Những việc làm HOT nhất tại Nhật Bản năm 2018

Thống kê các đơn hàng tuyển xuất khẩu lao động đi Nhật Bản làm việc HOT nhất hiện nay tại công ty chúng tôi. Các đơn hàng này cty chúng tôi đã đưa người đi từ 2012 đến nay, hiện hàng tháng đều có đợt tuyển. Chi tiết xem dưới đây.

Nhật bản là một trong những thị trường tiếp nhận lao động đa dạng ngành nghề nhất dành cho lao động Việt Nam. Theo Cục quản lý lao động ngoài nước, hiện nay Việt Nam có khoảng hơn 120.000 thực tập sinh đang làm việc tại Nhật Bản.

viec-lam-hot-tai-nhat

Lao động xuất khẩu nhật bản làm cơ khí ô tô

Thị trường Nhật Bản chủ yếu tuyển lao động Việt vào làm việc tại các ngành nghề như: Cơ khí, chế biến thực phẩm cơm hộp, Nông nghiệp, may mặc, xây dựng, thủy sản…

Những việc làm “hot” nhất tại Nhật Bản vẫn là

Hiện công ty chúng tôi tiếp tục ký tuyển lao động thi tuyển các tháng trong năm 2018 cho các đơn hàng truyền thống mà đã tuyển cho phía Nhật từ 2012 đến nay. Chúng tôi sàng lọc ra được 5 đơn hàng mà lao động đang làm ở đây có mức lương cao. Đó là các đơn hàng:

Chia sẻ của bạn Hoa đang làm nông nghiệp ở Kumamoto – Mỗi tháng bạn để ra được 15 man, khoảng 30 triệu gửi về

  1. Đơn hàng thu hoạch cà chua nhót trong nhà kính
  2. Đơn hàng làm chế biết thực phẩm và làm cơm hộp
  3. Đơn hàng làm mộc nội thất
  4. Đơn hàng làm cốt pha xây dựng ở Osaka
  5. Đơn hàng tuyển kỹ thuật viên chỉ yêu cầu có bằng cao đẳng trở lên

Ngoài ra còn các đơn hàng khác như dưới đây:

1. Chế biến thực phẩm, làm cơm hộp

Đối với ngành chế biến thực phẩm, hiện nay Nhật Bản đang cần hơn 1500 lao động/năm cho việc chế biến xúc xích, thịt nguội, làm cơm hộp, chế biến và đóng gói các thực phẩm gia nhiệt, thức ăn nhanh và bánh ngọt…Trong đó, làm làm cơm hộp và chế biến thực phẩm là cần nhiều lao động nhất và có nhiều việc làm thêm.

Đọc thêm: Khám phá thực tế nghề làm cơm hộp tại Nhật Bản

2. Cơ khí

Chúng ta đều biết, Nhật Bản là cường quốc đứng thứ 3 trên thế giới về công nghiệp. Bản thân Nhật Bản cũng là một nước công nghiệp phát triển. Và cơ khí là một trong những ngành mũi nhọn của kinh tế Nhật Bản.

Cơ khí là một trong những ngành nghề “hot” mà rất nhiều lao động Việt Nam mong muốn được làm khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bởi đây là ngành không chỉ đem lại tay nghề và chuyên môn cao cho người lao động mà tỷ lệ tuyển dụng khi về nước làm việc tại các công ty liên doanh Việt Nhật là rất cao.
Các ngành cơ khí ở Nhật Bản có rất nhiều, chẳng hạn: Đúc, uốn, đột, ép dập kim loại, gia công cơ khí, tiện, phay, bào, hàn bán tự động, hàn:tig, mig, lắp ráp linh kiện máy móc…Trong những ngành này thì hàn và tiện là 2 ngành cơ khi cần  nhiều lao động nhất. Đọc thêm: Điều kiện Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí cần gì?

3. May mặc

Hiện tại Nhật Bản đang thiếu hụt lao động ngành may mặc nên ngành này tuyển rất nhiều lao động Việt Nam trong các tháng đầu năm 2017. Dự kiến, trong năm 2018 số lao động tuyển thêm cho ngành này sẽ tăng gấp đôi.

lao-dong-nganh-may

Không chỉ vậy, với lao động ngành may có cơ hội làm thêm và tăng ca rất nhiều. Lương tăng ca của các doanh nghiệp Nhật Bản khá ổn định và trung bình từ 60 triệu đến 15 triệu VNĐ ( tùy trình độ, và tay nghề).

Tham khảo thêm: Tuyển lao động may đi Nhật Bản làm việc

4. Nông nghiệp

Nhật Bản đang cần số lượng lớn lao động trong ngành nông nghiệp. Sau thảm họa động đất – sóng thần năm 2011, tỉ lệ lao động nông nghiệp của Nhật Bản giảm mạnh, vì vậy nhu cầu tiếp nhận lao động nước ngoài trong ngành này đang là mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp Nhật Bản.

Những việc làm chủ yếu trong ngành nông nghiệp ở Nhật bản bao gồm: làm vườn, chăn nuôi, chế biến nông sản.

Làm nông nghiệp sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi, bởi vậy có cơ hội làm thêm nâng cao thu nhập. Không chỉ vậy, các trang trại chăn nuôi tại Nhật đều có hệ thống máy móc phục vụ từ những việc nhỏ nhất, công việc của người lao động chủ yếu vận hành hệ thống trang trại này. Do đó, người lao động không chỉ có thêm kinh nghiệm vẫn hành những hệ thống máy móc này, mà còn có thể phát triển hệ thống nuôi trồng của Nhật Bản sau khi về nước.

Tham khảo thêm: Ngành nông nghiệp chăn nuôi tại Nhật Bản như thế nào

5. Xây dựng

Sau cơ khí, xây dựng là một ngành nghề “hot” được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn nhiều nhất và cũng là ngành được các công ty xây dựng của Nhật Bản tuyển dụng nhiều. Đặc biệt, trong năm 2018 tới đây, Nhật Bản cần rất nhiều lao động cho ngành xây dựng để chuẩn bị cho Olympic 2020.

Hơn thế nữa, công nhân làm trong ngành xây dựng tại Nhật Bản có nhiều thời gian trống, vì vậy họ có thể kiếm việc làm thêm để nâng cao thu nhập trong những khoảng thời gian trống ấy.
Yêu cầu chung cho tất cả lao động làm việc trong ngành xây dựng hiện nay được nới rộng như: Cao 160cm trở lên, nặng khoảng 50, có bằng cấp 2, không mắc các bệnh truyền nhiễm là đi được.

Tham khảo thêm: Lao Động Làm Xây Dựng ở Nhật Bản Như Thế Nào

6. Chế biến thủy hải sản

Bên cạnh cơ khí công nghiệp, Nhật Bản còn là thì trường xuất khẩu và tiêu thụ thủy hải sản đứng đầu thế giới. Mỗi năm Nhật Bản cần tuyền hơn 1.000 lao động cho ngành nghề này.

Những lao động là trong ngành này có thể làm thêm để kiếm thêm thu nhập và có cơ hội học thêm tiếng cũng như thăng tiến nhanh.

Trên đây là một số việc làm “hot” tại Nhật Bản. Hy vọng những thông tin về những việc làm này sẽ giúp được lao động Việt Nam đang có định hướng xuất khẩu lao động sang Nhật Bản lựa chọn ngành nghề dễ hơn.

Để được GỌI LẠI tư vấn đi XKLĐ Nhật Bản – Kỹ sư Nhật – Du học Nhật các bạn hãy hoàn thành ĐĂNG KÝ hoặc gọi ĐT hoặc chát ZALO các số điện thoại ở phía dưới phần đăng ký:

Điền thông tin của bạn

Họ Tên (*)

Ngày sinh ( dd/mm/yyyy )

Quê quán (Các bạn từ Huế trở vào nam thì nên gọi trực tiếp các số dưới đây) (*)

Số Điện Thoại(*)

Bằng cấp(*)
Chưa có bằng cấp 3Có bằng cấp 3Có bằng trung cấpCó bằng cao đẳngCó bằng đại học

Ghi chú mong muốn

Xem thêm: Video làm cơ khí hàn bán tự động của 1 lao động Việt quy tại chỗ làm ở Nhật Bản

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *