Những lý do lao động có nên đi xuất khẩu Nhật Bản hay không

một vài năm gần đây, dưới sự suy giảm của đồng Yên và nhiều ý kiến trái chiều, người lao động lại đặt ra câu hỏi liệu có nên đi xuất khẩu Nhật Bản không?

Nhật Bản hiện đang là một thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng và là cơ hội lớn cho người lao động ở Việt Nam. Tuy nhiên, một vài năm gần đây, dưới sự suy giảm của đồng Yên và nhiều ý kiến trái chiều, người lao động lại đặt ra câu hỏi liệu có nên đi xuất khẩu Nhật Bản không?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những thống kê cụ thể, giúp các bạn làm sáng tỏ và có những đánh giá khách quan hơn, trong việc có nên đi xuất khẩu Nhật hay không các bạn nhé.

co-nen-di-xkld-nhat-ban

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay là một con đường lớn cho người lao động Việt Nam có nguồn thu nhập lớn, nâng cao tay nghề cũng như học hỏi môi trường sống và văn hoá nước bạn. Vì vậy, các bạn trẻ hiện nay cũng có những suy nghĩ tích cực và có xu hướng lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật nhiều hơn.

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật?

Đây là câu hỏi nóng được rất nhiều người trong đó có các bạn trẻ đang có ý định đi xklđ mà chưa tìm được con đường cho mình. Không chỉ là băn khoăn của người lao động mà đây cũng và vấn đề nóng hổi đáng quan tâm đối với kinh tế – xã hội hiện nay.

Đối với nền kinh tế – xã hội nói chung và mối quan hệ hai nước

Xuất khẩu lao động Nhật bản được xem là biện pháp tối ưu giúp chúng ta giải quyết nhu cầu việc làm, giảm tỉ lệ thất nghiệp và tăng thu nhập cũng như tay nghề cho người lao động. Bên cạnh đó, đây còn là cơ hội để hai nước thúc đẩy hợp tác kinh tế, văn hoá, khoa học kĩ thuật và gia tăng nguồn ngoại tệ cho Việt Nam.

Với mối quan hệ hoà hảo ngày càng tốt đẹp Việt – Nhật, đây là mộ trong những giải pháp giúp giải quyết việc làm, giảm tỉ lệ thất nghiệp, tăng thu nhập cho người lao động, tăng ngoại tệ cho nước ta. Đồng thời, đẩy mạnh hợp tác kinh tế, văn hoá khoa học kỹ thuật….

Với người lao động, có nên đi xuất khẩu Nhật Bản không?

Người lao động khi lựa chọn cho mình một con đường đi xklđ có rất nhiều vấn đề cần quan tâm như thủ tục, yêu cầu, mức tiền lương, môi trường làm việc, chế độ đãi ngộ,… Dưới đây là những lợi ích khi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà người lao động có thể được hưởng

Thủ tục đơn giản, chi phí không quá cao

Việc làm visa sang Nhật không phải quá khó đối với người Việt Nam, chỉ cần bạn làm đúng quy trình, thủ tục thì việc được cấp visa sẽ nằm trong tầm tay. Ngoài cách làm visa tự túc, bạn sẽ được hỗ trợ các thủ tục cần thiết khi đi xuất khẩu lao động qua công ty dịch vụ.

Dễ lập nghiệp sau khi về nước

Theo thống kê, Nhật Bản là một trong số các thị trường xuất khẩu lao động giúp người lao động sau khi hết hợp đồng về nước có khả năng tìm kiếm việc làm với thu nhập và khả năng tái hòa nhập cộng đồng cao nhất.

Nâng cao trình độ tay nghề và kĩ năng làm việc

Lao động Việt Nam tại Nhật Bản được đánh giá khá cao trong việc rèn luyện kĩ năng chuyên môn, học tiếng. Sau khi trở về nước, họ được đánh giá có trình độ ngang bằng hoặc hơn trình độ của lao động có bằng đại học tại Việt Nam. Và thường các công ty Nhật tại Việt Nam rất thích tuyển dụng những lao động tại Nhật sau khi trở về nước với kĩ năng tốt và quen với môi trường làm việc.

Thu nhập cao, ổn định, chế độ đãi ngộ tốt

Nhật Bản luôn được đánh giá cao trong các thị trường xuất khẩu lao động với mức lương và chế độ vô cùng tốt. Trung bình, người lao động sẽ tích luỹ được khoảng 400-500 triệu sau khi trở về nước, đây là một khoản tiền không hề nhỏ đối với mức sống tại Việt Nam.

Trên đây, là những thông tin cần thiết về người lao động ở Nhật Bản sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn. Từ đó có thể đưa ra đánh giá và tự mình trả lời câu hỏi có nên đi xuất khẩu Nhật Bản và có quyết định sáng suốt bạn nhé.

 

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *