Nữ có tham gia chương trình đi kỹ sư Nhật Bản được không?

Nữ hoàn toàn có thể tham gia chương trình đi kỹ sư Nhật Bản được nhé. Chỉ cần bạn đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng là bạn có cơ hội thành kỹ sư..

Chúng ta thường biết đến chương trình đi Nhật làm kỹ sư phần lớn là dành cho các bạn nam. Vậy nữ có đi kỹ sư Nhật Bản được không? Bài viết hôm nay sẽ cho các bạn đáp án nhé.

Bài viết tham khảo:

Nữ kỹ sư Nhật Bản làm dệt may

1. Giới thiệu chương trình kỹ sư tại Nhật dành cho người nước ngoài.

Trong những năm gần đây, Nhật Bản liên tục tuyển dụng các kỹ sư nước ngoài đến làm việc. Sở dĩ họ làm như vậy là do thiếu hụt nguồn nhân lực cấp cao, do số lượng sinh viên các trường đại học tại quốc gia họ ngày càng giảm. Mà nguyên nhân chính bắt nguồn từ việc lười kết hôn và không sinh con của giới trẻ Nhật hiện nay.

Bên cạnh đó, một số quốc gia mới phát triển như Việt Nam chúng ta lại có nguồn nhân lực qua đào tạo dồi dào. Nắm được điều đó, Nhật Bản đã đưa ra chương trình tuyển dụng kỹ sư. Nhằm tận dụng tối đa nguồn nhân lực đã được đào tạo từ quốc gia khác đến quốc gia mình làm việc.

Điều này mang lại cho Nhật 2 lợi ích to lớn:

 • Thứ nhất: Không phải đào tạo mà vẫn có được nguồn lao động có tay nghề như mong muốn.
 • Thứ hai: Giải quyết được sự thiếu hụt nguồn lao động.

Để có thể thu hút được nguồn lực lao động như mong muốn, chính phủ Nhật và các doanh nghiệp đã đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn, có nhiều lợi ích nhất cho người lao động nước ngoài đến Nhật Bản làm kỹ sư.

Hiện nay, số lượng lao động Việt tham gia chương trình đi kỹ sư Nhật Bản ngày càng gia tăng và đa dạng lĩnh vực nghề nghiệp. Giúp các bạn kỹ sư trẻ Việt Nam dễ dàng lựa chọn và thuận lợi hơn khi tham gia chương trình này.

2. Nữ có đi Nhật theo diện kỹ sư được không?

Không chỉ giới hạn đối tượng tuyển dụng kỹ sư đi Nhật là các bạn nam. Hiện nay, Nhật Bản còn mở rộng quy mô tuyển dụng sang cả những đối tượng là nữ.

Chỉ cần các bạn nữ đạt đủ yêu cầu tuyển dụng của chương trình kỹ sư Nhật Bản thì bạn hoàn toàn có thể tự tin sang Nhật làm kỹ sư.

Học viên tại công ty Sao Việt trước giờ lên máy bay sang Nhật làm việc

Kết luận: Nếu bạn là nữ tốt nghiệp Cao đẳng chính quy trở lên, thuộc nhóm ngành tuyển dụng kỹ sư đi Nhật thì bạn hoàn toàn đi Nhật theo diện kỹ sư nhé.

Lưu ý: Phần lớn các đơn hàng kỹ sư đi Nhật là dành cho nam. Rất ít đơn hàng tuyển kỹ sư dành cho nữ. Do đó, các bạn nữ khi đi Nhật diện kỹ sư sẽ bị hạn chế trong việc lựa chọn ngành nghề.

3. Các ngành nghề được tuyển dụng đi kỹ sư Nhật Bản dành cho nữ

Theo thống kê có đến 80% đơn hàng đi kỹ sư tại Nhật là dành cho nam. Số còn lại chiếm 20% là đơn hàng dành cho nữ. Với việc ít đơn hàng sẽ là rào cản, hạn chế cho các kỹ sư nữ chọn lựa.

Cụ thể các ngành được tuyển dụng kỹ sư Nhật dành riêng cho nữ như:

 • Kỹ sư may mặc
 • Kỹ sư công nghệ thực phẩm
 • Kỹ sư chăn nuôi
 • Kỹ sư nông nghiệp
 • Kỹ sư công nghệ thông tin

4. Điều kiện chung tham gia chương trình đi kỹ sư Nhật Bản dành cho nữ

 • Độ tuổi: Từ 22 đến 35 tuổi
 • Sức khoẻ: Đạt sức khoẻ theo yêu cầu của chương trình đi XKLĐ Nhật Bản.
 • Trình độ: Tốt nghiệp Cao đẳng chính quy chuyên ngành theo yêu cầu tuyển dụng của đơn hàng.
 • Trình độ tiếng Nhật: 70% đơn hàng yêu cầu tiếng Nhật N4 trở lên, 20% đơn hàng yêu cầu tiếng đạt N5, 10% đơn hàng không yêu cầu tiếng.
 • Yêu cầu khác: Không tiền án, tiền sự, không thuộc đối tượng bị cấm nhập cảnh, chưa từng tham gia chương trình đi kỹ sư.

Qua bài viết này, bạn cũng có được đáp án về vấn đề nữ có đi kỹ sư Nhật Bản được không nhé. Vì thế, nếu bạn là nữ giới mà đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng kỹ sư. Thì hãy mạnh dạn tham gia chương trình này để được nâng cao tay nghề, kỹ năng làm việc, mức thu nhập cao, đảm bảo việc làm…

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đi Nhật làm kỹ sư dành cho cả nam và nữ. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành cùng chúng tôi!

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *