Những điều cần biết về visa multiple Nhật Bản?

Visa multiple Nhật Bản cho phép người sở hữu được nhập cảnh nhiều lần mà không mất thời gian làm hồ sơ xin visa: Thương mại, hoạt động văn hoá…

Khi nói đến visa multiple chúng ta đều biết đó là loại visa cho phép người sở hữu visa, được phép đến quốc gia đó nhiều lần mà không cần phải xin lại visa. Vậy visa multiple Nhật Bản là gì? Bài viết hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu những điều cần biết về loại visa này nhé.

Bài viết tham khảo:

Visa multiple Nhật Bản

1. Visa multiple Nhật Bản có đặc điểm gì?

 • Thông thường khi người nào đó sử dụng visa multiple của nước nào thì bạn được ra vào quốc gia đó thoải mái, trong thời hạn của loại visa này.
 • Bạn chỉ cần đáp ứng là khi nhập cảnh bạn chỉ được ở lại quốc gia đó tối đa là 30 ngày, sau đó phải quay về đóng dấu xác nhận rồi mới tiếp tục quay trở lại.
 • Mục đích của việc làm này là để kiểm soát người ra vào, cũng như nắm rõ mục đích của người nhập cảnh. Mặc dù đi lại hơi phiền phức nhưng đổi lại bạn chỉ phải làm hồ sơ xin visa 1 lần, không phải chờ đợi thời gian cấp visa.
 • Visa multiple Nhật Bản cũng vậy, nó là loại visa cho phép những người đủ điều kiện được phép xin visa Nhật Bản được nhiều lần. Để giúp họ không phải tốn quá nhiều thời gian đi xin visa mỗi lần sang Nhật.
 • Đối tượng được cấp loại visa này thường là các doanh nhân thường xuyên đi công tác tại Nhật Bản, người hay đi du lịch, giao dịch về thương mại.
 • Thời gian lưu trú tối đa tại Nhật áp dụng cho loại visa này là 90 ngày. Hết thời gian lưu trú, buộc bạn phải quay về nước sở tại đóng dấu xác nhận rồi mới được tiếp tục nhập cảnh vào Nhật.
 • Nếu không thực hiện đúng quy định, bạn sẽ bị trục xuất và cấm nhập cảnh.

Lưu ý: Loại visa này không sử dụng cho mục đích đi làm việc. Nếu người sở hữu sử dụng không đúng mục đích hoặc nhập cảnh quá nhiều lần, không giới hạn số lần nhập cảnh… Rất có thể sẽ bị điều tra và cấm nhập cảnh vĩnh viễn.

 • Lợi ích khi được visa Nhật Bản multiple

+ Phân loại thị thực: Visa lưu trú Nhật Bản ngắn hạn.

+ Loại hình thị thực: Cho phép nhập cảnh nhiều lần.

+ Thời hạn lưu trú: 90 ngày, 30 ngày, 15 ngày.

+ Thời hạn hiệu lực: 10 năm, 5 năm, 3 năm hoặc 1 năm.

2. Đối tượng được cấp visa Nhật Bản multipe đối với công dân Việt Nam

Là công dân Việt Nam thuộc những đối tượng dưới đây sẽ được chính phủ Nhật cấp visa nhiều lần.

 • Thứ nhất: Là người đến Nhật với mục đích thương mại

Những người làm việc chính thức ở công ty có vốn Nhật Bản tại Việt Nam, người làm việc trong công ty nhà nước, thành viên Hiệp hội doanh nghiệp tại tỉnh hoặc thành phố thuộc sự quản lý của Tổng lãnh sự quán Nhật hoặc Đại Sứ Quán Nhật, công ty niêm yết trên sàn chứng khoán.

Các doanh nhân làm trong lĩnh vực thương mại, có liên quan đến công ty Nhật Bản sẽ được cấp visa multiple

Người làm việc chính thức trong công ty có giao dịch thường xuyên và thực tế vớ công ty đã được niêm yết trên sàn chứng khoán của Nhật Bản.

Người làm việc chính thức tại các công ty đã niêm yết trên sàn chứng khoán thuộc các chi nhánh, công ty con, công ty liên doanh…

Người có chức vụ và đã có quá khứ đi Nhật với mục đích thương mại trong vòng 3 năm trở lại đây với 3 lần nhập cảnh trở lên.

Ngươi có chức vụ đi nhiều nước G7 với mục đích lưu trú ngắn hạn (trừ Nhật Bản) và có quá khứ đi Nhật với mục đích thương mại trong vòng 3 năm trở lại đây.

 • Thứ 2: Người trí thức, hoạt động văn hoá

Những người có chức vụ Giảng viên đại học trở lên, làm trưởng phòng trở lên ở các cơ quan nhà nước như: Bảo tàng mỹ thuật, viện nghiên cứu nhà nước, bảo tàng.

Người có tư cách quốc gia như: Kế toán công, luật sư, nhân viên hỗ trợ tư pháp, luật sư sáng chế, công chứng viên, bác sĩ.

Là đai biểu quốc hội, đại biểu hội đồng nhân dân địa phương, công chức nhà nước, công chức địa phương.

Là các vận động viên thể thao có thành tích nổi bật đã được công nhận, vận động viên không chuyên.

3. Điều kiện để được cấp visa multiple Nhật Bản

 • Thứ 1: Nhiều lần đi đến các nước G7 (trừ Nhật Bản) với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 3 năm gần đây nhất.
 • Thứ 2: Chứng minh bạn đủ năng lực tài chính và khả năng chi trả cho toàn bộ chuyến đi của bạn sang Nhật.
 • Thứ 3: Đã từng lưu trú ngắn hạn tại Nhật trong vòng 3 năm gần đây. Trong thời gian lưu trú không vi phạm pháp luật như: Trộm cắp, cướp giật, lao động trái phép…

4. Hồ sơ xin visa

 • Hộ chiếu
 • Đơn “VISA APPLICATION TO ENTER JAPAN” được dán sẵn ảnh 4,5×4,5
 • Hợp đồng lao động, kê khai lương 3 tháng gần nhất (được dịch sang tiếng Anh), giấy nghỉ phép có xác nhận của cơ quan.
 • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, giấy tờ xe… Được phô tô công chứng đầy đủ.
 • Hồ sơ xin visa tại ĐSQ Nhật sẽ không được trả lại kể cả bạn bị trượt visa.
 • Tài liệu chứng minh người xn cấp thị thực.
 • Giấy tờ đặt vé máy bay. Bạn không nên mua vé trước, chỉ mua vé khi đã có visa. Do đó bạn chỉ cần chụp ảnh giấy đặt chỗ trước là được.
 • Lịch trình đi lại của bạn tại Nhật.

Lưu ý: Chữ ký trong hộ chiếu và xin visa phải giống nhau.

Không mua vé máy bay trước khi chưa nhận visa.

Trên đây là những thông tin về visa multiple Nhật Bản. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn thuận lợi hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật Bản nhiều lần.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *