹ văn hóa Nhật Bản, bạn sẽ dễ hòa nhập với Nhật. Tăng cường ý thức chấp hành kỷ luật trong sinh hoạt và làm việc.

Thị trường Nhật Bản rất khó làm, do vậy tuy có rất nhiều công ty được cấp phép đưa người lao động sang Nhật Bản nhưng chỉ một số ít doanh nghiệp làm tốt trong lĩnh vực lao động Nhật Bản này. Không ít người lao động có những lựa chọn doanh nghiệp đỡ đầu không phù hợp, hệ quả là mất mát về chi phí, tốn thời gian công sức học tập trong thời gian dài mà không thể thực hiện được nguyện vọng đi Nhật của mình. Vậy cần làm gì để có thể hiện thực hóa mong muốn làm việc tại Nhật Bản.

Bạn cần trao đổi với người thân, bạn bè của mình trước khi ra quyết định đi làm việc ở nước ngoài; tham khảo ý kiến của những người đã từng làm việc ở nước ngoài, các tổ chức, chính quyền, cơ quan quản lý, tư vấn hỗ trợ lao động ngoài nước và tổ chức Công đoàn để giải đáp những thắc mắc của bạn. Người lao động nên tìm hiểu hình dung xem cuộc sống và làm việc ở nước ngoài sẽ như thế nào?

Việc thứ 2 cần xem công ty tuyển dụng có giấy phép hoạt động hợp pháp và có uy tín tốt không? Người lao động cần yêu cầu và lấy, giữ cẩn thận các hóa đơn chứng từ đối với số tiền mà mình đã đóng cho công ty tuyển dụng và giấy tờ liên quan đến quá trình làm thủ tục xuất cảnh.

xuat-khau-lao-dong-di-nhat-ban

Học tiếng trước khi xuất cảnh sang Nhật Bản

Bạn luôn phải đối đầu với 2-3 người khi doanh nghiệp Nhật tuyển chọn. Không nên tham gia nếu bạn không có nhưng ưu thế hơn người như kinh nghiệm công việc, tiếng Nhật hoặc vũ khí bí mật mà bạn cho rằng nhà tuyển dụng sẽ chọn bạn. Để lao động tại Nhật, không phải cứ đóng tiền là đi được, bạn phải học thật, nghiêm túc và đấu tranh khi phỏng vấn.

Nếu đi làm tại Nhật, có thể bạn phải ở lại tới 9-10 giờ tối. Tôi biết có mấy người được tuyển sang một công ty phần mềm lớn tại Nhật, đi máy bay trong đêm tới nơi là lúc sáng sớm, tưởng được nghỉ ngơi ai dè được đưa thẳng tới công ty làm việc tới 10 giờ đêm như thể chẳng có gì lớn lao. Khá “sốc” đấy chứ. Nước Nhật là như thế, làm việc quần quật ngày đêm. Nhưng không phải công ty nào cũng vậy, hãy chọn công ty nào phù hợp với bạn.

Đi lao động tại Nhật khó, nhưng nếu người lao động theo đuổi thì chắc chắn sẽ đi được. Khi bạn chọn được doanh nghiệp tốt, bạn được tham gia quá trình đào tạo bài bản, được phỏng vấn với một vài doanh nghiệp tiếp nhận và thi tuyển liên tục chắc chắn bạn sẽ rút ra kinh nghiệm khi tiếp xúc với người Nhật, bạn sẽ biết cách lấy lòng nhà tuyển dụng.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *