Vì sao nông nghiệp Nhật Bản là nông nghiệp kiểu mẫu trên thế giới?

Nhật Bản một đất nước có khí hậu khắc nhiệt, vùng Hokkaido ở Nhật Bản có rất nhiều tuyết rơi, nhưng chính nơi đây lại nổi tiếng cả thế giới với nền nông nghiệp trong Nhà Kính do người Nhật phát triển…

Bạn là tu nghiệp sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm nông nghiệp, thì chắc bạn sẽ thấy được sự văn minh trong quá trình sản xuất nông nghiệp tại Nhật Bản như thế nào? Đương nhiên, nó không quá vất vả hay mất quá nhiều sức lực giống kiểu làm nông nghiệp tại Việt Nam. Mà, làm nông nghiệp tại Nhật Bản hầu như đều sử dụng máy móc và có trật tự quy trình rõ ràng. Chính vì điều này, mà nền nông nghiệp tại Nhật Bản được mệnh danh là nền nông nghiệp kiểu mẫu trên thế giới. Bài viết dưới đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu vì sao nền nông nghiệp tại Nhật Bản là nền nông nghiệp kiểu mẫu trên thế giới nhé.

Làm nông nghiệp trong nhà kính được Nhật Bản phát triển đầu tiền và giờ cả thế giới học theo

Nhật Bản là một trong những quốc gia nằm trong khu vực Châu Á được đánh giá là nghèo nàn về khoáng sản, cùng với đó là khí hậu tương đối khắc nghiệt. Nhưng, không vì thế mà khiến Nhật Bản không phát triển mà ngược lại đất nước mặt trời mọc lại phát triển một cách mạnh mẽ. Sự phát triển đó, đã đưa một đất nước nghèo nàn và chịu nhiều ảnh hưởng của động đất núi lửa thành một cường quốc kinh tế lớn mạnh trên thế giới. Hiện nay, nền kinh tế Nhật Bản được đứng thứ 3 trên toàn
thế giới chỉ sau Mỹ, Trung Quốc. Đây chính là thành quả nỗ lực cho sự phát triển của con người Nhật Bản.

Tại Hokkaido, một vùng đất được mệnh danh là Châu Âu trong lòng Nhật Bản. Tại
đây, thời tiết vô cùng khắc nghiệt và có nhiệt độ lạnh nhất. Chính vì thế, mà bất kỳ một sản phẩm của cây lương thực nào thuộc ngành nông nghiệp rất khó để tồn tại.
Điều ấy, tưởng chừng mảnh đất này sẽ không trồng nổi 1 ngọn rau để ăn. Nhưng tất cả đã nhầm, ngành nông nghiệp tại Nhật Bản chủ yếu được phát triển trên mảnh đất Hokaido này. Hầu như, những đơn hàng tuyển dụng đi xuất khẩu lao động làm nông nghiệp lại là vùng lạnh nhất của Nhật Bản, nơi mà người ta tưởng chừng để tìm thấy một sự sống thôi cũng rất khó khăn. Đây chính là điều vĩ diệu nhất, mà chỉ có con người Nhật Bản làm được. Và. Đây cũng là một trong những lý do khiến Nhật Bản được mệnh danh là quốc gia có nền nông nghiệp kiểu mẫu trên thế giới.

Xem thêm: Nông nghiệp Nhật Bản rất tiên tiến

Đi lao động Nhật Bản làm nông nghiệp trong nhà kính công việc làm dùng cả máy móc hiện đại và công việc chân tay

Vậy sự thành công của ngành nông nghiệp Nhật Bản là gì? Đó là họ có tư duy và họ làm việc hết mình với sự cần cù sáng tạo. Sự sáng tạo đó chính là trồng rau trong nhà kính. Với phương pháp này, thì Nhật Bản không chỉ cung cấp rau sạch và an toàn cho chính quốc gia họ mà họ còn xuất khẩu nhiều sản phẩm nông nghiệp của mình ra bên ngoài thế giới. Góp phần đáng kể trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế đất nước giàu mạnh. Khẳng định thương hiệu của quốc gia mình, đưa nền nông nghiệp nước mình thành nền nông nghiệp kiểu mẫu trên toàn thế giới.

Chúng tôi đã gặp trực tiếp một trong những thực tập sinh Nhật Bản đi làm nông nghiệp tại vùng Hokkaido chia sẻ: Nếu như nhiệt độ ngoài trời dưới 0 độ, nhưng ở trong vườn rau lúc nào nhiệt độ cũng được giữ khoảng từ 23 đến 25 độ. Vì thế, khi
đi làm mình chỉ mất khoảng thời gian từ nhà đến nơi làm việc phải mặc áo ấm thôi còn đến nơi rồi mình có lúc còn mặc cả áo cộc nữa. Khi giữ nhiệt độ ổn định, các sản phẩm nông nghiệp sẽ phát triển mạnh mẽ hơn làm cho sâu bệnh không còn cơ hội. Chính vì thế, sản lượng ngành nông nghiệp luôn đạt giá trị cao không những về chất lượng mà còn đạt giá trị cao về số lượng nữa. Do đó, sẽ tạo nên kinh tế ổn định.

Ví dụ: Nếu làm nông nghiệp tại Việt Nam, chúng ta thường thấy nếu nóng quá cây sẽ khô héo, lạnh quá cây cũng không sinh trưởng và phát triển được. Cùng với đó, là kéo theo vô vàn các loại sâu bệnh gây thiệt hại đáng kể cả năng suất lẫn chất lượng. Vì thế, làm nông nghiệp tại Việt Nam thường rất nghèo. Nhưng tại Nhật Bản, thì làm nông nghiệp chính là phương pháp làm giàu hiệu quả và an toàn nhất. Khi mà các thương hiệu của sản phẩm nông nghiệp Nhật Bản đã được cả thế giới công nhận. Người Nhật Bản, họ rất biết đầu tư và đầu tư đúng mục đích. Và đầu tư làm nông nghiệp bằng phương pháp nhà kính là một ví dụ điển hình, đem lại sự thành công vang dội không những tại Châu Á mà vang dội trên toàn cầu. Chính vì sự thành công này, với cách làm này, với sự đầu tư này mà nền nông nghiệp tại Nhật Bản trở thành nền nông nghiệp kiểu mẫu trên toàn thế giới.

Do đó, nếu bạn tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm nông nghiệp. Tức là bạn sẽ được đến quốc gia có phương pháp làm nông nghiệp văn minh nhất, hiện đại nhất. Vì thế, bạn đừng lo là sẽ vất vả hay vì một điều gì đó . Bởi nền nông nghiệp tại Nhật Bản là nền nông nghiệp kiểu mẫu trên toàn thế giới.

Xem video thu hoạch cà chua trong nhà kính ở Nhật

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *